เทคนิคเที่ยวจบ เงินไม่ติดลบสบายใจ

หลายๆท่านชอบไปเที่ยวกันในช่วงวันหยุดยาวหรือเทศกาลต่างๆ

แล้วอาจจะประสบปัญหา เที่ยวจบเงินไม่จบ บางทีใช้งบบานปลายถึงขั้นติดลบก็มีกลายเป็นแทนที่เที่ยวแล้วจะสบายใจ ต้องมาพะว้าพะวงเที่ยวเสร็จเครียดกับเรื่องค่าใช้จ่ายอีก ก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีใช่ไหมครับ

วันนี้เราจะมาแนะนำแนวทางการเที่ยวที่ว่าเที่ยวแล้วเราก็สนุก สบายใจเงินไม่รั่วไม่เกินงบ กลับจากเที่ยวแล้วไม่เครียดกันครับ ซึ่งใครจะทำตามหรือไม่ก็ได้แต่ว่าถ้าไม่ติดอะไรจริงๆอยากให้ลองทำตามกันดูนะครับเพื่อประโยชน์ของตัวท่านเอง

1. เริ่มต้นเลยก็คือการวางแผนการเที่ยวครับ

ยิ่งสำหรับพนักงานประจำแล้วนั้นก็ต้องมีการลาล่วงหน้าซึ่งถ้าเป็นไปได้ควรลาล่วงหน้าเป็นปียิ่งดีครับ เพราะการเตรียมแผนล่วงหน้า
เราอาจจะได้โปรตั๋วถูกข้ามปีอีกด้วยและการวางแผนล่วงหน้านั้นจะทำให้เราสามารถหาวันลาติดกันได้ทำให้เที่ยวได้แบบเต็มอิ่มกันไปเลย


2. กำหนดงบประมาณการเที่ยว โดยประมาณการจากงบในกระเป๋าเราเอง

และทำการบ้านดูรีวิวคนอื่นที่เดินทาง เพื่อกะงบประมาณคร่าวๆและปฏิบัติตามงบที่เราวางแผนไว้ด้วยนะครับแล้วเราจะไม่มีปัญหาในเรื่องงบที่บานปลายแน่นอนครับ

3. การจัดรูปแบบการเที่ยว จะทำให้เรารู้งบประมาณ ว่าเราจะเป็นทริปแบบไฮโซ

กินหรูอยู่สบาย นอนห้าดาว หรือจะเป็นทริปแบบประหยัด นอน guest house กินปิ้งย่างอะไรแบบนี้ แต่สุดท้ายก็แล้วแต่ความชอบ+ประมาณรวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปด้วย ว่าไปพิพิธภัณฑ์ หรือเที่ยวกลางคืน หรือชอปปิ้งงบก็ไม่เท่ากัน

4.การจองตั๋วเครื่องบิน หรือตั๋วรถ-เรือ การเดินทางล่วงหน้า

จะช่วยประหยัดเงินได้มาก save cost ส่วนนี้เท่ากับได้งบกินหรือช้อปปิ้งเพิ่มได้เลย

5.จองที่พักราคาถูกผ่านเอเจนซี่ต่างๆ เช่น booking.com,agoda.com หรือ airbnb เป็นต้น

จะช่วยลดราคาไปได้มาก และบางครั้งยังได้คูปองส่วนลดสำหรับทริปหน้าอีกด้วยหรือไม่ถ้ามีติดเรื่องห้องน้ำส่วนตัว ลองพักแบบ hostel ก็เป็นการประหยัดไปอีกแบบเพราะราคาถูกมาก อีกทั้งมีโอกาสเจอเพื่อนใหม่ๆ อีกด้วย