พักผ่อนอย่างไรให้สบายใจที่สุด

ท่องเที่ยวทะเลชะอำ สุขกายสบายใจ

 

ชะอำเป็นที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่หนึ่งของคนไทย ด้วยความเป็นทะเล มีบรรยากาศที่ดี และเดินทางไม่ไกล โดยเฉพาะคนกรุงเทพ ห่างจากรุงเทพเพียง 2-3 ชั่วโมงเท่านั้นเอง ซึ่งหลายๆท่านก็อาจจะไปหัวหิน แต่หลายๆท่านอาจเลือกชะอำที่ใกล้กว่าชะอำ อยู่จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งถึงก่อนหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ มีที่พักที่ดีพักผ่อนสบาย

และมีที่เที่ยวแวดล้อมอื่นๆที่น่าสนใจเช่นกันกิจกกรรมที่ชะอำนอกจากนั่งพักผ่อนริมทะเลได้บรรยากาศแล้วนั้น ยังมีบานาน่าโบ๊ท มีการปั่นจักรยานและขี่ม้ารอบหาดอีกด้วย สถานที่เที่ยวใกล้หาดชะอำก็มีหลายที่เช่น


1. พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

ตั้งอยู่ในค่ายพระรามหก เป็นพระตำหนักที่ประทับติดริมทะเล บรรยากาศดีมีสวนดอกไม้ที่สวยงาม สร้างในสมัยรัชกาลที่ 6ที่รื้อมาจากพระตำหนักหาดเจ้าสำราญมาปลูกสร้างขึ้นใหม่จุดเด่นคือเป็นพระตำหนักที่สร้างจากไม้สักทองทั้งหลัง

2.อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร

เป็นศูนย์การศึกษาเรียนรู้และเผยแพร่ความรู้ในด้านการอนุรักษ์พลังงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมซึ่งก่อตั้งโดยสมเด็จพรเทพรัตนราชสุดาฯโดยจุดประสงค์เพื่อฟื้นฟูพัฒนาสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะป่าชายเลน ป่าชายหาดป่าเบญจพรรณ

3. Camel Republic

เป็นที่เที่ยวยอดฮิตที่พึ่งมาใหม่ในยุคนี้ เป็นสถานที่ที่ตกแต่งเป็นสไตล์โมร็อกโกถ้าที่ประจวบคีรีขันธ์มีเวนิส เมืองไทย ที่ชะอำก็มีโมร็อกโก เมืองไทยเช่นกันและนอกจากการตกแต่งสถานที่ให้ได้ความรู้สึกเหมือนไปต่างประเทศแล้วนั้นก็ยังมีสัตว์ต่างๆที่เหมือนอยู่ที่โมร็อกโกอีกด้วย ทั้งอูฐ ยีราฟ นกฟลามิงโก เป็นต้นรวมทั้งยังมีเครื่องเล่นให้กับวัยรุ่นที่ชอบความตื่นเต้นอีกด้วย

4. Swiss Sheep Farm

ฟาร์มแกะ ที่ไม่ได้มีแต่ที่ราชบุรี สวนผึ้ง แต่ที่นี่ก็มีเช่นกัน เป็นฟาร์มกลางหญ้าเขียวและภูเขา ให้บรรยากาศเหมือนสวิตเซอร์แลนด์นั่นเอง

5. Santorini Park

สวน Santorini ที่มีเครื่องเล่น สวนสนุกมากมาย และมีโซนที่เป็นสวนน้ำด้วยเรียกว่าสาย adventure ชอบเล่น ชอบเที่ยวไม่ควรพลาดกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีTrick Art Museum พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ สำหรับสายถ่ายรูปให้ไปชมกันอีกด้วยจะเห็นได้ว่าชะอำมีที่เที่ยวมากมาย ก็อย่าลืมหาเวลาไปลองเที่ยวกันนะครับ ไม่ไกลค่าใช้จ่ายไม่แพง บอกเลยว่าคุ้มอย่างแน่นอน