“มาร์โค รอยส์” ลั่นชัดเจน “ดอร์ทมุนด์” ไม่เคยมีปัญหาด้านจิตใจ

 

ถึงกับเดือด มาร์โค รอยส์ สตาร์ของ เสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ ออกมาประกาศชัดถึงทีมของตนว่า ทีมเราไม่เคยมีปัยหาด้านจิตใจในการลงเล่นแม้แต่น้อย ที่เสียประตูช่วงท้ายเกมเป็นเพราะความที่พวกตนเล่นเกมรับได้ไม่ดีเท่าที่ควรจะเป็นเท่านั้น

กองหน้าคนดังของ เสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ ยืนกรานด้วยความฉุนเฉียวว่าทีมที่ตนเล่นอยู่และรักมากทีมนี้ ไม่เคยมีปัยหาทางด้านสภาพจิตใจของทีมเลยแม้แต่น้อย หลังจากผลงานล่าสุดที่ทีมออกไปเสมอกับ ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ต 2-2 ในเกมลีกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ไม่ได้เกี่ยวกับสภาพจิตใจอะไรอย่างที่ทุกคนตั้งข้อสังเกตุกันเลย

ในเกมวันนั้น เสือเหลือง ทำท่าว่าน่าจะเก็บ 3 คะแนนได้แบบชิลๆอยู่แล้วหลังจากที่ทีมนำอยู่ 2-1 จนถึงช่วงของท้ายเกม แต่ก็ไม่ทันที่เสียนกหวีดจบเกมจะดังขึ้นเจ้าถิ่นก็มาได้ประตูตีเสมอเป็น 2-2 จากการทำเข้าประตูตัวเองของกองหลัง ดอร์ทมุนด์ เอง โธมัส เดลานี่ย์ ในนาทีที่ 88 ทำให้จบเกมเสมอกันไป พลาดชัยชนะนัดที่ 2 ของฤดูกาล 2019 ที่พึ่งเล่นไปแค่ 5 เกมเท่านั้น

กองหน้าและกัปตันทีมเปิดเผยว่า “ผมหงุดหงิดจริงๆ นะ คุณจะบอกว่าการทำเข้าประตูตัวเองมันเป็นปัญหาด้านสภาพจิตใจงั้นเหรอ ? จริงอยู่ว่าเราเล่นเกมรับได้แย่มากๆ ในสถานการณ์นั้น แต่อย่ามาพูดเรื่องงี่เง่าอย่างสภาพจิตใจดีกว่า พวกคุณเอาแต่พูดเรื่องงี่เง่าอย่างนี้ทุกสัปดาห์” 

“สิ่งที่สำคัญคือการเล่นเกมรับให้ดี และรู้ว่า แฟร้งค์เฟิร์ต สามารถกลับมาได้เสมอแม้ว่าเราจะนำอยู่ 2-1 ก็ตาม เราก็แค่ต้องเล่นเกมรับให้ดีกว่านี้ในช่วง 5 นาทีสุดท้าย ผมไม่รู้หรอกว่าเราโดนตีเสมอได้ยังไง มันคงมาจากการทุ่มที่เราทำให้ตัวเองอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก แน่นอนว่ามันปล่อยให้เกิดเรื่องแบบนี้ไม่ได้ แต่ได้โปรดอย่ามาพูดเรื่องสภาพจิตใจอีกเลย!”