สถานที่ท่องเที่ยวฤดูร้อนใกล้จังหวัดกรุงเทพ เดินทางไม่ไกลก็หายร้อนได้แล้ว

สถานที่ท่องเที่ยวฤดูร้อน ใกล้จ.กรุงเทพฯ ตอบปัญหาผู้ที่มีเวลาจำกัดแม้กระนั้นต้องการไปบรรเทาร้อนกับธรรมชาติ มีครบทั้งยังทะเล น้ำตก แล้วก็กิจกรรมทางเรือผู้ที่ต้องการท่องเที่ยวให้หายร้อนแต่ว่าก็ไม่อยากนั่งรถยนต์นานๆหรือไปไกลๆมาดูสถานที่ท่องเที่ยวทางนี้เลย เพราะว่าวันนี้เราหาเอาที่เที่ยวฤดูร้อนใกล้จ.กรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็น ทะเลใส น้ำตกงาม ลำคลองที่มีกิจกรรมสนุกสนานๆให้ทำเยอะแยะ รวมทั้งที่เที่ยวฤดูร้อนนอกเหนือจากทะเลมาเสนอแนะกัน บอกเลยว่าแต่ว่าละสถานที่นั้นน่าไปให้ชื่นใจมากๆ พักสบายๆเติมพลังกันให้ชิลๆกันเลย

  1. สวนน้ำชุมชนบ้านคลองแค จังหวัดสมุทรสาคร

สถานที่เล่นน้ำรวมทั้งท่องเที่ยวชุมชนบ้านลำคลองแค ที่ปรับปรุงปรับแต่งให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชายน้ำอากาศสบายๆ เหมาะสมแก่การเที่ยวพักในตอนวันหยุด ที่จะมีซุ้มที่นั่งให้นักเดินทางได้นั่งริมคลอง มีบริการห้องอาหาร ร้านรวง เครื่องดื่ม รวมถึงเครื่องเล่นประจำถิ่นซึ่งสามารถเล่นได้ในคลอง อย่างเช่น เรือถีบ, กระโจนหอพัก, สไลเดอร์ รวมทั้งแพเปียก

  1. นั่งเรือไหว้พระริมน้ำ จังหวัดสมุทรสงคราม

กิจกรรมดีๆที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรสงคราม ก็คือ การล่องเรือไหว้พระทำบุญสุนทาน ซึ่งจุดลงเรืออยู่รอบๆตลาดท้องน้ำอัมพวา จะมีเรือของชาวบ้านรอให้บริการนำทางไปไหว้พระทำบุญทำทานตามวัดต่างๆที่ลือชื่อ ยกตัวอย่างเช่น วัดบางนางลี่ใหญ่ วัดบางแคกึ่งกลาง วัดเกษมสรณาราม รวมทั้งวัดบางกุ้ง อื่นๆอีกมากมาย ราคาเริ่มเพียงคนละ 50-100 บาท ได้ทำบุญทำกุศลไปพร้อมๆกับการนั่งเรือดูวิถีชีวิตสองฟากฝั่ง บ้านช่องแล้วก็สวนผลไม้ของประชาชน อย่างงี้คุ้มเกินคุ้มแน่ๆ

  1. พายเรือคายักเที่ยวสวนคลองจินดา จังหวัดนครปฐม

ลำคลองสายเล็กๆที่ตอนแรกใช้เป็นลำคลองเดินทางเพื่อขนผลผลิตทางการเกษตรไปขาย แม้กระนั้นในตอนนี้เมื่อความรุ่งเรืองต่างๆเข้ามาเยี่ยม แบบอย่างการขนส่งเปลี่ยนไปเป็นทางรถยนต์มากยิ่งขึ้น การขนส่งทางลำคลองก็เลยถูกลดหน้าที่ลง ถ้าเกิดแม้กระนั้นธรรมชาติรอบๆยังคงความอุดมสมบูรณ์ ซึ่งกิจกรรมพายเรือคายัคนักเดินทางจะได้ไปพบกับวิถีชีวิตสองฟากฝั่งที่ยังคงก้าวเดินต่อไปอย่างเรียบง่ายไม่มีความแตกต่างจากเมื่อครั้งอดีตกาล ทั้งมีกิจกรรมอื่นๆให้ทำ มากมายเลยเช่น เล่นน้ำลำคลอง พาย Sup Board เล่นแพโฟม ในช่วงฤดูผลไม้บางทีอาจได้ไปเดินร่องสวนเก็บผลไม้รับประทานด้วย

  1. ตลาดน้ำกวางโจว จังหวัดเพชรบุรี

หายร้อนไปกับน้ำตกที่ตั้งอยู่ใจกลางป่า ในรอบๆเดียวกับสวนน้ำตกกวางโจว โดยคำว่ากวางโจวเกิดมาจากภาษากะเหรี่ยง มีความหมายว่า กวางตัวใหญ่ สื่อหมายความว่าพื้นที่รอบๆนี้มีกวางตัวใหญ่ในอดีต รอบๆตลาดนั้นจะเป็นร้านของชาวบ้านที่ตั้งอยู่ริมคลอง โดยมีร่มไผ่สูงใหญ่ให้ความร่มรื่น ยู ฟ่า สล็อต อันดับ 1 และก็มีแพไม้ไผ่เป็นซุ้มที่นั่งอยู่บนคลอง สามารถที่จะซื้อของกินลงไปรับประทานบนแพได้ หรือถ้าเกิดผู้ใดต้องการทำกิจกรรมอื่นๆก็สามารถที่จะเดินขึ้นไปเล่นน้ำที่รอบๆน้ำตกได้ หรือจะล่องเรือดูทิวทัศน์ทิวภาพบริเวณรอบๆก็ได้

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ