ไม่อยากติดตม.ต้องอ่าน

ไม่อยากติดตม.ต้องอ่าน ไม่ว่าจะไปท่องเที่ยวในประเทศใดๆก็ตามสิ่งที่ต้องเจอและผ่านด่านนั้นก็คือการตรวจคนเข้าเมืองเพื่อคัดกรองวามปลอดภัยภายในประเทศอย่าง ตม.นั่นเอง และประเทศที่ได้รับการขนานนามว่าตม.นั้นโหดสุดๆนาทีนี้นั้นก็คงไม่พ้นเกาหลีใต้ ด้วยหลังจากสถานการณ์ในช่วงโควิดนั้นทำให้การตรวจนั้นเข้มข้นและมีมาตรการต่างๆมากขึ้นด้วย

รวมถึงประเทศอื่นด้วยเช่นกัน เพราะเพื่อป้องกันทั้งโรคระบาดและการลักลอบเข้าไปทำงานอย่างผิดกฎหมายนั่นเอง หลายคนอาจจะเคยเห็นรีวิกันมาบ้างแล้วในการเดินทางไปยังประเทศต่างๆนั้นมีการผ่านตม.กันอย่างไร

ควรปฏิบัติตัวอย่างไรเพื่อให้เรานั้นสามารถผ่านตม.ได้อย่างสบาย ซึ่งถ้าหากไม่อยากติดตม.นั้นสามารถทำวิธีต่างๆตามต่อไปนี้ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นสิ่งที่การันตีได้ร้อยเปอร์เซ็นว่าคุณนั้นจะไม่ติดตม.แต่ก็เป็นการลดความเสี่ยงในการติดตม.ที่อาจจะเกิดขึ้นนั่นเอง

การแต่งกาย การแต่งกายควรแต่งในลักษณะที่สุภาพ เสื้อผ้ามีความสะอาดเรียบร้อยและที่สำคัญอาจะต้องสวมใส่รองเท้าที่มีส้นและปิดมิดชิดเท้าเพื่อเพิ่มความสุภาพ ทำให้การแต่งกายนั้นออกมาดูดีมากขึ้นและทำให้มีความรู้สึกว่าน่าเชื่อถือและมองว่าเรานั้นมาเพื่อท่องเที่ยวไม่ได้มาเพื่อลักลอบในการทำสิ่งผิดกฎหมายนั่นเอง

เอกสารที่จำเป็น เอกสารสำคัญต่างๆ ตั้งแต่ตั๋วเครื่องบิน เอกสารการจองที่พัก เอกสารการท่องเที่ยว เพื่อให้รู้ว่าเรานั้นจะไปท่องเที่ยวที่ไหนบ้างให้เจ้าหน้าที่ทราบว่าเรานั้นมีจุดประสงค์ในการที่จะมาท่องเที่ยวจริงๆนั่นเอง

รวมถึงเอกสารสำคัญไม่ว่าจะเป็นใบเปลี่ยนชื่อนามสกุล กรณ๊มีการเปลี่ยนชื่อหรือนามสกุลนั่นเอง หรือถ้าหากให้ชั่วร์ควรมีเอกสารที่เกี่ยวกับการติดต่อว่าเรานั้นมาท่องเที่ยวหรือบุคคลที่รู้จักในประเทศเกาหลีก็จะช่วยทำให้ลดความเสี่ยงในการติดตม.ได้ด้วย

การพูดคุยและยืนยันความบริสุทธิ์ใจว่าเรานั้นมาเพื่อท่องเที่ยว ในกรณีที่เรานั้นอาจจะถูกสอบถามจากเจ้าหน้าที่ เราก็พูดคุยและชี้แจงตามสิ่งที่เจ้าน้าที่นั้นต้องการได้เลยว่าเรานั้นมาท่องเที่ยวและเราจะไปเที่ยวไหนบ้างรวมทั้งอาจจะมีการสักถามเจ้ากน้าที่ด้วยก็ได้ อย่างเช่น สถานที่แห่งนี้นั้นมีความสวยงามและเป็นที่นิยมของคนท้องถิ่นใช่หรือไม่เป็นต้น เพื่อให้เจ้าหน้าที่นั้นเห็นถึงความตั้งใจและความสนใจที่เรานั้นอยากที่จะมาท่องเที่ยวจริงๆได้

การไม่เกาะกลุ่มหรือการสนทนากับผู้อื่น ถ้าหากเรานั้นไปแบบคู่รักหรือไปกับเพื่อน เราอาจจะเกาะกลุ่มกับเพื่อนหรืออาจจะแยกกันก็ได้ เพื่อไม้ให้ดูน่าสงสัย เพราะในบางครั้งการเกาะกลุ่มนั้นเป็นลักษณะเหมือนคนที่ลักลอบเข้ามาทำงานจึงจำเป็นท่ะต้องเกาะกลุ่มกันไว้นั่นเอง และการไม่สนทนากับคนที่ไม่รู้จักเพราะเราไม่รู้ว่าคนเหล่านั้นมีจุดประสงค์ในการเข้ามาเพื่ออะไรและเราอาจจะถูกเหมารวมกับพวกเขาเหล่านั้นได้

 

สนับสนุนโดย.    gclub เครดิตฟรี 150

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ