วัดเขาพระศรีสรรเพชร จังหวัดสุพรรณบุรี 

    วัดเขาพระศรีสรรเพชร  ที่บนเนินเขาแห่งหนึ่งของตัวอำเภอ อู่ทองนั้นมีวัดเก่าแก่อยู่วัดหนึ่งซึ่งชาวบ้านให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมากโดยวัดแห่งนี้นั้นเป็นวัดที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อย่างเช่นหลวงพ่อสรรเพชญ   รวมถึงยังมีพระพุทธรูปอีกมากมายหลายรูปที่ประดิษฐานอยู่ภายในวัดซึ่งพระพุทธรูป

แต่ละรูปนั้นก็จะเป็นพระพุทธรูปปางไสยาสน์  และพระพุทธรูปแต่ละรูปนั้นก็เป็นพระพุทธรูปเก่าแก่ที่ถูกสร้างมาตั้งแต่สมัยทราวดีสำหรับวัดที่เรากำลังพูดถึงนี้คือวัดเขาพระศรีสรรเพชรญาราม 

        เชื่อว่าหากใครเคยเดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดสุพรรณบุรีคงได้ยินชื่อเสียงของวัดแห่งนี้กันมาบ้างแล้วเนื่องจากว่าวัดที่นี่นั้นเป็นอีกหนึ่งวัดที่มีความเก่าแก่และที่สำคัญเป็นวัดที่ได้รับความนิยมจากบรรดาคน จังหวัดสุพรรณบุรีและนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวจังหวัดสุพรรณบุรีกันมาก

เนื่องจากว่าวัดแห่งนี้นั้นถือว่าเป็นวัดที่มีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองอู่ทองมาอย่างยาวนานดังนั้นใครก็ตามที่มีโอกาสเดินทางไปที่จังหวัดสุพรรณบุรีไม่ควรพลาดที่จะมาสักการะพระพุทธรูปที่วัดเขาพระศรีสรรเพชรสักครั้งหนึ่ง

           สำหรับวัดแห่งนี้นั้นตั้งอยู่บนเนินเขาและที่สำคัญนอกจากวัดที่มีการสร้างเอาไว้อย่างสวยงามวิจิตรบรรจงแล้วยังมีโซนนึงซึ่งเป็นถ้ำหินโดยภายในถ้ำหินนี้มีการนำพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ไปประดิษฐานอยู่ซึ่งพระพุทธรูปนั้นมีทั้งพระพุทธรูปที่เป็นพระนอนและยังมีหลวงพ่อสังข์ศรีสรรเพชญ์ไว้อยู่ที่บริเวณหน้าปากถ้ำอีกด้วยโดยพระพุทธรูปเหล่านี้นั้นชาวบ้านเชื่อว่าศักดิ์สิทธิ์มากๆส่วนใหญ่ก็จะพากันไปกราบไหว้ขอพร 

           นอกจากนี้ยังหากใครเจ็บป่วยก็มักจะเดินทางไปที่วัดเขาพระศรีสรรเพชรเพื่อไปรับน้ำมนต์มาดื่ม  ufabet สมัคร  หรือมาอาบเชื่อว่ามันจะช่วยขจัดภัยและช่วยขจัดโรคบำบัดโรครักษาโรคให้หายขาดได้นอกจากนี้หากใครที่เจ็บป่วยหนักๆก็มักจะเดินทางไปทำบุญที่วัดแห่งนี้และทำพิธีปิดทององค์พระซึ่งเชื่อว่าการทำพิธีนี้ก็คือการทำพิธีบำบัดโรคอีกเช่นเดียวกัน 

             สำหรับในช่วงนี้หากใครมีปัญหากวนใจหรือแม้แต่ใครที่กำลังเจ็บป่วยเป็นไข้กายไข้ใจอยากจะหาที่พักพิงทางใจแนะนำว่าควรหาเวลาว่างไปทำบุญไหว้พระดูสักครั้งหนึ่งซึ่งถ้าหากใครอยู่ในกรุงเทพฯหรือปริมณฑล คุณสามารถขับรถไปที่จังหวัดสุพรรณบุรีแบบไปเช้าเย็นกลับได้

ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนักแล้วแวะไหว้พระที่จังหวัดสุพรรณบุรีซึ่งวัดแต่ละวัดนั้นจะอยู่ไม่ไกลกันมากนักถ้าหากออกไปตั้งแต่ช่วงเช้าอาจจะสามารถไปทำบุญไหว้พระได้ถึง 9 วัดติดต่อกันเลยทีเดียว 

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ