ท่องเที่ยวประเทศเกาหลี ฤดูไหนดี กับ 4 ช่วงเวลาที่น่าสนใจตรงใจสุดๆ

ท่องเที่ยวประเทศเกาหลี ผู้ใดกำลังคิดแผนต้องการไป ทัวร์ประเทศเกาหลี สำรวจที่เที่ยวเก๋ๆรับประทานอาหารอร่อยแบบฉบับเกาหลีแท้ๆ พร้อมกับแอบส่องอปป้าเบาๆ วันนี้เรามีข้อมูลดีๆมาให้ดูเพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับการเอาไว้แพลนของคนอีกหลายคนว่าจะไป ท่องเที่ยวประเทศเกาหลี ฤดูไหนดี จะได้ท่องเที่ยวดีๆไม่พลาดทีหลัง ว่าและก็ไปดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนน่าสนใจกันบ้าง

ประเทศเกาหลีใต้มี 4 ฤดู ที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัด ทั้งยังในเรื่องของลักษณะอากาศ แล้วก็อากาศของการท่องเที่ยว ดังนั้นก่อนที่จะไป ท่องเที่ยวประเทศเกาหลี เราก็น่าจะดูก่อนว่าตอนที่ไปนั้นอยู่ในช่วงฤดูอะไร บรรยากาศเป็นแบบไหน เพื่อเตรียมตัวให้พร้อม ของร่างกาย แล้วก็เสื้อผ้าชุดที่จะใช้สำหรับ การไปเที่ยวได้อย่างสุขสบายสุดๆ

ฤดูใบไม้ผลิ (Spring) : เริ่มประมาณต้นเดือนมีนาคม – พฤษภาคม

สำหรับคนถูกใจท่องเที่ยวตอนที่มีชีวิตชีวา มีดอกไม้บาน ฤดูใบไม้ผลิ เป็นคำตอบที่ยอดเยี่ยม เพราะว่าบรรยากาศในระยะนี้จะเย็นสบาย ไม่หนาวมาก อุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ราวๆ 6 – 16 องศาเซลเซียส ต้นไม้จะออกใบสะพรั่ง ทั้งยังในเมษายนจะมี ดอกพ็อดกด หรือ ซากุระ ประเทศเกาหลี ที่จะเบ่งบานในตอนต้นเดือน แต่ว่าจะบานช้า-เร็ว หรืออยู่ได้นานขนาดไหนก็ขึ้นกับสภาพภูมิอากาศในปีนั้นๆโดยปกติจะบานอยู่ไม่เกิน 2 อาทิตย์ก็จะตกหมด และก็ในช่วงฤดูนี้สตรอเบอร์รี่จะมีราคาถูกกว่าฤดูอื่นๆด้วย

ฤดูร้อน (Summer) : เริ่มประมาณเดือนมิถุนายน – ต้นเดือนกันยายน

ฤดูร้อนของประเทศเกาหลีบรรยากาศร้อนระอุราวกับอยู่ประเทศไทยอย่างยิ่งจริงๆ อุณหภูมิเฉลี่ย 22 – 38 องศาเซลเซียส (ในตอนที่ร้อนมาก) แล้วก็อาจมีฝนตกบ้างในบางวัน ช่วงเวลากลางเดือน ก.ค.ถึงตอนกลางเดือนส.ค. เป็นตอนที่ร้อนที่สุดของปี ด้วยสภาพภูมิอากาศอย่างงี้หลายๆคนบางครั้งอาจจะไม่ต้องการที่จะไป ท่องเที่ยวประเทศเกาหลี ฤดูร้อน ใช่ไหมล่ะ

แต่ว่าบอกเลยว่าฤดูร้อนที่ประเทศเกาหลีก็มีจุดเด่นมากมายเช่นเดียวกัน เนื่องจากว่าโดยเฉลี่ยราคา ทัวร์ประเทศเกาหลี ที่พัก ตั๋วเดินทางต่างๆจะมีราคาถูกลงในระยะนี้ ท่องเที่ยวจัดเต็มได้ในราคาถูกเลย แถมฤดูร้อนยังสามารถทำกิจกรรมสนุกสนานๆได้เยอะแยะเลยด้วย

ฤดูใบไม้ร่วง (Autumn) : เริ่มประมาณปลายเดือนกันยายน – พฤศจิกายน

เป็นฤดูที่งดงามที่สุดสำหรับประเทศเกาหลีเลยก็ว่าได้ แล้วก็ยังเป็นตอนที่คนนิยมไปท่องเที่ยวเยอะที่สุด เนื่องจากบรรยากาศจะชื่นบาน เย็นสบาย อุณหภูมิอยู่ที่ราวๆ 10 – 20 องศาเซลเซียส ยังสามารถได้ดูใบไม้เปลี่ยนสีเป็นสีเหลือง สีแดงตามต้น

ฤดูหนาว (Winter) : เริ่มประมาณเดือนธันวาคม – กลางเดือนมีนาคม

จะมีบรรยากาศที่เหมือนกับได้อยู่ในซีรี่ย์เลย บรรยากาศจะมีความโรแมนติกมากๆ อุณหภูมิจะอยู่ที่ราวๆ -5-20 องศาเศลเซียส เหมาะกับการที่จะไปเล่นสกีหิมะแล้วก็ทำกิจกรรมจากเทศกาลประจำปีมากๆเลย เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบอากาศเย็นๆ

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บไหนแตกดี

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ