สถานที่ท่องเที่ยวบางแสน ศรีราชา ทะเลใกล้กรุงเทพ ที่เที่ยวงบประมาณน้อย

สถานที่ท่องเที่ยวบางแสน เปลี่ยนรูปแบบในการท่องเที่ยวในเมือง แล้วไปท่องเที่ยวง่ายๆไปเที่ยวรับลมทะเล กับสถานที่ท่องเทียวในบางแสน ทะเลใกล้กรุงเทพ ไปชิลไม่ไกล ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เงินมากมาย ท่องเที่ยวงบประมาณน้อย แต่ว่าเป็นสุขได้อย่างเต็มเปี่ยมในวันพักผ่อนสั้นๆนี้ ไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

  • ทะเลบางแสน

ชายหาดบางแสน ทะเลที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร ที่เราสามารถทำการไปสูดบรรยากาศได้อย่างเป็นอย่างดีเลย ไปนั่งชิลริมทะเลสบายๆเพียงไม่ถึง 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพมหานคร เพียงแค่นั้น และก็ตรงนี้ยังมี ถนนหนทางบางแสนสาย 1 ที่เลาะริมทะเลตลอดทั้งข้างทาง เต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่น่านั่ง และก็บ้านพัก เราสามารถเช่ารถจักรยานปั่นเล่นๆเลาะขอบริมหาด ถ่ายภาพงามๆได้ด้วย ยิ่งกว่านั้น ริมหาด ยังมีที่นั่งมากมายให้สามารถใช้นั่งกันแบบชิลๆได้เลยด้วย สำหรับผู้ใดที่ต้องการไปพักผ่อนในวันหยุดแบบไม่ต้องการที่จะไปไหนไกลแล้วล่ะก็ ลองมาท่องเที่ยวนั่งเล่นชิลๆ ที่นี้กันเลย

  • จุดชมวิวเขาสามมุข

เป็นฟุตบาทงามๆดูทิวทัศน์ทะเลตรงถนนรอบเขาสามมุขเลย ซึ่งมี ระยะราวๆ 500 เมตร จากที่พักสามมุขรีสอร์ท ยาวไปจนถึงร้านทะเลรอบๆศาลเจ้าแม่สามมุขเลย ให้เราได้มาเดินรับลมดูทิวทัศน์งามๆถ่ายภาพสวยๆกันได้ชิลๆ

  • ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข อ่างศิลา

แก่กว่า 103 ปีเลย เป็นศาลเจ้าโบราณ ที่มีการตั้งอยู่ที่ด้านบนเขาสามมุข ระหว่างอ่างหินผาแล้วก็ชายหาดบางแสน ตรงนี้เป็นที่ขึ้นชื่อเลยถึงความศักดิ์สิทธิ์มานาน โดยยิ่งไปกว่านั้นกับความศรัทธาของแม่ค้ารวมทั้งคนหาปลา ที่ก่อนที่จะเดินทางหาปลา ส่วนใหญ่จะทำการเซ่นสังเวยศาลเจ้าแม่สามมุขด้วยมะพร้าวอ่อน ของหวานมากมายรวมทั้งผลไม้ นอกนั้นยังมีผู้เชื่อถือแวะเวียนมากราบไหว้ขอพรอย่างเป็นประจำไม่ขาดสายกันเลย ในรอบๆศาลเจ้าแม่สามมุข ได้เป็นที่อยู่ของลิงที่อาศัยอยู่มาช้านานแล้ว ซึ่งเข้าใจกันว่า ลิงนั้นเป็นบริวารของเจ้าแม่สามมุข

  • อ่างเก็บน้ำบางพระ

เป็นอีกที่ท่องเที่ยวสุดได้รับความนิยมแห่งหนึ่งในอำเภอศรีราชาเลย ซึ่งสามารถมาท่องเที่ยวเล่นน้ำ รวมทั้งล่องเรือได้เลยที่นี่จะมีอากาศสงบมากๆ เลย ทั้งยังยังมีทางเดินป่าที่เราจะได้รับชมธรรมชาติ ชมนก ตกปลา พายเรือคายัค ก็ได้ บางบุคคลก็มาขี่จักรยานดูทิวทัศน์กัน รวมทั้งมีร้านต่างๆที่เป็นแนวตำส้ม ไก่ย่าง ปลาเผาให้ได้กินกันอย่างอร่อยกันเลย นอกจากนั้นในตอนมี.ค.-ม.ย. ของทุกปี ถนนเลาะอ่างเก็บน้ำ จะเปลี่ยนเป็นถนนที่งดงามสายดอกตะแบกสีม่วงขาวยาวราวๆเกือบจะ 1 กิโล เป็นทิวทัศน์ที่มีความงดงามมากๆ เลย

 

สนับสนุนโดย.    ufabet auto

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ