อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร

    สำหรับสถานที่ท่องเที่ยว อุทยานประวัติศาสตร์ ที่จะพาไปเที่ยวในวันนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่ของจังหวัดกำแพงเพชรเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเป็นอย่างมากที่นี่ได้รับการติดต่อจากองค์การยูเนสโกเพื่อทำการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกไป

เมื่อวันที่ 12 เดือนธันวาคมพ.ศ 2534 สำหรับสถานที่แห่งนี้ต้นทุนอุทยานแห่งประวัติศาสตร์กำแพงเพชรเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีอายุเก่าแก่มานานหลายร้อยปีในอุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัยมีความเกี่ยวข้องกับสมัยสุโขทัย   

 

       อย่างที่เราทราบกันดีว่าถ้าเราเดินทางไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ซึ่งมีอายุเก่าแก่มานานหลายร้อยปีนั้นสถานที่ต่างๆเหล่านั้นมักจะไม่มีความสมบูรณ์โดยจะมีเพียงซากปรักหักพังบางส่วนไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ชมว่าในอดีตนั้นประเทศไทยมีความเจริญรุ่งเรืองแบบไหนที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่แสดงถึงความเจริญรุ่งเรืองในสมัยอดีตเช่นเดียวกัน

ภายในอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชรนี้มีแหล่งท่องเที่ยว ufabet สมัครสมาชิกที่ให้นักท่องเที่ยวเข้าชมมากมายไม่ว่าจะเป็นโบราณสถานอย่างวัดพระแก้วซึ่งถึงแม้ว่าในขณะนี้เหลือเพียงซากวิหารโบสถ์แล้วที่ทรุดโทรมไปตามกาลเวลา รวมถึงมีเรื่องรอยการถูกเผา  แต่ก็สามารถทำให้เราเห็นอารยธรรมที่เคยเจริญรุ่งเรืองตั้งแต่ในสมัยอดีตจนถึงปัจจุบันนี้ได้

         นอกจากนี้ยังมีวัดพระธาตุสวนและสระมนต์องค์พระนอนที่อยู่ในวัดพระนอนวัดพระสี่อิริยาบถและวัดพระสิงห์จากนี้ยังมีวัดช้างรอบรวมถึงวัดอาวาสใหญ่  

ไม่ใช่เพียงแค่เท่านี้ยังมีวัดพระบรมธาตุความถึงซุ้มกอและยังมีวัดเจดีย์กลางพึ่งมาถึงวัดหนองพิกุลกำแพงป้อมทุ่งเศรษฐีจะเห็นได้ว่าภายในบริเวณอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชรนี้มีวัดมากมายหลายแห่งซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ความเป็นมาความสวยงามของวัดวาอารามต่างๆในสมัยอดีตสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เหมาะอย่างยิ่งกับคนที่ชื่นชอบศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับประวัติศาสตร์โบราณคดีต่างๆนักศึกษาที่ศึกษาเกี่ยวกับเรื่องของโบราณคดีมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก

     สำหรับสถานที่แห่งนี้นั้นมีพื้นที่กว้างใหญ่มากถึง 503 ไร่ด้วยกัน  อย่างไรก็ตามด้วยสถานที่แห่งนี้กว้างใหญ่ไพศาลมาก การเดินทางมาเที่ยวที่นี่อาจจะไม่สามารถท่องเที่ยวครบหมดทุกที่ได้ภายในวันเดียว  ซึ่งหากนักท่องเที่ยวสนใจศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ สามารถที่จะค้นหาข้อมูลคร่าวคร่าวผ่านทางอินเตอร์เน็ตเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ก่อนได้

เพื่อที่เวลาเดินทางไปเห็นสถานที่ท่องเที่ยวจริงจะได้เข้าใจรายละเอียดของที่เที่ยวทำให้ นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับสถานที่ท่องเที่ยวแบบไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว ซึ่งหากจะมาเที่ยวที่นี่ให้ครบแต่ละแห่งอาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการเที่ยวนานเป็นเดือน อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าที่นีจะเหลือเพียงซากอารยะธรรมที่เคยมีมา แต่ก็สามารถทำให้นักท่องเที่ยวเที่ยวสนุกและได้รับความรู้ไปด้วย 

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ