เกาะหมาก จังหวัดตราด

   สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่สนใจจะไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ท่ามกลางทะเลต้องการไปพักผ่อนแบบชิวๆมีบรรยากาศที่เงียบสงบสถานที่ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก

  หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากจะแนะนำให้รู้จักและอยากให้ลองไปเที่ยวชมความสวยงามและไปพักผ่อนกันนั่นก็คือเกาะหมากซึ่งอยู่ในจังหวัดตราดนั่นเอง  

         สำหรับเกาะหมากนั้นจะอยู่ห่างออกจากชายฝั่งประมาณ 38 กิโลเมตรโดยอยู่ในเขตพื้นที่ของอำเภอเกาะกูดซึ่งเกาะแห่งนี้นั้นมีขนาดพื้นที่ทั้งหมด 9000 ไร่ด้วยกันถือว่าเป็นเกาะที่มีความใหญ่ติดอันดับสี่ของประเทศเลยทีเดียว

  ที่เกาะหมากแห่งนี้เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างมากเนื่องจากว่าบรรยากาศบนเกาะนั้นค่อนข้างเงียบสงบนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวนั้นถึงแม้ว่าจะเยอะแต่ก็ไม่รบกวนซึ่งกันและกันที่สำคัญบรรยากาศบนเกาะนั้นยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติต้นไม้และป่าเขาและท้องทะเลก็ยังคงความงดงามและความใสสะอาดบริเวณชายหาดยังคงสะอาดไม่มีขยะ  

      สำหรับบนเกาะแห่งนี้นั้นเป็นเกาะที่เหมาะกับการพักผ่อนเนื่องจากว่าบนเกาะแห่งนี้ไม่มีสถานบันเทิงและไม่มีการเปิดร้านอาหารแนวผับหรือบาร์จะมีแค่สวนผลไม้สวนยางและสวนมะพร้าวของชาวบ้านเท่านั้นสำหรับการขึ้นมาเที่ยวบนเกาะหมากนั้นนักท่องเที่ยวจะสามารถชมความงดงามบนเกาะรวมถึงสามารถที่จะดำน้ำชมแนวปะการังได้ 

       นอกจากนี้บริเวณโดยรอบของเกาะหมากนั้นก็ยังมีอ่าวเล็กอ่าวน้อยมากมายเต็มไปหมดซึ่งแต่ละอันนั้นก็จะมีวิวที่สวยงามการเดินทางมาที่เกาะหมากจะใช้ระยะเวลาในการเดินทางมาประมาณ 1 ชั่วโมงโดยการนั่งเรือสปีดโบ๊ทซึ่งถ้าหากนักท่องเที่ยวคนไหนที่เดินทางมาเที่ยวเกาะหมาก

แนะนำว่าควรจะมาท่องเที่ยวแบบค้างคืนจะเป็นการดีที่สุดโดยบนเกาะหมากนั้นมีหลากหลายกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำดังนั้นการเดินทางมาเที่ยวบนเกาะหมากอาจจะใช้ระยะเวลาในการท่องเที่ยวประมาณ 3 วัน 2 คืนจึงจะเหมาะสม   

       อย่างไรก็ตามเนื่องจากว่าเกาะหมากและเป็นเกาะแห่งหนึ่งที่อยู่กลางท้องทะเลดังนั้นมันจะมีบางช่วงที่อาจจะมีคลื่นลมแรงและไม่เหมาะกับการมาเที่ยวถ้าหากนักท่องเที่ยวสนใจที่จะเดินทางมาเที่ยวเกาะหมากช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเดินทางมาเที่ยวที่เกาะหมากก็คือช่วงเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนเมษายนเพราะช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ท้องฟ้าปลอดโปร่งและคลื่นลมไม่ค่อยแรงมากนักค่อนข้างที่จะออกไปทำเงียบสงบเหมาะกับการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง 

   อย่างไรก็ตามสำหรับการมาเที่ยวบนเกาะหมากนั้น นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวเองได้ หรือจะมีการซื้อแพ็กเกจก็ได้เช่นเดียวกัน เพราะบนเกาะหมากจะมีรีสอร์ตเปิดให้บริการนักท่องเที่ยว พร้อมกับมีการเสนอแพ็กเก็จให้ซื้อ ซึ่งหากมีการซื้อแพ็กเก็จก็จะมีการเตรียมกิจกรรมเอาไว้ให้นักท่องเทียวได้ทำแบบไม่มีเบื่อเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนโดย.  ufabet สมัครยังไง

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ