ที่เที่ยวแบบธรรมชาติที่น่าสนใจในเชียงใหม่

เสนอแนะที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพมหานคร แหล่งสรุปความสวยสดงดงามที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองหลวง มีอีกทั้งทะเล เทือกเขา และก็น้ำตก ที่เที่ยวแบบธรรมชาติ กางปฏิทินแล้วหาวันว่างไปเที่ยวกัน ถ้าหากกล่าวถึงที่เที่ยวธรรมชาติใกล้จังหวัดกรุงเทพ ไม่ว่าจะทะเล เทือกเขา หรือน้ำตก เขาใหญ่ วังน้ำเขียว บางแสน หรือเกาะล้าน

ส่วนใหญ่จะอยู่ในลิสต์อันดับแรกๆแต่ว่าเราจะพาไปดูสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปกัน ที่อยู่ไม่เกิน 300 กม. จากจ.กรุงเทพฯ กันบ้าง บอกเลยว่ามีอีกทั้งจุดสำหรับเพื่อชมวิวทะเลหมอก ทะเลงามๆรวมทั้งน้ำตกที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ จะไปตอนเช้า-เย็นกลับ หรือพักค้างสัก 1-2 คืน ก็ทำได้เลย

  1. คลองมะเดื่อ จังหวัดนครนายก

สถานที่ที่ให้นักเดินทางพักและก็กางเต็นท์มีด้วยกันทั้งสิ้น 3 ลำคลอง ซึ่งการเดินทางเข้าไปเที่ยวบางทีก็อาจจะลำบากสักหน่อย รวมทั้งยังจะต้องใช้ความสามารถความเชี่ยวชาญสำหรับในการขับค่อนข้างจะสูง โดยแต่ละลำคลองจะมีบ้านพักไว้รอให้บริการทั้งยังลักษณะของที่พักและก็เต็นท์ ถ้าหากนักเดินทางผู้ใดกันอยากนอนกางเต็นท์ควรต้องติดต่อผู้ครอบครองพื้นที่

  1. ศูนย์ธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า จังหวัดสระบุรี

จุดกางเต็นท์ที่ได้รับความนิยมของจ.สระบุรี ตั้งอยู่ที่กลุ่ม 5 ตำบลท่ามะปราง อำเภอแก่งรอ จากกรุงเทพมหานคร ระยะทางราวๆ 130 กม. เหมาะกับนักเดินทางสายรักธรรมชาติ โดยมีจุดท่องเที่ยวน่าดึงดูด ไม่ว่าจะเป็นจุดชมวิว น้ำตก ซึ่งการที่เข้าไปท่องเที่ยวเราจะต้องทำการเดินทางเข้าไปเพียงเท่านั้น

  1. จุดชมวิวภูซับเหล็ก จังหวัดลพบุรี

จุดสำหรับเพื่อชมวิวงามแบบอันซีนของจ.ลพบุรี เดินทางจากจังหวัดกรุงเทพมหานคร ระยะทางราวๆ 150 กม. เปิดให้ท่องเที่ยวดูได้ทุกวัน โดยการจะขึ้นไปยังจุดสำหรับชมวิวได้นั้นจำต้องเดินขึ้นตามบันไดดินบ้าง ทางราบบ้าง ราวๆ 20-30 นาที พอเพียงไปถึงจุดหมายก็จะเจอกับความงามของทิวทัศน์อ่างเก็บน้ำซับเหล็ก ที่มีเบื้องหลังเป็นเขาจีนแล ห้อมล้อมด้วยต้นไม้มากมาย ที่ไม่ว่าคุณจะเลือกเดินขึ้นไปตอนเวลาเช้าหรือตอนเย็นก็จะได้ฟีลที่ไม่เหมือนกันเลย แต่ว่าหากจะให้ดีควรที่จะเป็นตอนๆเย็น เพราะว่าเป็นตอนโอกาสทองที่คุณจะได้เฝ้าดูดวงอาทิตย์ตกดินที่สวยงามเกินไปที่จะต้องเห็นกับตัวเราเอง

  1. เขาพระยาเดินธง จังหวัดลพบุรี

โดยการเดินทางขึ้นสู่ยอดดอยนั้นสามารถขับขี่รถขึ้นไปได้เลย ในระยะทาง 4 กม. ซึ่งข้างบนจะเป็นที่ตั้งพุทธรูปเบือนหน้าออกสู่จุดสำหรับเพื่อชมวิวอำเภอพัฒนานิคมแบบพาโนรามา แถมระยะหลังฝนตกหรือหน้าหนาว ในบางวันที่อากาศเปิดโอกาสจะมีทะเลหมอกสีขาวล่องลอยสุดสายตา รวมทั้งยังเห็นรถไฟที่วิ่งผ่านใจกลางน้ำอีกด้วย

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  สมัคร sbobet โดยตรง

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ