วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์   จังหวัดนนทบุรี 

  วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์   ถ้าหากจะให้พูดถึงแหล่งท่องเที่ยวซึ่งเป็นแหล่งที่สามารถชื่นชมความสวยงามได้มีสถานที่ให้ถ่ายรูปสวยๆได้และยังเป็นแหล่งที่สามารถทำบุญได้ของจังหวัดสระบุรีหากเราไม่พูดสถานที่ให้นี้คงเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน 

เพราะที่นี่เป็นสถานที่ที่มีความงดงามเป็นอันดับ 1 ของจังหวัดนนทบุรีเลยก็ว่าได้โดยสถานที่แห่งนี้นั้นตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของอำเภอบางบัวทองอยู่ใกล้กับตลาดบางบัวทองและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนั้นหนาแน่นทุกวัน

มีการเดินทางมาทำบุญไหว้พระและมาท่องเที่ยวที่วัดแห่งนี้อย่างไม่ขาดสายซึ่งสถานที่ดังกล่าวนั้นก็คือวัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์หรือที่เรารู้จักกันดีในนามของวัดเล่งเน่ยยี่ 2 นั่นเอง   

         อย่างที่เรารู้กันดีว่าวัดเล่งไล่ยี่และมีชื่อเสียงโด่งดังมากเกี่ยวกับเรื่องของการทำบุญสะเดาะเคราะห์โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้คนมักจะมาฝากดวงเวลาที่ใกล้ขึ้นปีใหม่

ซึ่งมักจะมาเขียนชื่อฝากดวงให้หลวงพ่อในวัดนั้นช่วยทำการขอพรเสริมดวงให้หรือถ้าหากใครดวงตกอยู่ในกลุ่มนักษัตรที่กำลังประสบเคราะห์กรรมก็มักจะมาแก้ดวงกันที่วัดเล่งเน่ยยี่ซึ่งโดยปกติแล้ววัดเล่งเน่ยยี่ 1 นั้นจะอยู่ในกรุงเทพฯหลังจากที่มีผู้คนให้ความสนใจในการทำบุญเยอะมากจึงได้มีการแตกสาขามาเป็นเล่งเน่ยยี่ 2

          โดยมาสร้างไว้ที่จังหวัดนนทบุรีนั่นเองด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่จึงทำให้สามารถสร้างอาคารขนาดใหญ่ที่มีความงดงามและมีลานจอดรถที่สามารถบรรจุรถของนักท่องเที่ยวได้มากกว่า 2 ถึง 300 คันเลยทีเดียวสำหรับสถานที่แห่งนี้นั้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติให้กับรัชกาลที่ 9 ที่ครองราชสมบัติครบ 50 ปีด้วยวัดเล่งเน่ยยี่ 2 นั้นได้มีการสร้างขึ้นมาในช่วงประมาณปีพ.ศ 2539

          นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาผู้คนก็เดินทางมาทำบุญที่วัดเล่งเน่ยยี่ 2 แห่งนี้กันเป็นประจำทุกวันซึ่งภายในบริเวณวัดนั้นจะมีการออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมตกแต่งสไตล์จีนโดยถ้าหากว่าใครที่มีความรู้เรื่องของสถาปัตยกรรมของจีนจะเห็นได้ว่าการก่อสร้างนั้นจะออกแบบมาในรูปแบบของราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิงซึ่งตัววัดนั้นมีการออกแบบคล้ายกับพระราชวังต้องห้ามส่งประเทศจีนในกรุงปักกิ่งเลยทีเดียว

แต่ละจุดไม่ว่าเสาแต่ละต้นหรือผนังรวมถึงหลังคานั้นก็มีการออกแบบออกมาอย่างประณีตและงดงามเป็นอย่างมากไม่ว่านักท่องเที่ยวจะเดินมุมไหนก็สามารถที่จะถ่ายรูปสวยๆได้ทุกมุมเลยทีเดียวส่วนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดนั้นก็มีเยอะแยะมากมายเต็มไปหมดส่วนใหญ่นั้นจะเป็นพระพุทธรูปของจีนอย่างเช่นเจ้าแม่กวนอิมหรือพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์อย่างเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยเป็นต้น 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  ทางเข้า ufabet ภาษาไทย

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ