แนะนำสวน สวยๆ ของจังหวัดโอกินาวาประเทศญี่ปุ่น 

     โอกินาวาประเทศญี่ปุ่น  เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศอะไรก็แล้วแต่สถานที่แห่งหนึ่งที่ควรจะแวะไปเยี่ยมชมก็คือสวนสาธารณะหรือสวนดอกไม้เพราะสถานที่เหล่านี้นั้นมักจะมีมุมต่างๆให้เราถ่ายรูปเยอะแยะมากมายเต็มไปหมดเชื่อว่าเมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวก็คงจะอยากเก็บภาพความประทับใจเอาไว้เป็นของที่ระลึก

ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปรู้จักประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางไปเที่ยวเยอะมากโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทยและจังหวัดที่เราจะพาไปรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวในครั้งนี้คือจังหวัดโอกินาว่า

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปรู้จักกันนั้นก็เป็นสวนสวยๆในจังหวัดโอกินาว่านั้นเอง  

          Shikinaen Garden แต่เดิมที่นี่นั้นเป็นสถานที่ที่สร้างขึ้นมาเพื่อเอาไว้ให้พระมหากษัตริย์ได้พักอาศัยโดยพระมหากษัตริย์ที่อาศัยอยู่ที่สวนแห่งนี้ก็คือกษัตริย์ริวกิวอาจกล่าวได้ว่าอาคารที่อยู่ภายในสวนแห่งนี้นั้นแต่เดิมก็คือพระราชวังนั่นเอง ภายในศูนย์แห่งนี้นอกจากจะมีตัวอาคารที่สร้างออกแบบมาเป็นสไตล์โอกินาว่าแบบดั้งเดิมมีความสวยงามแล้ว

ยังมีการทำสวนดอกไม้สวยๆและมีการขุดบ่อเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับสวนแห่งนี้ด้วย  ศูนย์แห่งนี้มีขนาดพื้นที่กว้างขวางมากถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ช่วงปลายศตวรรษที่ 18 และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากมีการบูรณะซ่อมแซมหลายครั้งและได้รับการรับรองจากองค์การยูเนสโกขึ้นเป็นบัญชี UNESCO World Heritage อีกด้วย  

          อีกส่วนหนึ่งที่มีความงดงามและมีประวัติศาสตร์ความสำคัญมาอย่างยาวนานไม่แพ้กันของเมืองโอกินาวานั่นก็คือ  Okinawa Pace Memorial Park สำหรับส่วนแห่งนี้นั้นเป็นส่วนที่มีความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องของสันติภาพเนื่องจากว่าถูกสร้างขึ้นมาในช่วงที่ใกล้จะสิ้นสุดการทำสงครามโลกครั้งที่ 2 กันแล้ว

โดยส่วนแห่งนี้นั้นเป็นสัญลักษณ์ของการนองเลือดในช่วงของการเกิดสงครามที่นี่จึงกลายเป็นอนุสรณ์สถานแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมาก

         นอกจากนี้ใกล้ๆกับสวนสาธารณะแห่งนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สถานสันติภาพซึ่งที่นี่มักจะมีการจัดแสดงกิจกรรมต่างๆมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อมูลเกี่ยวกับการเกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ญี่ปุ่นนั้นต้องประสบพบเจอมารวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของการบูรณะฟื้นฟูเมืองโอกินาว่าหลังจากที่สิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 แล้ว

ดังนั้นถ้าหากนักท่องเที่ยวคนไหนชื่นชอบเกี่ยวกับเรื่องของความสวยงามของดอกไม้ต้นไม้รวมถึงอยากจะลองไปดูข้อมูลหลักฐานทางประวัติศาสตร์เกี่ยวกับการเกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 เพราะสามารถมาที่สวนแห่งนี้ได้ เพราะมาที่นี่ นอกจากจะได้ภาพถ่ายสวยสวยแล้ว ยังได้รับความรู้จากการมาเที่ยวครั้งนี้อีกด้วย 

 

สนับสนุนโดย.    ทางเข้า sbobet ใหม่ล่าสุด

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ