พิพิธภัณฑ์ปีกัสโซ เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน 

     พิพิธภัณฑ์ปีกัสโซ เมืองบาร์เซโลน่า สำหรับคนที่ชื่นชอบผลงานด้านศิลปะหรืออาจจะเป็นผู้ที่นิยมชมชอบเกี่ยวกับศิลปะวัฒนธรรมต่างๆเชื่อว่าหนึ่งในศิลปินที่คุณต้องเคยได้ยินชื่อเสียงมานั่นก็คือปาโบล ปีกัสโซ  เนื่องจากว่าเขาเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกผลงานของปาโบล ปีกัสโซ  นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ในช่วงหลายศตวรรษที่ผ่านมานั้นผลงานของเขาได้รับความนิยมถึงขณะที่ราคาซื้อขายกันในขณะนี้เศรษฐีธรรมดาทั่วไปแทบอาจจะจับต้องไม่ได้เลยทีเดียวเพราะราคาไม่ใช่หลักแสนหรือหลักล้านแต่เป็นระดับ 10 ล้านหรือหลักร้อยล้านขึ้นไปนั่นเอง 

       เนื่องจากว่าปาโบลปีกัสโซนั้นถูกขนานนามว่าเป็นศิลปินที่มีผลงานสร้างสรรค์ชั้นยอดและสำหรับคนที่ชื่นชอบผลงานด้านศิลปะนั้นอยากจะต้องสัมผัสและพบเห็นผลงานของจริงของท่านกันมาก

ดังนั้นที่เมืองบาร์เซโลน่าในประเทศสเปนจึงได้มีการจัดเป็นพิพิธภัณฑ์ปิกัสโซขึ้นมาด้วยน้ำผลงานของปิกัสโซ่ตั้งแต่สมัยที่มีการรังสรรค์ผลงานด้านศิลปะช่วงวัยเด็กไปจนถึงก่อนที่จะมีการเสียชีวิตถูกนำมาจัดแสดงไว้ที่นี่เกือบทั้งหมด

           ดังนั้นถ้าหากใครเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศสเปนแวะไปเที่ยวที่เมืองบาร์เซโลน่าจึงควรที่จะแวะไปสถานที่แห่งนี้อีกหนึ่งแห่งซึ่งคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศอันคลาสสิคของผลงานด้านศิลปะและวัฒนธรรมระดับโลกเลยทีเดียว สำหรับพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่แถวบริเวณกลางย่านมาเร่ซึ่งที่นี่นั้นเป็นย่านที่มีชื่อเสียงมากโดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีการถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปีค.ศ 1656 -1660     

        ที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งนักท่องเที่ยวที่นิยมชมชอบผลงานด้านศิลปะและถึงแม้ว่านักท่องเที่ยวคนไหนอาจจะไม่ค่อยชอบผลงานด้านศิลปะมากนักแต่ก็ต้องแวะมาเยี่ยมชมผลงานด้านศิลปะที่นี่เพราะที่นี่นั้นได้รับการยกย่องว่าเป็นอนุสรณ์สถานประวัติศาสตร์ในช่วงปี 1986 เลยทีเดียว

        เรียกได้ว่าถ้าเกิดว่าคุณมาที่เมืองบาร์เซโลน่าแล้วไม่ได้มาเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์ปิกัสโซ่นั้นถือว่ามาเสียเที่ยวเป็นอย่างมากภายในปัจจุบันนั้นจะมีการจัดแสดงภาพวาดผลงานด้านศิลปะต่างๆไว้มากมายเต็มไปหมดซึ่งผลงานแต่ละชิ้นนั้นเป็นผลงานที่เกิดขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 20

ซึ่งในตอนนั้นเป็นผลงานที่ทางปาโบลปีกัสโซสร้างสรรค์ผลงานวาดรูปเอาไว้โดยในตอนนั้นเขามีอายุเพียงแค่ประมาณ 7-8 ปีเท่านั้น  นอกจากนี้ผลงานในช่วงวัยรุ่นหรือช่วงก่อนที่เขาจะเสียชีวิตก็ถูกนำมาจัดแสดงไว้ที่พี่ธรแห่งนี้ด้วยเช่นเดียวกัน  

  สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่จะเข้าไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นสามารถเข้าไปได้ตั้งแต่ 10:30 น เป็นต้นไปและพิพิธภัณฑ์จะปิดให้บริการช่วงประมาณ 18:00 น.   

 

สนับสนุนโดย.  gclub

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ