การเลือกเดินทางไปเที่ยวในแต่ละฤดู

   เดินทางไปเที่ยวในแต่ละฤดู   ในประเทศไทยมมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น การไปเที่ยวทะเล หรือการไปเที่ยวน้ำตก นอกจากนี้ยังสามารถไปเที่ยวป่าเที่ยวเขาได้อีก และหากใครอยากถ่ายรูปสวยสวยก็ไปฟาร์ม หรือสวน หรือรีสอร์ท  และหากใครชอบทำบุญก็ไปเที่ยวไหว้พระขอพร ตามวัด  ซึ่งสถานทีท่องเที่ยวของไทยนั้นมีครบทุกจังหวัดเลยทีเดียว แต่ละที่ก็มีการเตรียมกิจกรรมเอาไว้สำหรับดึงดูดนักท่องเที่ยว เพื่อให้เดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดตัวเองอย่างไม่ขาดสาย 

        ในระยะเวลา 1 ปีนั้นประเทศไทยมีทั้งฤดูฝน  และฤดูหนาว รวมถึงฤดูร้อน ดังนั้นการเลือกไปเที่ยวในแต่ละฤดูนั้นก็จะแตกต่างกันออกไป อย่างเช่นฤดูหนาวควรจะไปขึ้นเขา เพื่อไปสูดอากาศเย็น กลางเต้นท์นอนดูดวงดาว ชมความสวยงามของดอกไม้ป่า และชมพระอาทิตย์ตกติดผ่านยอดเขา  ดังนั้นเจะเห็นว่าในช่วงหน้าหนาวนักทอ่งเทียวส่วนใหญ่จึงมักจะไปเที่ยวตามภูต่างต่างมากกว่าจะไปเที่ยวทะเล หรือน้ำตก

       แต่ในขณะเดียวกัน หากเป็นช่วงฤดูร้อน การเลือกไปเที่ยวป่า ก็ไม่ค่อยเหมาะสักเท่าไหร่ เพราะเมื่อถึงหน้าร้อน อากาศจะแห้งร้อน ต้นไม้จะไม่เขียวชะอุ่มแลดูไม่สวยงาม ดัง นั้น เมื่อถึงหน้าร้อนคนส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะไปเที่ยวน้ำตก หรือทะเลมากกว่าเพราะได้ลงเล่นน้ำให้ร่างกายคลายร้อนและได้รับความสดชื่นเย็นสบายจากสายน้ำ

อย่างไรก็ตามการเที่ยวในฤดูหนาวนั้นหากเลือกทะเลกับน้ำตก ผู้คนส่วนใหญ่ก็จะไปเที่ยวทะเลกันมากกว่า เพราะมีกิจกรรมให้มีทำมากกว่า เนื่องจากในหน้าร้อนน้ำตกจะมีปริมาณน้ำที่ค่อนข้างน้อย จึงเล่นน้ำแล้วอาจะไม่ค่อยสนุกสักเท่าไหร่

   ส่วนถ้าหากเมื่อถึงฤดูฝน  สถานที่ท่องเที่ยวก็เปลี่ยนเป็นอีกอย่าง นั่นก็คือ นักท่องเที่ยวจะเลือกพากันไปเที่ยวน้ำตก เพราะเป็นช่วงที่น้ำเยอะ น้ำไหลแรง เวลาเล่นน้ำตกจะสนุก  และส่วนใหญ่จะงดการเที่ยวทะเล เพราะหน้าฝนจะมีคลื่นลมแรง  ส่วนการไปเที่ยวป่าในหน้าฝนก็ไม่ค่อยได้รับความนิยมสักเท่าไหร เพราะเดินทางในป่าไม่ค่อยสะดวก แถมยังมีสัตว์ประเภทปลิงและทากคอยดูดเลือด

    นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว เช่น วัด และโบราณสถานรวมถึงสวนผลไม้ที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกเดินทางไปในช่วงฤดูไหนก็ได้  เพราะวัดและโบราณสถานนั้น เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตลอด และสามารถชมความงามได้ตลอดทั้งปี อีกทั้งสวนผักหรือสวนผลไม้ รวมถึงสวนดอกไม้ ก็จะมีการปลูกดอกไม้ ปลูกผัก ตามฤดูกาลทำให้สวนเหล่านั้นมีทั้งผักและผลไม้ให้เราได้ชมความงามได้ตลอด

       ดังนั้นจะเห็นได้ว่าตลอดระยะเวลา 365 วันหรือหนึ่งปีของเรานั้น หากเรามีเวลาเที่ยวเราสามารถเลือกไปเที่ยวได้ตลอดที่ประเทศไทยจะมีแหล่งท่องเที่ยวรองรับให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางไปเที่ยวได้ตลอดไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาไหนก็ตาม

 

สนับสนุนโดย.  ทางเข้า sbobet ใหม่ล่าสุด

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ