เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี 

   เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี   หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและมีชื่อเสียงโด่งดังของจังหวัดสุราษฎร์ธานี   เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเกาะสมุย และเกาะพะงันเนื่องจากว่าเป็นสถานที่ที่มีคนรู้จักไปทั่วโลกอย่างไรก็ตามที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีนั้นมีเกาะต่างๆมากมายเต็มไปหมดและเกาะแต่ละเกาะนั้นก็มีความงดงามแตกต่างกันออกไป

ซึ่งในครั้งนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งเกาะที่น่าสนใจไม่ต่างกับเกาะสมุยและเกาะพะงันเลยทีเดียวโดยเกาะที่จะพาไปรู้จักในครั้งนี้มีเกาะที่ชื่อเรียกว่าเกาะนางยวน  

            เกาะนางยวนมีความโดดเด่นมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครเนื่องจากว่าถ้าหากว่าน้าท่องเที่ยวมองจากมุมสูงจะเห็นได้ว่าจะมีเกาะประมาณ 3 เกาะถูกเชื่อมโยงเข้าด้วยกันซึ่งเกาะทั้ง 3 เกาะนี้จะเป็นลักษณะเหมือนกับสันทรายโผล่ขึ้นมาเหนือน้องท้องทะเลและสามารถเดินเชื่อมต่อกันได้ทั้ง 3 เกาะที่สำคัญทั้ง 3 ข้อนี้มีต้นไม้สีเขียวขจีและมีพื้นทรายที่ขาวสะอาดที่นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เงียบสงบและเหมาะกับการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง

         โดยกิจกรรมที่มีให้นักท่องเที่ยวทำก็คือการนั่งชมความสวยงามของท้องทะเลหรือจะดำน้ำดูแนวปะการังก็ได้เพราะบริเวณโดยรอบเกาะของเกาะยวนนั้นมีแนวปะการังที่สวยงามมากมายเต็มไปหมดนอกจากนี้บนเกาะนางยวนนั้นมีร้านอาหารและที่พักคอยให้บริการนักท่องเที่ยวรวมถึงใกล้ๆกับเกาะนางยวนก็มีเกาะเต่าซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถที่จะเดินทางไปเที่ยวได้เพราะห่างกันเพียงแค่ 480 เมตรเท่านั้นการเดินทางมาเที่ยวที่เกาะนางยวนน้ำสะดวกมากๆ

      เนื่องจากว่าที่นี่มีท่าเรือดังนั้นนักท่องเที่ยวสามารถที่จะนั่งเรือและเดินทางขึ้นมาเที่ยวบนเกาะนางยวนได้เลยซึ่งนักท่องเที่ยวจะเที่ยวแบบค้างคืนก็ได้หรือจะไปกลับก็ได้เช่นเดียวกันอย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าเกาะนางยวนจะไม่ได้มีกิจกรรมมากมายเทียบเท่ากับเกาะสมุยหรือเกาะพงันและไม่ใช่เกาะขนาดใหญ่เท่ากับทั้งสองเกาะ

แต่สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ก็เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเที่ยวแบบเงียบสงบและต้องการการพักผ่อนไม่ต้องการการรบกวนเพราะที่นี่จะไม่มีแสงสีเสียงจะมีเพียงแค่ธรรมชาติให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินเท่านั้น

        อย่างไรก็ตามถ้าหากนักท่องเที่ยวคนไหนสนใจที่จะมาเที่ยวเกาะนางยวนแล้วเราก็แนะนำว่าควรจะเดินทางมาช่วงประมาณเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงเดือนตุลาคมซึ่งเป็นช่วงที่เหมาะอย่างยิ่งกับการเดินทางมาเที่ยวที่นี่เพราะคลื่นลมไม่แรงสำหรับเกาะนางยวนนั้นอาจจะไม่มีนักท่องเที่ยวเยอะมากนักดังนั้นถ้าหากใครที่ชอบสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นส่วนตัวจึงเหมาะกับการเดินทางมาเที่ยวที่เกาะนางยวนเป็นอย่างมากเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนโดย.  แจ้งฝาก-ถอน ufabet

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ