มหาวิหาร catedral de Sevilla ประเทศสเปน

     มหาวิหาร catedral de Sevilla ถ้าหากนักท่องเที่ยวคนไหนเคยได้ยินชื่อเสียงของจุดชมวิวที่หอระฆัง Giralda เชื่อว่าต้องรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ได้เป็นอย่างดีเพราะหอระฆัง Giralda   คือส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังจะแนะนำให้ไปเที่ยวต่อไปนี้โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่จะพาไปรู้จักในครั้งนี้นั้นอยู่ในประเทศสเปนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในเมืองเซวิญ่าโดยมีชื่อเรียกว่ามหาวิหาร  catedral de Sevilla 

        อย่างไรก็ตามประวัติเป็นมาระบุว่าแต่เดิมมหาวิหารแห่งนี้นั้นไม่ใช่มหาวิหารมาก่อนซึ่งตอนที่มีการสร้างขึ้นมาครั้งแรกนั้นที่นี่เป็นมัสยิดแต่ภายหลังได้มีการสร้างมหาวิหารครอบเอาไว้อีกทีหนึ่งดังนั้นที่นี่จึงเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนที่นับถือศาสนาคริสต์โดยประวัติความเป็นมานี้สามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลได้ภายในมหาวิหารแห่งนี้เพราะยังคงมีหลักฐานหลงเหลืออยู่

      สำหรับมหาวิหารcatedral de Sevilla เป็นมหาวิหารที่ใหญ่ติดอันดับ 3 ของมหาวิหารทั้งหมดที่องค์กรยูเนสโกได้มีการบันทึกเอาไว้ซึ่งอีก 3 มหาวิหารที่มีขนาดใหญ่ก็คือมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์เบิร์ก   สำหรับความสูงของมหาวิหารแห่งนี้นั้นวัดได้ถึง 104.5 เมตรในขณะที่ความกว้างอยู่ที่ 76 เมตรและความยาวอยู่ที่ 126 เมตรดังนั้นบอกได้เลยว่าถ้าหากต้องการมาเที่ยวมหาวิหารแห่งนี้แล้วเดินเที่ยวอย่างทั่วถึงใช้ระยะเวลาเพียงแค่วันเดียวไม่สามารถเที่ยวได้ทั่วอย่างแน่นอน 

        เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชมความงดงามของมหาวิหารcatedral de Sevilla ที่มีลวดลายสวยงามทั้งผนังและเพดานแล้วให้ไลค์ที่สำคัญสำหรับการเดินทางมาเที่ยวมหาวิหารแห่งนี้นั่นก็คือการขึ้นไปบนสุดของหอคอยเพื่อชมวิวทิวทัศน์ซึ่งจะอยู่บนพื้นที่ชั้น 35 ซึ่งถือว่าเป็นชั้นสูงสุดของมหาวิหารแห่งนี้โดยนักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ทั่วทั้งเมืองเซวิญ่าได้เลยทีเดียว 

        อีกหนึ่งความสวยงามที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้นั่นก็คือซุ้มประตูทางเข้าซึ่งมหาวิหารcatedral de Sevilla  แห่งนี้มีทั้งหมดด้วยกัน 15 ประตูและแต่ละประตูนั้นก็ออกแบบไม่สำคัญมีความงดงามความแตกต่างเฉพาะตัวทำให้เพียงแค่เดินสำรวจบริเวณประตูทางเข้าทั้งหมด 15 ประตูนักท่องเที่ยวก็สามารถชมความงดงามแบบคุ้มเกินคุ้มแล้วหักนักท่องเที่ยวคนไหนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพรับรองได้เลยว่ามาที่นี่จะมีมุมต่างๆให้ถ่ายภาพได้ไม่ต่ำกว่า 100 ภาพเลยทีเดียวโดยจะได้มุมที่แตกต่างกันไม่ซ้ำกันอย่างแน่นอน 

  สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่ต้องการมาเยี่ยมชมความงดงามของมหาวิหารแห่งนี้สามารถมาเยี่ยมชมได้ทุกวันแต่จะมีการกำหนดช่วงเวลาในการเข้าเยี่ยมชมโดยจะเปิดให้เยี่ยมชมในช่วงเวลา 8:00 น ถึง 14:00 น และจะเปิดอีกครั้งหนึ่งในช่วงเวลา 16:00 น ถึง 19:00 น โดยมีการเรียกเก็บค่าเข้าชมคนละ 9 ยูโร 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    สล็อต ยิงปลา ฝากขั้น ต่ำ 100

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ