London Science Museum 

         อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเพราะเป็นได้ทั้งที่และทั้งให้ความรู้นั่นก็คือพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ลอนดอนหรือ London  Science Museum นั่นเอง  สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เชื่อไหมว่าในแต่ละปีนั้นมีนักท่องเที่ยวในแต่ทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาเที่ยวที่นี่อย่างไม่ขาดสายและจำนวนนักท่องเที่ยวนั้นก็มีจำนวนมหาศาลเป็นอย่างมาก

สำหรับพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถูกก่อตั้งขึ้นมาในช่วงปีคริสต์ศักราช 1857 จนปัจจุบันนี้พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็ยังคงมีการนำสิ่งประดิษฐ์ต่างๆมากมายทั้งวิทยาศาสตร์รุ่นเก่าและวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่มาจัดแสดงกลายเป็นแหล่งความรู้ที่ยิ่งใหญ่ของโลกแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ 

        ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีการสร้างเอาไว้ทั้งหมดด้วยกัน 7 ชั้นด้วยกัน

และแต่ละชั้นนั้นก็มีการจัดแสดงนิทรรศการที่น่าสนใจเอาไว้โดยแบ่งออกเป็น Zone ต่างๆให้เห็นอย่างชัดเจนเพื่อให้นักท่องเที่ยวนั้นได้ศึกษาหาความรู้ในแต่ละโซนได้อย่างละเอียดครบถ้วนว่ากันว่าสิ่งประดิษฐ์ที่ถูกนำมาจัดแสดงไว้ในพิพิธภัณฑ์ วิทยาศาสตร์ลอนดอนแห่งนี้นั้นมีมากกว่า 3แสน ผลงานด้วยกัน 

          ผลงานเด่นๆที่ถูกนำมาจัดแสดงเอาไว้ยกตัวอย่างเช่น รถจักรไอน้ำที่มีความเก่าแก่ที่สุดในโลกนอกจากนี้ยังมีคอมพิวเตอร์เครื่องแรกของโลกของ Apple รวมถึงจรวดไอพ่นหรือแม้แต่ดาวเทียมที่เป็นของชิ้นแรกของโลกและยังมีโมเดลดีเอ็นเอของวัตสันก็ถูกนำมาจัดแสดงเอาไว้ที่นี่ด้วยเช่นเดียวกัน 

อย่างไรก็ตามผลงานที่จัดแสดงไว้ที่ London Science Museum แห่งนี้ไม่ได้มีเพียงเท่านี้เท่านั้นยังมีผลงานต่างๆอีกมากมายเช่นถ้าหากนักท่องเที่ยวเดินไปทางโซนอวกาศนักท่องเที่ยวก็จะเห็นเกี่ยวกับข้อมูลของยานอวกาศในอดีตที่เคยถูกส่งออกไปนอกโลกอย่างเช่นยานอพอลโล 11

ซึ่งเป็นยานอวกาศที่มีการส่งมนุษย์ขึ้นไปสำรวจอวกาศครั้งแรกโดยนักท่องเที่ยวจะสามารถศึกษาเกี่ยวกับเรื่องของเทคโนโลยีการผลิตและการสื่อสารการในขณะที่อยู่ในยานอวกาศรวมถึงวิธีการใช้สมาร์ทโฟนซึ่งเป็นข้อมูลตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนอกจากนี้ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของวิวัฒนาการเครื่องมือแพทย์ต่างๆหรือวิทยาศาสตร์ทางการแพทย์ต่างๆจะแสดงไว้ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้อีกด้วย

         อย่างไรก็ตามถ้าหากนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้รับรองว่าคุณจะไม่มีทางเบื่ออย่างแน่นอนนอกจากจะมีสิ่งต่างๆที่เราไม่เคยเห็นจากที่ไหนมาก่อนถูกนำมาจัดแสดงไว้ที่นี่ที่เป็นข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับทางวิทยาศาสตร์แล้วพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังค่อนข้างที่จะมีการจัดนิทรรศการอยู่บ่อยครั้ง

และแต่ละครั้งนั้นก็มีการจัดรายการที่สุดพิเศษเพื่อให้นักท่องเที่ยวนั้นได้เพลิดเพลินกับรัชกาลที่มีการจัดขึ้นซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็เป็นนิทรรศการเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ทั้งสิ้นดังนั้นที่นี่จึงเหมาะอย่างยิ่งก็หานักท่องเที่ยวจะพาบุตรหลานไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เมื่อมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศอังกฤษนั่นเอง 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  gclub slot ทดลองเล่น