หมู่เกาะสุรินทร์  จังหวัดพังงา

         สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสถานทีท่องเที่ยวในท้องทะเลของไทยนั้นมีมากมายหลายที่ด้วยกัน หมู่เกาะสุรินทร์ และส่วนใหญ่สถานที่ท่องเที่ยวทะเลของไทยนั้นจะมีความสวยงามจนเป็นที่กล่าวถึงจากนักทอ่งเที่ยวจากทั่วโลก หากใครที่ได้เคยมีโอกาสเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศไทยและมาเที่ยวทะเลไทยแล้วล่ะก็ จะต้องมีการมารอบที่สองและรอบที่สามอีกอย่างแน่นอน เพราะติดใจในความสวยงามของทะเลไทยนั่นเอง

      สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปเที่ยวกันในครั้งนี้นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล ที่อยู่ในจังหวัดพังงานั่นเอง อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าจังหวัดพังงานั้น มีพื้นที่บางส่วนที่ติดกับทะเล และทะเลที่พังงาก็เป็นทะเลที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของไทย เพราะไม่ว่าจะเป็นชายหาด หรือน้ำทะเลที่ใสแจ๋ว และท้องที่อยู่เหนือท้องทะเลที่เป็นสีฟ้าคราม ต่างก็สามารถทำให้นักท่องเที่ยวได้เห็นบรรยากาศและยังได้สัมผัสกับบรรยาที่สวยงามราวกับภาพฝันนี้เลยทีเดียว

            ในจังหวัดพังงา ทะเลทีสวยงามและเป็นแหล่งทอ่งเที่ยวขึ้น

ชื่อประจำจังหวัดนั่นก็คือ อุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะสุรินทร์ นั่นเอง   สำหรับอุทยานแห่งชาตินี้มีพื้นที่อยู่ในทะเลอันดามัน เป็นทะเลที่มีความกว้างใหญ่ไพศาล น้ำทะเลสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ และยังใสมากอีกด้วย ที่นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์เอาไว้ อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามใต้ของเหล่าประการัง  หรือแม้แต่เหล่าบรรดาปลาและสัตว์ทะเลอื่นอื่นทั้งหลาย 

          ในเขตอุทยานแห่งชาติหมุ่เกาะสุรินทร์นี้

จะมีทั้งอ่าวและทั้งเกาะมากมาย เพื่อให้นักทอ่งเที่ยวเลือกสรร สถานที่ทอ่งเที่ยวว่าอยากไปเที่ยวชมที่ไหนบ้างที่นี่คือสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาดำน้ำเยอะมากที่สุดในโลกโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินั้นมักนิยมเดินทางมาดำน้ำใต้ทะเลที่หมู่เกาะสุรินทร์

       นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินเกี่ยวกับการดำน้ำดูปะการังและดูสัตว์ทะเลแล้วที่นี่ยังเป็นแหล่งที่อยู่ของชาวเผ่าพื้นเมืองท่องเที่ยวนั้นสามารถเข้าไปเยี่ยมชมการดำเนินชีวิตของชาวเผ่าพื้นเมืองได้โดยส่วนใหญ่แล้วชาวเขาที่เมืองเหล่านี้นั้นจะประกอบอาชีพเป็นชาวประมงอย่างไรก็ตามการเดินทางมาเที่ยวที่เหมาะกะดินนั้นไม่ได้เปิดท่องเที่ยวตลอดทั้งปีโดยทางเจ้าหน้าที่อุทยานนั้นจะเปิดให้บริการเฉพาะแค่กลางเดือนตุลาคมเป็นต้นไปจนถึงประมาณกลางเดือนพฤษภาคมของทุกปีเท่านั้นส่วนในช่วงเดือนนึงๆนั้นจะมีการปิดเพื่อให้ปะการังได้พักและฟื้นตัวเพื่อรอเปิดให้นักท่องเที่ยวได้กลับมาเที่ยวใหม่อีกครั้งหนึ่ง             

ถ้าหากนักท่องเที่ยวคนไหนอยากจะไปเยี่ยมชมความสวยงามของหมู่เกาะสุรินทร์แนะนำว่าควรจะมีการติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อทำการตรวจสอบก่อนว่าในช่วงที่จะเดินทางไปนั้นมีการเปิดให้บริการเข้าเยี่ยมชมเกาะอ่าวต่างๆหรือไม่

 

 

ขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย.  Ufabet เข้าสู่ระบบ

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ