พิพิธภัณฑ์เทนนิสใน wimbledon 

           สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงลอนดอนที่ไม่ควรพลาดแวะไปเยี่ยมชมอีกแห่งหนึ่งซึ่งที่นี่บอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ  พิพิธภัณฑ์เทนนิสใน wimbledon  เพราะที่นี่คือสถานที่ที่แสดงถึงเกียรติยศของนักกีฬาในประเทศอังกฤษได้ก็คือพิพิธภัณฑ์เทนนิสวิมเบิลดัน ซึ่งที่นี่จะเป็นสถานที่สำหรับใช้ในการเก็บรักษาถ้วยรางวัลของแชมป์เบอร์ตัน  สำหรับสถานที่แห่งนี้เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่ช่วงประมาณปีพ.ศ 2549 ซึ่งในขณะนั้นเป็นช่วงภายใต้การดูแลของดยุคแห่งเคนท์ 

 

พิพิธภัณฑ์เทนนิสใน wimbledon  ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้

ไม่ใช่เพียงแค่จะมีการนำถ้วยรางวัลที่เป็นถ้วยแชมป์มาแสดงให้กับนักท่องเที่ยวได้ชมกันเพียงเท่านั้นแต่ยังมีการนำเทคโนโลยีใหม่ๆไม่ใช้ในการสร้างพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ให้มีความทันสมัยและสามารถที่จะทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวเห็นถึงประวัติศาสตร์ความเป็นมาของการเล่นกีฬาของนักกีฬาทีมชาติอังกฤษซึ่งภายในพิพิธภัณฑ์นั้นจะมีการสร้างบรรยากาศให้เหมือนกับว่านักท่องเที่ยวอยู่ในสนามกีฬาการแข่งขันเทนนิสเลยทีเดียว

         เมื่อนักท่องเที่ยวเข้าไปชมรายละเอียดภายในพิพิธภัณฑ์จะเห็นได้ว่าทางผู้พันนั้นได้มีการอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวเยอะแยะมากมายยกตัวอย่างเช่นการที่ระบบการทำงานคอมพิวเตอร์ภายในพิพิธภัณฑ์นั้นนักท่องเที่ยวจะสามารถเข้าไปฟังเสียงสนทนาได้ถึง 10 ภาษาด้วยกันเนื่องจากว่าทางผู้ดูแลพิพิธภัณฑ์มองว่ามีนักท่องเที่ยวหลายพันคนที่เดินทางมาเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้

และมาจากหลายประเทศทั่วโลกดังนั้นถ้าหากว่าใช้การแนะนำข้อมูลเฉพาะเพียงแค่ภาษาอังกฤษอย่างเดียวอาจจะทำให้คนที่ไม่รู้ภาษาอังกฤษนั้นไม่ได้รับความรู้จากการเดินทางมาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ดังนั้นจึงมีการแปลงภาษาให้ถึง 10 ภาษาด้วยการโดยจะเน้นใช้ภาษาสำหรับประเทศที่เดินทางมาเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้บ่อยๆนั้นเอง 

       สำหรับใครที่ชื่นชอบกีฬาเทนนิสรับรองได้เลยว่าถ้าคุณมาเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์เทนนิสในเวอร์ชั่นนั้นคุณจะต้องชอบมากๆเลยทีเดียวเพราะคุณสามารถเข้าไปชมการจำลองการแข่งขันกีฬาเทนนิสในอดีตที่เคยผ่านมาได้ไม่ว่าจะเป็นแบบสำคัญแบบไหนก็จะมีการถูกจารึกการแข่งขันเอาไว้และยังสามารถถ่ายภาพเสมือนจริงให้นักท่องเที่ยวได้นั่งดูแบบติดขอบสนามเหมือนกับว่าเราย้อนเวลากลับไปดูการแข่งขันกีฬาเทนนิสในรอบนั้นเลยทีเดียว 

           เนื่องจากนี้ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้านักกีฬาหรืออุปกรณ์ในการแข่งขันกีฬาเทนนิสจะถูกนำไปจัดแสดงไว้ในตู้กระจกซึ่งสิ่งของที่ถูกนำไปจัดแสดงไว้นั้นจะเป็นของนักกีฬาที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกอย่างเช่นโรเจอร์เฟเดอเรอร์เป็นต้นและถ้าหากใครที่สนใจจะเดินทางเข้าไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นสามารถไปเยี่ยมชมได้ทุกวันซึ่งจะเสียค่าเข้าชมอยู่ที่คนละ 13 ปอนด์เพียงเท่านั้นเอง 

 

สนับสนุนโดย.  gclub สล็อตฟรี

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ