Fountain of Wealth น้ำพุแห่งโชคลาภและความมั่งคั่งที่ประเทศสิงคโปร์ 

          คุณเชื่อหรือไม่ว่านักท่องเที่ยวบางคนเดินทางไปเที่ยวที่สิงคโปร์นั้นไม่ได้ต้องการที่จะไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ  น้ำพุแห่งโชคลาภ แต่มีความเฉพาะเจาะจงอยากจะเดินทางไปที่ประเทศสิงคโปร์เพื่อไปทำพิธีขอพรที่น้ำพุแห่งโชคลาภและความมั่นคงซึ่งจะอยู่ที่อาคาร suntec City  ซึ่งที่นี่บอกได้เลยว่ามีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมากเกี่ยวกับเรื่องของการให้โชคลาภโดยสถานที่ที่มีการขอโชคลาภแห่งนี้นั้นชาวเมืองเรียกกันว่า   Fountain of Wealth นั่นเอง

           สำหรับที่นี่นั้นแต่เดิมไม่ได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแต่ตรงบริเวณนี้นั้นเป็นสถานที่สำหรับดำเนินธุรกิจ ซึ่งเจ้าของที่ดินและเจ้าของน้ำพุแห่งนี้ก็คือกลุ่มบริษัทซันเทคนั่นเองโดยตนที่มีการก่อสร้างอาคารซันเทคแห่งนี้ขึ้นมานั้นได้มีการดูฮวงจุ้ยและคนที่ทำพิธีวงจุ้ยนั้นก็ได้มีการให้สร้างน้ำพุขึ้นมา

ซึ่งถือว่าเป็นห่วงช่วยที่ดีที่สุดของอาคารซันเทคซิตี้แห่งนี้โดยทางผู้บริหารที่มีการสร้างฮวงจุ้ยตรงบริเวณนี้ระบุว่าน้ำพุแห่งนี้จะให้พลังงานด้านบวกและเป็นวงจุ้ยที่ดีจะทำให้มีความเจริญก้าวหน้าและที่สำคัญจะสามารถดึงดูดคนที่มีความศรัทธาและมีความเชื่อให้เดินทางมาที่น้ำพุแห่งนี้และด้วยแรงศรัทธานี้จะส่งเป็นพลังด้านบวกทำให้การบริหารงานของกลุ่มอาคารซันเทคซิตี้และมีความเจริญก้าวหน้ารุ่งเรืองนั้นเอง

       ดังนั้นเมื่อมีการสร้างอาคารซันเทคซิตี้เกิดขึ้นจึงได้มีการสร้างน้ำพุแห่งนี้ขึ้นมา

น้ำพุแห่งโชคลาภ ด้วยโดยน้ำพุแห่งนี้นั้นมีความสูงถึง 13.8 เมตรที่สำคัญได้มีการสร้างรูปวงแหวนขนาดใหญ่โดยมีเสาทั้งหมด 4 เสาคอยค้ำซึ่งลักษณะของน้ำพุแห่งนี้มีความคล้ายคลึงกับจักรวาลในทางศาสนาฮินดูสำหรับการสร้างน้ำพุและตัวอาคาร suntec City แห่งนี้นั้นถูกสร้างขึ้นมาหลายปีแล้วและได้รับความนิยมได้รับความสนใจจากประชาชนกันเป็นอย่างมากจนถึงขนาดกินเนสบุ๊คก็ได้มีการมาลงบันทึกไว้ว่าที่นี่คือน้ำพุที่มีความใหญ่ที่สุดในโลก

            แน่นอนว่าสิ่งที่สามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่นี่ได้ก็คือความศรัทธาเพราะน้ำพุแห่งนี้นั้นเป็นน้ำพุแห่งโชคลาภดังนั้นนักท่องเที่ยวที่ต้องการขอพรจึงเดินทางมาที่น้ำพุแห่งนี้และทำการขอพรซึ่งจะมีขั้นตอนอยู่ 3 ขั้นตอนโดยนักท่องเที่ยวนั้นจะต้องใช้มือไปแตะที่บริเวณน้ำพุและมือที่แต่น่าจะต้องเป็นมือขวาเท่านั้นระหว่างที่แต่ก็จะต้องมีการตั้งจิตอธิษฐานและขอพรที่เราต้องการหลังจากนั้นจะต้องมีการเดินวนรอบน้ำพุซึ่งจะต้องเดินวนให้ครบ 3 รอบโดยที่บริเวณน้ำพุนั้นจะมีการทำสัญลักษณ์ลูกศรให้เดินตามสัญลักษณ์นั้นได้เลย

          เชื่อหรือไม่ว่าในแต่ละวันนั้นที่นี่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาขอพรกับนับถือเป็นอย่างมากในขณะเดียวกันนั้นในช่วงเวลากลางวันหลังจากที่มีการขอพรน้ำพุแล้วนักท่องเที่ยวสามารถที่จะไปช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้าและไปเดินสวนลอยฟ้าชมวิวสวยๆทานอาหารอร่อยได้จากซันเทคซิตี้แห่งนี้และที่สำคัญในช่วงเวลากลางคืนน้ำพุแห่งนี้จะมีการติดแสงสีทำให้น้ำพุนั้นมีสีสันที่สวยงามเหมาะกับการถ่ายรูปเป็นอย่างมากเลยทีเดียว 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.  gclub