พาเที่ยวปราสาทนคร วัดประเทศกัมพูชา

         สำหรับใครที่ชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์มีความเก่าแก่อายุหลายพันปีอยากเห็นความเจริญรุ่งเรืองในอดีตว่ามีการพัฒนาการมาอย่างไรหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญระดับประเทศมีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก. พาเที่ยวปราสาทนคร  ได้รับสมญานามว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงดงามมากที่สุดระดับโลกในประเทศกัมพูชานั้นคงหนีไม่พ้นปราสาทนครวัดนั่นเอง

        เชื่อว่าสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบศึกษาข้อมูลทางประวัติศาสตร์อาจจะเคยศึกษาเกี่ยวกับเรื่องของปราสาทนครวัดกันมาบ้างแล้วโดยสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญมากที่สุดของประเทศกัมพูชาเลยก็ว่าได้ที่นี่เป็นสถานที่ที่สามารถบ่งบอกได้ถึงประวัติศาสตร์ความเป็นมาของประเทศกัมพูชาว่าในอดีตนั้นมีความเจริญรุ่งเรืองมากแค่ไหนและที่สำคัญสถาปัตยกรรมในสมัยอดีตนั้นมีการออกแบบกันแบบไหน

      หักนักท่องเที่ยวคนไหนที่เดินทางไปเที่ยวนครวัดแล้วได้เห็นปราสาทของนครวัดจะเห็นได้ว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่งเป็นอย่างมากไม่น่าเชื่อว่าในสมัยอดีตยุคหลายร้อยหลายพันปีนั้น  พาเที่ยวปราสาทนคร  จะมีคนที่สามารถสร้างปราสาทนครวัดได้สวยงามมากมายถึงเพียงนี้เพราะในยุคปัจจุบันนั้นถ้ามีการสร้างปราสาทคงต้องมีการนำเทคโนโลยีต่างๆมาช่วยในการสร้างปราสาทถึงจะออกแบบได้อย่างสวยงามแบบนี้ เพราะในสมัยอดีตยังไม่มีเทคโนโลยีอะไรที่จะสามารถนำหินมาก่อสร้างมาเป็นรูปร่างเป็นสถานที่ได้ยิ่งใหญ่โตอย่างที่เราเห็นกันนี้เลยซึ่งการสร้างปราสาทนครวัดนั้นยังคงเป็นปริศนาว่าคนในอดีตนั้นสามารถมีความรู้ความสามารถในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่งดงามแบบนี้ได้อย่างไร 

       ลักษณะของตัวปราสาทแห่งนี้จะเป็นประสาทที่มียอดปรางค์อยู่ 5 ยอดระยะทางแต่ละยอดนั้นจะมียอดสูงสุดอยู่ 1 ยอดอยู่ตรงบริเวณตรงกลางโดยมียอดปาง 4 ยอดนั้นอยู่ตามมุมต่างๆของตัวประสาทยอดดอยที่สูงที่สุดนั้นมีการวัดความสูงแล้วอยู่ที่ประมาณ 60 เมตรด้วยกันบริเวณพื้นที่โดยรอบของตัวปราสาทนครวัดนั้นจะเป็นพื้นที่โล่งมีต้นไม้ขึ้นไม่หนาแน่นส่วนใหญ่ต้นไม้ที่ปลูกนั้นจะเป็นต้นตาลบริเวณด้านข้างของตัวปราสาทนั้นจะมีสระขนาดใหญ่ซึ่งมีการนำบัวแดงมาปลูกเอาไว้

         นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นั้นมักจะเดินทางมาเที่ยวที่ปราสาทนครวัดแห่งนี้ตั้งแต่เช้าตรู่เพื่อมาถ่ายรูปตัวประสาทในมุมที่พระอาทิตย์กำลังขึ้นสูงตรงบริเวณยอดของตัวประสาทแสงพระอาทิตย์ที่ส่องมากระทบกับตัวประสาทนั้นจะมีความงดงามเป็นอย่างมากหรือไม่ก็จะเป็นช่วงเวลายามเย็นที่เป็นช่วงที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดินก็จะได้ภาพที่สวยงามและน่าประทับใจเช่นเดียวกัน 

 

 

สนับสนุนโดย.  ระบบฝากถอนเงิน Gclub