พาชมแสงเหนือ ที่ประเทศนอร์เวย์ 

         เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่ชื่อว่าแสงเหนือ  ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั้นเป็นที่ใฝ่ฝันของบรรดาคู่รักทั้งหลายที่อยากจะมาสัมผัสกับแสงเหนือเมื่อชมความสวยงามของแสงกระดาษและบรรยากาศที่โรแมนติกแต่ต้องบอกเลยว่าการมาชมความสวยงามของ พาชมแสงเหนือ นั้นถ้าหากว่าคุณโชคไม่ดีคุณอาจจะไม่ได้เห็นแสงเหนือก็เป็นไปได้เพราะแสงเหนือนั้นไม่ได้มีทุกคืน

         ถ้าหากว่าคุณเดินทางมาช่วงจังหวะไม่ดีมีเมฆเยอะคุณก็จะต้องผิดหวังเพราะคุณจะไม่สามารถมองเห็นแสงเหนือได้เลยทีเดียวอย่างไรก็ตามสำหรับใครที่อยากจะมีโอกาสไปชมแสงเหนือสักครั้งคุณจะต้องมีการเตรียมความพร้อมโดยพยายามนอนในช่วงเวลากลางวันเพราะในช่วงเวลากลางคืนนั้นคุณจะได้อดตาหลับขับตานอนลองดูแสงเหนือได้นั่นเอง

       นอกจากนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คืออย่าลืมเตรียมกล้องถ่ายรูปเอาไปด้วยให้ใช้กล้องที่มีเลนส์ที่ถ่ายภาพได้สวยงามแบตเตอรี่อย่าลืมเพราะว่าโอกาสในการถ่ายรูปแสงเหนือนั้นมันจะมาแค่แป๊บเดียวเพราะฉะนั้นคุณจะต้องใช้กล้องถ่ายรูปที่มีประสิทธิภาพการใช้กล้องจากโทรศัพท์มือถือนั้นแทบจะเรียกได้ว่าไม่สามารถถ่ายความสวยงามของแสงเหนือได้เลย

       สำหรับแสงเหนือนั้นเราจะสามารถไปชมได้ที่ประเทศนอร์เวย์  พาชมแสงเหนือ ซึ่งแฝงที่เราเห็นนั้นจะสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าโดย ลักษณะของแสงนั้นจะเป็นแสงที่เต้นพริ้วไหวเปลี่ยนรูปร่างไปเรื่อยๆซึ่งแสงนั้นจะมีสีออกไปทางเขียวถึงเขียวเข้มนอกจากการชมความสวยงามของแสงเหนือแล้วคุณสามารถนอนชมดาวที่อยู่บนท้องฟ้ามากมายเต็มไปหมด

       ซึ่งมองขึ้นไปคุณจะเห็นแสงระยิบระยับเต็มท้องฟ้าแน่นอนว่าสิ่งที่คุณต้องเตรียมความพร้อมอีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือการใส่เสื้อผ้าหนาหนาเพราะการประชุมแสงเหนือนั้นเรียกได้ว่าจะอยู่ในพื้นที่ที่หนาวมากซึ่งอยู่ในอุณหภูมิที่มีหิมะปกคลุมอยู่ตลอดเวลา   สำหรับการมองแสงเหนือนั้นคุณสามารถมองไปบนท้องฟ้าได้เลยซึ่งท้องฟ้านั้นเต็มไปด้วยแสงเหนือ

     ซึ่งเป็นแสงสีเขียวสีน้ำเงินเต็มท้องฟ้าและถ้าหากว่ามองไปทางวิวภูเขาก็จะยิ่งสวยงามจับตาเรียกได้ว่าคุณจะไม่เคยเห็นแสงนี้จากที่ไหนมาก่อนนอกจากที่จะต้องเดินทางมาที่ประเทศนอร์เวย์ที่เดียวเพียงเท่านั้น 

    อย่างไรก็ตามการไปชมแสงเหนือนั้นเหมาะกับคนที่ชื่นชอบความโรแมนติกเพราะคุณจะสามารถนอนมองดูดาวกับแสงเหนือเพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่ไม่ได้มีกิจกรรมอื่นๆให้คุณทำนอกจากการถ่ายรูปเลยนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย    สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ