เที่ยวสวนเคอเคนฮอฟ  ประเทศเนเธอร์แลนด์  

            สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปรู้จักกันในวันนี้นั้นจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่บรรดาคุณสาวๆจะชื่นชอบเป็นอย่างมากกันเลยทีเดียวเนื่องจากว่าที่นี่นั้นเจ้าเป็นสวนดอกไม้ที่มีความสวยงามและมีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกเลยทีเดียว

ด้วยดอกไม้ที่ปลูกในสวนแห่งนี้นั้นจะเป็นดอกทิวลิปแน่นอนว่าถ้าเราพูดถึงขนาดนี้แล้วเชื่อว่าทุกคนต้องรู้อยู่แล้วว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่เรากำลังจะพาไปรู้จักกันนั้นต้องอยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ได้เลยถูกต้องแล้วค่ะสถานที่ท่องเที่ยวที่เรากำลังพาไปรู้จักนั้นก็คือ Kitchen Garden หรือที่คนเนเธอร์แลนด์ เรียกกันว่า เคอเคนฮอฟ  นั่นเอง

          สำหรับสวนทิวลิปแห่งนี้นั้นว่ากันว่าอยู่ห่างออกไปจากเมืองอัมสเตอร์ดัมเพียงเล็กน้อยเพียงเท่านั้นซึ่งการเดินทางสามารถเดินทางไปได้อย่างสะดวกสบายโดยมีทั้งรถรางและรถไฟในการเดินทางไปที่สวนดอกทิวลิปแห่งนี้ที่สำคัญที่นี่นั้นว่ากันว่ามีดอกทิวลิปมากมายหลายสีสันที่จะให้คุณนั้นได้ชมความงดงามอย่างไม่มีเบื่อเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นสีม่วงเข้มหรือสีชมพูเข้ม  สีชมพูอ่อน   สีแดง   สีเหลือง   และสีขาว

            นอกจากนี้ยังมีสายพันธุ์ที่มีการผสมระหว่างสี 2 สีเอาไว้ด้วยกันอีกด้วยโดยดอกทิวลิปนั้นจะถูกออกมาให้มีลักษณะหลายสีสลับกันไปมาดูแล้วงดงามมากเลยทีเดียวซึ่งที่นี่ต้องบอกได้เลยว่าดอกทิวลิปที่นำมาปลูกที่นี่นั้นมีมากมายหลายสายพันธุ์จนไม่สามารถบรรยายออกมาได้และที่สำคัญยังมีดอกไม้ชนิดอื่นๆถูกนำมาปลูกรวมด้วยไม่ว่าจะเป็นดอกกุหลาบหรือแม้แต่ดอกลิลลี่รวมถึงดอกคาร์เนชั่นและดอกไฮยาซิน

        และที่สำคัญดอกกล้วยไม้ก็ยังมีมาปลูกที่บริเวณสวนแห่งนี้เรียกได้ว่าที่นี่นั้นเป็นสวนที่มีดอกไม้เยอะแยะมากมายเต็มไปหมดและขนาดพื้นที่ของสวนแห่งนี้นั้นต้องบอกเลยว่าใหญ่มากๆเพราะมีพื้นที่มากกว่า 200เฮกตาร์  หรือจะบอกได้ว่าสวนแห่งนี้นั้นใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ 

          สำหรับนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะชาติไหนก็ตามที่เดินทางไปเที่ยวประเทศเนเธอร์แลนด์ไม่มีใครเลยที่จะพลาดที่จะไม่มาสวนเคอเคนฮอฟ  แห่งนี้ เพราะที่นี่นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของประเทศเนเธอร์แลนด์เลยก็ว่าได้ซึ่งทางประเทศเนเธอร์แลนด์เองก็ได้มีการทำสถิติของคนที่เดินทางมาเยี่ยมชมสวนสวยแห่งนี้นั้นระบุเลยว่าในแต่ละปีนั้นมีคนเดินทางเข้ามาถ่ายรูปในสวนเคอเคนฮอฟ  ปีละไม่ต่ำกว่า 1 ล้านคนเลยทีเดียว

       สำหรับที่สวนแห่งนีจะเปิดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวได้เฉพาะเดือนมีนาคมไปจนถึงเดือนพฤษภาคม เท่านั้น

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย.    สมัครเว็บ ufabet