เกาะหัวใจมรกต ประเทศพม่า  

           คุณรู้หรือไม่ว่าประเทศพม่านั้นก็มีแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าเดินทางไปเที่ยวและไปสัมผัสความแปลกใหม่มากๆด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่ประเทศพม่าที่เราอยากจะแนะนำให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักกันนั่นก็คือเกาะค๊อกคอม  สำหรับที่นี่หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน  แต่ถ้าหากบอกว่าเป็นเกาะหัวใจมรกตเชื่อว่าหลายคนคงรู้จักชื่อเกาะกะนี้กันมาบ้างซึ่งที่นี่นั้นอยู่ทางตอนใต้ของประเทศพม่าแน่นอนว่านักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้โดยการนั่งเรือมาที่เกาะแห่งนี้เนื่องจากว่าพื้นที่ของเกาะค๊อกคอมนั้นอยู่ติดกับจังหวัดระนองของประเทศไทยเรานั่นเอง   

           สำหรับเกาะค๊อกคอมนั้นจะอยู่กลางทะเลอันดามันส่วนเกาะของประเทศไทยที่อยู่ใกล้ที่สุดกับเกาะค๊อกคอมก็คือเกาะสุรินทร์นั่นเองอย่างไรก็ตามสำหรับเกาะ ค๊อกคอมในประเทศพม่านั้น  มีความสวยงามที่ไม่เหมือนใครนั่นก็คือตรงบริเวณกลางเกาะนั้นจะเป็นหลุมขนาดใหญ่ซึ่งเป็นเวิ้งกลางเกาะส่วนลักษณะของหลุมนั้นก็มีลักษณะคล้ายกับรูปหัวใจโดยมีน้ำอยู่ด้านในเป็นสีเขียวเทอร์คอยซ์เรียกได้ว่าถ้ามองจากมุมสูงแล้วจะเป็นภาพที่สวยงามมากมายเลยทีเดียว

         อย่างไรก็ตามคุณสามารถค้นหาลักษณะของเกาะมรกตแห่งนี้ได้จากโลกอินเตอร์เน็ตซึ่งคุณจะเห็นได้ว่าผู้คนที่เดินทางมาเที่ยวที่เกาะแห่งนี้นั้นต่างก็ชื่นชมความสวยงามของเกาะแห่งนี้เป็นอย่างมาก นอกจากนี้การเดินทางจากประเทศไทย เพื่อไปเที่ยวที่เกาะหัวใจมรกตแห่งนี้นั้นก็เดินทางได้ไม่ลำบาก  แต่อย่างไรก็ตามเมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางไปถึงที่ตัวเกาะแล้วคุณจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ

          โดยเกาะแห่งนี้นั้นจะเป็นเกาะหินปูนขนาดใหญ่ซึ่งจะมีระดับการของน้ำขึ้นน้ำลงและนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวที่เกาะนี้ควรจะว่ายน้ำเป็นเพราะว่านักท่องเที่ยวจะต้องว่ายน้ำเข้าไปตรงบริเวณช่องใต้เกาะแน่นอนว่าหากนักท่องเที่ยวสนใจจะไปเที่ยวที่เกาะหัวใจมรกตแห่งนี้จะมีบริษัททัวร์คอยให้บริการพาไปชมความสวยงามโดยที่นี่ไม่สามารถที่จะพักบนเกาะได้จะต้องเดินทางไปกับเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

      ที่สำคัญประเทศพม่ายังไม่ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปเที่ยวเองเพราะฉะนั้นใครอยากไปเที่ยวที่เกาะมรกตแห่งนี้คุณจะต้องซื้อถั่วเท่านั้นเช่นเดียวกันซึ่งสำหรับคนไทยแล้วเนื่องจากว่าเกาะนี้อยู่ใกล้กับประเทศไทยมากๆดังนั้นถ้าหากว่านักท่องเที่ยวอยากจะไปก็สามารถใช้บัตรประชาชนทำเอกสารกับบริษัททัวร์แล้วก็ไปเที่ยวกับบริษัททัวร์ได้เลยโดยไม่ต้องจำเป็นใช้พาสปอร์ตเลยทีเดียว 

         นอกจากความงดงามบนเกาะแล้วบริเวณรอบๆเกาะก็ยังมีแนวปะการังที่มีความสวยงามรวมถึงน้ำทะเลก็ยังใสอีกด้วย

 

สนับสนุนโดย  ทดลองเล่นบาคาร่าฟรี se