บ้านศาลาดิน ณ คลองมหาสวัสดิ์  จังหวัดนครปฐม 

          ใครที่เบื่ออยู่บ้านอยากออกไปหาบรรยากาศที่สดชื่นเย็นสบายแต่ไม่อยากเดินทางไกลวันนี้แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งที่ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้นั่นก็คือการไปนั่งเรือชมวิวสองข้างทางที่คลองมหาสวัสดิ์  โดยสถานที่ที่ให้บริการล่องเรือชมวิวนี้จะอยู่ที่  บ้านศาลาดินจังหวัดนครปฐม   สำหรับการมาเที่ยวที่นี่จะเป็นเหมือนกับการเราไปเดินซื้อของที่ตลาดน้ำเพียงแต่ว่าการมาเที่ยวที่นี่เราสามารถแวะชม ความสวยงามของเทือกสวนไร่นาสองข้างทางและยังสามารถเห็นความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่ทางการเกษตร

        ซึ่งชาวบ้านได้มีการร่วมมือการพัฒนาแหล่งชุมชนแห่งนี้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯสามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวในกรุงเทพฯขับรถมาเที่ยวในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ได้ สิ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวเพลินกับการเดินทางมาเที่ยวที่  บ้านศาลาดิน ณ  คลองมหาสวัสดิ์ในครั้งนี้ ไม่ใช่เพียงแค่การที่ได้ซื้อของในตลาดที่ทางบ้านศาลาดินได้มีการเตรียมสิ่งของเอาไว้ขายเพียงเท่านั้นแต่ที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถที่จะชมสวนผลไม้หรือจะแวะดูนาบัวเรือนกล้วยไม้รวมถึงการทำนาของเกษตรกรในชุมชนก็ได้เช่นเดียวกัน

          โดยที่นี่สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ที่นักท่องเที่ยวมาแล้วสามารถสัมผัสได้เลยก็คือการที่มาเที่ยวที่นี่นอกจากจะเห็นความอุดมสมบูรณ์ของการทำการเกษตรแล้วยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำซึ่งถ้าหากใครอยากจะลองใช้ชีวิตแบบชาวบ้านดูก็สามารถที่จะร่วมทำกิจกรรมกับชาวบ้านในชุมชนได้ไม่ว่าจะเป็นการที่เดินเข้าไปดูการทำนายกล้วยไม้ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปกับทุ่งดอกกล้วยไม้สีสันสวยงามหรือนักท่องเที่ยวบางคนอยากจะลองใช้ชีวิตชาวนาอยากจะ ลองนั่งรถอีแต๋น ดูว่าจะนั่งสนุกมากแค่ไหน รวมถึง การที่เราสามารถเดินดูวิธีการทำนา บนคันนา เห็นการทำนาแบบ real เห็นทุ่งนาของจริง และสามารถจับต้องได้ ถ่ายรูปได้

           เมื่อชาวบ้านทำขนมสำหรับเตรียมเอาไว้ขาย นักท่องเที่ยวสามารถเห็นวิธีการทำขนม ต่างต่างเหล่านั้น พร้อมขอลองทำได้  สิ่งต่างต่างเหล่านี้ คือเอกลักษณ์ที่มีเฉพาะที่บ้านศาลาดิน เพียงเท่านั้นและนี่เองที่สามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่นี่ได้โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวที่บ้านศาลาดิน ณ คลองมหาสวัสดิ์นี้ได้ตลอดทั้งปีกิจกรรมจะมีแตกต่างกันออกไปในแต่ละฤดูกาล  

       การที่นักทอ่งเที่ยวพากันมาเที่ยวที่ บ้านศาลาดิน ที่คลองมหาสวัสดิ์ แห่งนี้นั้น นอกจากจะเที่ยวเพื่อความบันเทิงแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนอาชีพของชาวบ้านแถวนี้ได้อีกด้วย เพราะการทำนา และทำไร่เพียงอย่างเดียว อาจจะมีรายได้ไม่เพียงพอกับการใช้งาน แต่เมื่อที่นี่กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยว ชาวบ้านจะสามารถนำพืชผลทางการเกษตรของตนเองออกมาขายได้มากขึ้นอีกด้วย 

 

 

สนับสนุนโดย  sa casino ฟรี300