เกาะลังกาจิว และเกาะละวะ จังหวัด ชุมพร

 

           กลางท้องทะเลของจังหวัดชุมพรนั้นจะมีเกาะและเกาะใหญ่ขึ้นมากมายเต็มไปหมดซึ่งในครั้งนี้เราจะพาไปรู้จักกับเกาะ 2 เกาะด้วยกันซึ่งทั้งสองเกาะนั้นอยู่ใกล้เคียงกันดังนั้นเมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวเกาะใดเกาะหนึ่งก็สามารถไปเที่ยวอีกเกาะหนึ่งที่อยู่ใกล้เคียงกันได้ด้วยเกาะทั้ง 2 เกาะนี้มีชื่อว่า   เกาะลังกาจิว  และเกาะละวะ ซึ่งเกาะทั้ง 2 เกาะนี้มีความแตกต่างกันเป็นอย่างมาก

     สำหรับเกาะแรก ที่เราจะพาไปรู้จักนั่นก็คือ  เกาะลังกาจิว  ด้วยเกาะแห่งนี้นั้นมีความมหัศจรรย์แตกต่างไม่เหมือนกับเกาะอื่นนั่นก็คือยาเมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาที่เกาะแห่งนี้ในช่วงเวลาที่น้ำขึ้นคุณจะมองเห็นแค่ตัวเกาะซึ่งเป็นหินปูนขนาดใหญ่ตั้งอยู่กลางทะเลเพียงเท่านั้นไม่สามารถที่จะขึ้นไปเดินเล่นบนเกาะแห่งนี้ได้แต่เมื่อใดก็ตามที่คุณเดินทางมาเที่ยวที่เกาะแห่งนี้ในช่วงเวลาที่น้ำลงคุณจะพบกับความน่าอัศจรรย์ใจเมื่อคุณจะมองเห็นชายหาดขนาดเล็กที่มีลายสีขาวอมน้ำตาลอ่อนให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินพักผ่อนหย่อนใจริมชายหาด

        ซึ่งชายหาดแห่งนี้จะมีความยาวอยู่ที่ประมาณ 50 เมตรนึงเท่านั้นแต่ก็เพียงพอให้คุณได้เพลิดเพลินในการมาท่องเที่ยวและพักผ่อนหย่อนใจได้มากเลยทีเดียว  สำหรับเกาะลังกาจิวแห่งนี้นั้นเป็นเกาะที่มีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมากทั้งด้านบนของตัวเกาะที่เป็นหินปูนขนาดใหญ่ก็จะมีต้นไม้ขึ้นปกคลุมเขียวเต็มไปหมดในขนาดที่ใต้ท้องทะเลมีเรือรอบเกาะแห่งนี้ก็มีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ซึ่งคุณสามารถดำน้ำลงไปดูปะการังแผ่นใบไม้หรือจะเห็นดอกไม้ทะเลสีขาวนอกจากนี้คุณอาจจะได้เห็นภาพถ่ายหรือภาพเปลือยขาวจุดดำตัวเล็กๆมากมายเต็มไปหมดสำหรับแนวปะการังที่เกาะลังกาจิวแห่งนี้นั้นนับเป็นแนวปะการังน้ำตื้นที่มือใหม่หัดดำน้ำก็สามารถดำน้ำไปชมความสวยงามของแนวปะการังได้

          ในขณะที่อีกฝั่งตรงข้ามของเกาะนั้นจะเป็นเกาะลังกาจิวซึ่งที่นี่สามารถที่จะขึ้นไปเดินเล่นบนเกาะใต้เกาะแห่งนี้นั้นเคยมีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานและมีหลักฐานว่าครั้งหนึ่งเคยเป็นที่รับเสด็จของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 มาแล้วเนื่องจากว่าบนเกาะแห่งนี้จะมีถ้ำอยู่ที่หนึ่งซึ่งรัชกาลที่ 5 เคยมีการไปเซ็นชื่อเอาไว้และหากใครไปเที่ยวในตอนนี้ก็ยังจะเห็นลายเซ็นของพระองค์อยู่เช่นเดียวกันสำหรับเกาะแห่งนี้นั้นเป็นเกาะที่ได้รับการสัมปทานรังนกถึงแม้ว่าตัวก่อนจะไม่มีความใหญ่โตมากนักแต่ก็เป็นเกาะที่มีความสำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดชุมพรเลยทีเดียวบริเวณรอบๆเกาะนั้นน้ำทะเลใสมากและชายหาดก็ขาวมากเช่นเดียวกันที่สำคัญใต้น้ำก็มีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ไม่แตกต่างจากเกาะลังกาจิวเลยทีเดียว 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    ติดต่อ ufabet