สวนสนุกโอเชียนปาร์คประเทศฮ่องกง

        ที่ประเทศฮ่องกงนอกจากจะมีฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ซึ่งเป็นสวนสนุกที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกแล้วที่นี่ยังมีส่วนสรุปอีกแห่งหนึ่งที่เรียกว่าสวนสนุกโอเชียนปาร์คซึ่งเป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกงเลยก็ว่าได้เป็นสวนสนุกที่ตั้งอยู่บริเวณกลางแจ้งมีเครื่องเล่นมากมายหลากหลายชนิดนอกจากนี้ยังมีการแสดงของบรรดาสัตว์ทั้งหลายซึ่งเป็นสัตว์แสนรู้ที่จะมีการนำมาแสดงธรรมภายในส่วนสูงเพื่อให้นักท่องเที่ยวนั้นได้เพลิดเพลินระหว่างที่เข้ามาเล่นสวนสนุกแห่งนี้นั่นเอง

          ภายในสวนสนุกโอเชียนปาร์คแห่งนี้นั้นจะมี Cable Car  ซึ่งเป็นเครื่องเล่นยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวนั้นจะพากันมาเที่ยวตรงจุดนี้เนื่องจากว่าเป็นสถานที่ที่ให้นักท่องเที่ยวนั้นขึ้นไปชมวิวบนยอดเขาสูงโดยระหว่างที่มีการขึ้นCable Car นั้นนักท่องเที่ยวจะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้อย่างงดงามเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นวิวของภูเขาหรือวิวของทะเลที่ล้อมรอบเกาะฮ่องกงเอาไว้นอกจากนี้ยังมองเห็นวิวเครื่องเล่นต่างๆมากมายเต็มไปหมดอีกด้วย

         ความแตกต่างของสวนสนุกโอเชียนปาร์คกับสวนสนุกฮ่องกงดิสนีย์แลนด์นั้นจะมีความแตกต่างกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเนื่องจากว่าฮ่องกงดิสนีย์แลนด์นั้นจะเป็นสวนสนุกที่เป็นเทพนิยายมีบรรดาเจ้าหญิง และเจ้าชายในนิยายของดิสนีย์นั้นเต็มไปหมดในขณะที่สวนสนุกโอเชียนปาร์คนั้นจะเน้นเป็นเครื่องเล่นที่มีความผาดโผนและเน้นให้นักท่องเที่ยวนั้นได้เพลิดเพลินกับสัตว์นานาชนิดนั้นเอง

           ด้วยภายในสวนสนุกโอเชียนปาร์คนั้นจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกันส่วนแรกนั้นจะเป็นสวนสัตว์  ซึ่งนักท่องเที่ยวนั้นจะเพลิดเพลินกับสัตว์นานาชนิดไม่ว่าจะเป็นเพนกวินหรือแม้แต่แพนด้าสุนัขจิ้งจอกมีข้าวล่าหรือแม้แต่ปลาฉลามและแมวน้ำก็มีซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถที่จะมาดูการแสดงของสัตว์ต่างๆเหล่านี้ที่อยู่ในสวนสัตว์ได้อย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว

         นอกจากนี้ยังมีโซนเครื่องเล่นซึ่งเครื่องเล่นนั้นจะเป็นเครื่องเล่นผาดโผนเช่นรถไฟเหาะ  โรลเลอร์โคสเตอร์และยังมีเครื่องเล่นอื่นๆอีกมากมายที่เรียกได้ว่าน่าหวาดเสียวเป็นอย่างมากเลยทีเดียวซึ่งนักท่องเที่ยวคนไหนที่ชื่นชอบการเล่นเครื่องเล่นแบบว่าเซลล์แล้วก็ต้องมาโซนนี้รับรองสนุกอย่างแน่นอน

       นอกจากนี้ยังมีการแสดงของสัตว์ต่างๆซึ่งมีมากกว่า 70 ชนิดด้วยกันโดยโซนนี้นั้นนักท่องเที่ยวสามารถที่จะมานั่งชมการแสดงได้นอกจากนี้ยังมีการแสดงแสงสีเสียงของระบำน้ำพุในช่วงเวลายามค่ำคืนอีกด้วย 

         เรียกได้ว่าการมาเที่ยวที่ โอเชียนปาร์คนั้นคุณจะเพลิดเพลินกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวเพราะนอกจากจะมีของเล่นและมีการแสดงให้ชมแล้วนั้นยังมีมุมสวยๆให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกอีกมากมายสามารถถ่ายได้เป็นพันๆรูปกันเลยทีเดียว

 

สนับสนุนโดย.    บาคาร่า sa

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ