แนะนำช็อปปิ้งที่ตลาดแฮนด์เมด  ตลาดฉำฉา  จังหวัดเชียงใหม่

        ที่อำเภอสันกำแพง    จังหวัดเชียงใหม่  มีตลาดเล็กแต่ก็มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วจังหวัดอยู่ตลาดหนึ่งซึ่งตลาดแห่งนี้เป็นตลาดที่นักท่องเที่ยวมักจะเดินทางไปเที่ยวเพื่อทำการช้อปปิ้งสินค้าแฮนด์เมดรวมถึงสินค้าพื้นเมืองเบอร์ตลาดแห่งนี้ชาวบ้านเรียกกันว่าตลาดฉำฉา

       สำหรับตลาดฉำฉานั้นจะอยู่ในชุมชนโหล่งฮิมดาว ที่ตลาดแห่งนี้นั้นจะมีของขายเยอะแยะมากมายเต็มไปหมดเลยของที่ขายจะเป็นของที่ชาวบ้านทำขึ้นมาเองและนำมาวางขายอย่างเช่นเสื้อผ้าก็จะเป็นเสื้อผ้าที่เป็นผ้าฝ้ายซึ่งชาวบ้านนั้นจะมีการทอผ้าขึ้นมาเอง  หรือส่วนมากจะเป็นผ้าที่มัดย้อม  

              รวมถึงที่นี่จะมีพวกหินสีต่างๆมาทำเป็นเครื่องประดับวางขายไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอรวมถึงสร้อยแขนและแหวน  นอกจากเครื่องประดับแล้วก็ยังมีสินค้าโบราณต่างๆรวมถึงของตกแต่งบ้านและของสะสมหรือหากใครอยากจะซื้อต้นไม้ที่นี่ก็มีขายเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่ามีของขายจิปาถะเป็นไปหมดเลยทีเดียว

           นอกจากของที่จะนำมาวางขายเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาช้อปปิ้งไปเป็นของใช้และของฝากแล้วไฮไลท์ของที่ตลาดแห่งนี้นั้นยังเป็นอาหารแฮนด์เมดรวมถึงอาหารพื้นเมืองที่คุณจะหาทานที่อื่นได้ยากมากเลยทีเดียวและรสชาติของอาหารที่นี่รับรองว่าอร่อยเป็นอย่างมาก

           นอกจากนี้ยังมีพวกเบเกอรี่โฮมเมดรวมถึงเครื่องดื่มประเภทชากาแฟ  และน้ำหวานต่างๆมีคอยบริการลูกค้าเมื่อรู้สึกหิวหลังจากที่ช็อปปิ้งจนเหนื่อยล้าแล้วและที่ขาดไม่ได้และเป็นตัวชูโรงของตลาดไทนี่อีกหนึ่งอย่างก็คือไอศครีมโดยที่นี่นั้นมีไอศครีมที่ชาวบ้านทำขึ้นมาเองรสชาติมันอร่อยมากๆ

          นักท่องเที่ยวคนไหนที่เดินทางมาช้อปปิ้งที่ตลาดฉำฉาแห่งนี้แล้วมักจะมีการสั่งไอศครีมตบท้ายเป็นของหวานก็ทุกครั้งไป  แล้วถ้าใครไม่ชอบทานไอศครีมก็มีขนมหวานชนิดอื่นๆมากมายวางขายเต็มไปหมด และขนมหวานที่นักท่องเที่ยวนิยมรับประทานกันก็คือข้าวปุกงาดำ  ซึ่งเป็นไฮไลท์ขนมหวานของตลาดฉำฉาเลยก็ว่าได้โดยข้าวปุกงาดำนั้นจะมีการนำข้าวเหนียวดำนำไปย่างบนเตาถ่านจนกว่ามันจะกรอบ

           ซึ่งตัวข้าวเหนียวดำนั้นจะมีการปั้นให้เป็นแผ่นโดยมีข้างในใส่ไส้งาดำผสมกับอ้อยเข้าไปแล้วเมื่อนำไปย่างจนกรอบแล้วมารับประทานแล้วมันจะหวานกรุบกรอบกำลังดีเลยทีเดียวนอกจากนี้ก็ยังมีขนมอื่นๆอีกมากมายที่น่าสนใจและแน่นอนว่าตลอดช่วงระยะเวลาที่คุณเดินช็อปปิ้งสินค้าภายในตลาดฉำฉานั้นคุณจะได้ฟังเพลงเพราะๆสบายๆโดยนักดนตรีมาเปิดหมวกอย่ามาสร้างบรรยากาศในการช้อปปิ้งภายในตลาดแห่งนี้ให้ซึ่งส่วนใหญ่ที่มีการร้องนั้นคือดนตรีที่มีการเล่นนั้นจะเป็นดนตรีโฟล์คก็ส่วนมาก

 

สนับสนุนโดย.    ทางเข้า UFABET ภาษาไทย

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ