มหาวิหาร เซนต์ ปีเตอร์ บาซิลิกา ประเทศอิตาลี

           ที่ประเทศอิตาลีนั้นเป็นประเทศที่มี มหาวิหารที่สวยงามมากมายหลายแห่งเลยทีเดียวโดยเฉพาะอย่างยิ่งมหาวิหารส่วนใหญ่นั้นจะถูกตั้งเอาไว้ที่กรุงโรม   โดยส่วนใหญ่แล้วมหาวิหารนั้นคือสถานที่ที่คนนับถือศาสนาคริสต์ให้ความเคารพนับถือเพราะเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ศักดิ์สิทธิ์ของคริสตจักรนิกายโรมันคาทอลิกนั่นเองโดยมหาวิหารที่ประเทศอิตาลีมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 แห่งด้วยกัน

และมหาวิหารที่เราจะพาไปรู้จักกันในวันนี้นั้นก็คือ มหาวิหาร เซนต์ ปีเตอร์ บาซิลิกา นั่นเอง

       สำหรับที่นี่นั้นเป็นมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอิตาลีเลยก็ว่าได้  ในช่วงสมัยที่มีการสร้างมหาวิหาร เซนต์ ปีเตอร์ บาซิลิกา ครั้งแรกนั้นที่นี่เป็นเพียงแค่โบสถ์เท่านั้น โดยลักษณะของการสร้างนั้นสร้างในรูปแบบของ basico ซึ่งในสมัยที่มีการสร้างโบสถ์นี้เป็นช่วงสมัยคริสตศตวรรษที่ 4  

           ต่อมาเมื่อเวลากาลเวลาผ่านไปโบสถ์แห่งนี้ก็มีสภาพเก่าและทรุดโทรมลงตามกาลเวลานั้นเองหลังจากนั้นผู้คนจึงได้มีการช่วยกันที่จะบูรณะซ่อมแซมโบสถ์แห่งนี้ขึ้นมาใหม่แปลว่าเนื่องจากว่าบวชค่อนข้างทรุดโทรมเป็นอย่างมากดังนั้นแทนที่จะมีการซ่อมแซมก็เลยเลือกที่จะมีการสร้างใหม่แทนมันเองโดยใช้สถานที่ที่เคยสร้างโบสถ์แห่งนี้ขึ้นมาเป็นการสร้างโบสถ์ใหม่โดยตัดสินใจที่จะสร้างให้โบสถ์นั้นมีการใหญ่โตมากขึ้นกว่าเดิมโดยรูปแบบของการสร้างนั้นจะสร้างแบบเรเนซองและในที่สุดเมื่อสร้างเสร็จกลายมาเป็นมหาวิหารนั่นเอง

            ในช่วงแรกๆนั้นมหาวิหาร เซนต์ ปีเตอร์ บาซิลิกามีการถูกเรียกชื่อเอาไว้ว่ามหาวิหารนักบุญเปโตรแต่ภายหลังนั้นจึงมีการเปลี่ยนชื่อมาเป็นมหาวิหาร เซนต์ ปีเตอร์ บาซิลิกา กันเอง  ซึ่งมหาวิหารแห่งนี้นั้นสามารถที่จะรองรับคนที่เข้าไปทำพิธีกรรมภายในมหาวิหารได้มากกว่า 6 หมื่นคนเลยทีเดียวเพราะที่นี่มีพื้นที่มากกว่า 14 ไร่  

      สำหรับการก่อสร้างมหาวิหาร เซนต์ ปีเตอร์ บาซิลิกา แห่งนี้นั้นไม่ใช่ว่าก่อสร้างแป๊บเดียวแล้วจะได้มาหาวิหารที่สวยงามแบบนี้แต่มหาวิหารนี้กว่าจะสวยงามได้แบบนี้นั้นต้องใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างนานถึง 120 ปีเลยทีเดียว นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่มหาวิหาร เซนต์ ปีเตอร์ บาซิลิกา

          คุณจะได้พบกับศิลปะการก่อสร้างที่สวยงามมากไม่ว่าจะเป็นภายในหรือภายนอก ในแต่ละวันนั้นจะมีผู้คนเป็นจำนวนมากที่พากันเดินทางมาเยี่ยมชมความสวยงามของมหาวิหารแห่งนี้ซึ่งแม้แต่บริเวณลานด้านนอกนั้นก็ยังหนาแน่นไปด้วยผู้คนยิ่งภายในมหาวิหารแล้วเราก็คุณจะเจอกับผู้คนมากมายซึ่งคุณจะต้องต่อแถวรอในการเข้าไปเยี่ยมชมความสวยงามภายในมหาวิหารกันเลยทีเดียว

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย.    สมัคร Sagame ฟรี

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ