เที่ยวดอยหลวงตาก  จังหวัดตาก  

            นักท่องเที่ยวคนไหนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ผจญภัยชอบความสมบุกสมบันอยากจะพิชิตความสูงของยอดดอยรับรองได้เลยว่ามาเที่ยวที่จังหวัดตากคุณจะมีแหล่งท่องเที่ยวที่ให้คุณได้พิชิตหลายดอยกันเลยทีเดียวซึ่งในครั้งนี้นั้นจะพาคุณไปรู้จักกับดอยหลวงตากซึ่งเป็นอีกหนึ่งดอยที่นักท่องเที่ยวต่างก็พากันคาดหวังที่จะมาพิชิตความสูงของดอยแห่งนี้

         สำหรับดอยหลวงตากนั้น  เป็นดอยซึ่งอยู่บนสันเขา   โดยอยู่ในเขตพื้นที่ความรับผิดชอบของเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช   ลักษณะของดอยหลวงตากนั้นจะเป็นสันเขาที่ทอดยาว   และที่สำคัญดอยหลวงตากมีความสูงมากเรียกได้ว่าถ้าใครไม่ใช่คนที่รักธรรมชาติและไม่ชอบการผจญภัยแล้วเราก็อาจจะเกิดการท้อถอยในการเดินทางขึ้นดอยแห่งนี้ก็ได้เพราะตั้งแต่ตีนดอยจนถึงบนยอดดอยนั้นคุณจะต้องใช้ระยะเวลาในการเดินทางนานถึง 6-7 ชั่วโมงเลยทีเดียว   

       แต่สำหรับคนที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติและอยากจะพิสูจน์ความสูงของยอดดอยแล้วเราก็รับรองได้เลยว่าตั้งแต่เดินทางมาตั้งแต่ตรงตีนดอยขึ้นมาถึงยอดดอยนั้นคุณจะได้สัมผัสและชื่นชมกับธรรมชาติของป่าไม้ซึ่งมีแหล่งจุดชมวิวร้ายแรงให้คุณได้แวะพักมองความสวยงามของยอดดอยแห่งนี้ได้และดอยแห่งนี้นั้นตลอดระยะเวลาในการเดินขึ้นมาบนดอยนั้นควรจะผ่านทั้งป่าไผ่และป่าเต็งรังมีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมากเลย

         นอกจากนี้คุณอาจจะได้เห็นสัตว์ป่านานาชนิดพากันมาแวะเวียนให้คุณได้เห็นหน้าค่าตา สำหรับจุดที่จะสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวหลังจากที่ขึ้นมาเที่ยวบนดอยหลวงตากนั่นก็คือจะมีจุดให้นักท่องเที่ยวนั้นชมความสวยงามของวิวธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นเขาหน้าลิง

           ซึ่งเมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมาบนดอยหลวงตากแล้วจุดแรกที่คุณจะเห็นนั่นก็คือจุดขาวหน้าดินแห่งนี้นั่นเองหลังจากนั้นเมื่อเดินเท้ามาเรื่อยๆก็จะเห็นจุดเอาไว้พักชมวิวจุดที่ 2 ซึ่งจุดนี้จะมีชื่อเรียกว่าโล้นหลวง  โดยทั้ง 2 จุดนั้นจะเป็นจุดชมวิวที่ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากที่นักท่องเที่ยวทุกคนที่เดินทางมาที่ดอยหลวงตากจะต้องแวะเหนื่อยและถ่ายรูปสวยๆรวมถึงถ่ายวิวสวยๆกับบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติร่มเย็นๆ   

        สำหรับที่โดยหลวงตาแห่งนี้แม้ว่าคุณจะไม่เคยเดินทางขึ้นดอยมาก่อนเลยคุณก็สามารถเดินทางมาได้เพราะการเดินป่านั้นไม่ได้ลำบากอะไรมากนักแต่ต้องเหมาะกับคนที่มีกำลังใจที่แข็งแกร่งและมีความอดทนรวมถึงจะต้องมีคนที่เป็นร่างกายแข็งแรงและพร้อมที่จะเดินทางไกลถึงจะมาเที่ยวที่นี่แล้วเกิดความสนุกสนานเพลิดเพลิน

             หากใครที่ชื่นชอบแสงสีไม่เหมาะกับการมาเดินที่ดอยหลวงตาเป็นอย่างมากเพราะที่นี่คุณจะเห็นใจธรรมชาติเห็นนกเห็นภูเขาเห็นต้นไม้เห็นผีเสื้อแต่จะไม่มีแสงสีเสียงให้คุณได้สนุกสนานเพลิดเพลินอย่างแน่นอนและแน่นอนว่าเมื่อคุณขึ้นมาพิชิตถึงบนยอดดอยแล้วก็คุณจะพบกับความสวยงามของทะเลหมอกซึ่งสวยงามไม่แพ้ทะเลหมอกที่อื่นอื่นอย่างแน่นอน

 

สนับสนุนโดย.    บาคาร่า777

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5