นิสัยเสียขณะขับรถที่คุณเผลอทำโดยไม่รู้ตัว

อุบัติเหตุมักจะเกิดกับเราได้ทุกเมื่อไม่ว่าจะเป็นการขับรถหรือแม้แต่การเดินข้ามถนนก็ตามการที่เรานั้นไม่มีสติในการขับรถก็ถือได้ว่าเป็นความเสี่ยงขั้นสูงที่จะสามารถเกิดอุบัติเหตุได้เช่นกัน ในปัจจุบันมีผู้ใช้รถยนต์จำนวนมากดังนั้นไม่แปลกเลยที่อันตรายที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่จะมาจากการขับรถยนต์ด้วยความประมาท 

ถ้าหากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่ต้องการให้เกิดอุบัติเหตุด้วยความประมาทหรือด้วยความสะเพร่าของตัวเองสามารถเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของตัวเองจากพื้นฐานในการทำสิ่งเหล่านี้ซึ่งแน่นอนว่าถ้าหากคุณเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ความปลอดภัยของคุณก็จะสูงเช่นกันเราลองมาเปลี่ยนวิธีการต่างๆที่มันทำแบบไม่ถูกต้องกันเถอะ

การมองกระจกหลัง 

การขับรถนั้นเราควรมองทุกด้านของรถเราโดยที่สามารถมองกระจกซ้ายและกระจกขวาและนอกจากนั้นควรที่จะมองกระจกหลังด้วยเนื่องจากว่ารอบๆตัวเรานั้นมีรถอยู่รอบด้านเราไม่รู้เลยว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับเราถ้าหากคุณขับรถไปแล้วมองเพียงข้างหน้าอย่างเดียวอาจจะก่อให้เกิดอันตรายรอบข้างตามมาก็ได้ 

ดังนั้นวิธีการขับรถควรที่จะมองรอบด้านให้ครบทุกด้านไม่ว่าจะเป็นด้านซ้ายด้านขวาหรือแม้แต่กระจกหลังของเราก็ตามและถ้าหากเกิดการจะเลี้ยวซ้ายหรือเลี้ยวขวาควรที่จะทำการเปิดไฟเลี้ยวก่อนทำการเลี้ยวและควรมองกระจกทิศทางนั้นให้ละเอียดและอย่าลืมที่สำคัญต้องมองกระจกด้านหลังเพื่อประกอบการขับรถไปด้วยนะ

ไม่ควรแต่งหน้าขณะขับรถ 

ในยุคสมัยที่มีการเร่งรีบเช่นนี้ส่วนใหญ่แล้วผู้หญิงมักจะคุ้นชินกับการแต่งหน้าบนรถซึ่งถือได้ว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องนะและยังก่อให้เกิดอันตรายมากจริงๆด้วยดังนั้นการที่คุณขับรถคุณมักจะมองอยู่ที่ใบหน้าของคุณซึ่งไม่มองหน้าและไม่มองซ้ายมองขวารวมทั้งกระจกหลังอีกด้วยเพื่อที่จ้องที่ใบหน้าของคุณดังนั้นมันจึงเป็นอันตรายอย่างมากสำหรับผู้ที่ขับขี่รถยนต์

การขับรถยนต์บ่งบอกถึงคุณจะต้องมีสติอย่างมากดังนั้นการที่คุณบล็อคแรกแม้แต่การหยิบสิ่งของก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ผิดซึ่งคุณจะต้องใจจดใจจ่ออยู่กับด้านหน้าของรถและกระจกทั้งหมดของรถที่มีอยู่ดังนั้นไม่ควรที่จะแต่งหน้าพร้อมกับการขับรถไปด้วยเพราะมันเป็นการเสี่ยงอันตรายมากที่สุด

การหยิบของในขณะรถกำลังวิ่งอยู่ 

ส่วนใหญ่แล้วมักจะมีการเร่งรีบในการขับรถหรือจะต้องเร่งรีบในการออกไปด้านนอกซึ่งคนส่วนมากก็มักจะหลงหลงลืมลืมๆหรืออาจจะหยิบเข้าหยิบของขณะที่เวลาขับรถซึ่งมันเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งเพราะถ้าหากคุณละสายตาจากหน้ารถของคุณอาจจะส่งผลเป็นอันตรายต่อตัวคุณเองและผู้ที่ไปด้วย

คุณทราบหรือไม่ว่าเพียงแค่ชั่ววินาทีเดียวในการไม่สนใจด้านหน้าของรถคุณหรือรอบของรถคุณก็อาจส่งผลทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายดังนั้นการหยิบของในขณะที่ขับรถอยู่นั้นถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ผิดและอันตรายเป็นอย่างยิ่งนะคะ

 

สนับสนุนโดย    บาคาร่าเว็บไหนดี

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ