สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดนนทบุรี

สำหรับจังหวัดนนทบุรีนั้นเป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพฯเป็นอย่างมากและที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวบางส่วนให้ได้รู้จักกันเผื่อถ้าใครมีเวลาว่างอยากจะแวะมาเที่ยวที่จังหวัดนนทบุรีก็จะสามารถมาเพิ่มเพลินกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเหล่านี้ได้ 

            ตลาดน้ำประชารัฐสวนบัว  สำหรับที่ตลาดน้ำแห่งนี้นั้นจะอยู่ที่อำเภอบางใหญ่เป็นตลาดน้ำที่มีบรรยากาศร่มรื่นแต่เป็นตลาดน้ำที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนักบรรยากาศของตลาดน้ำที่นี่จะมีการสร้างขึ้นมาคล้ายกับเราไปเดินเล่นในสวนเสียมากกว่าและของที่นำมาค้าขายส่วนใหญ่นั้นก็จะเป็นสินค้าของคนในจังหวัดนนทบุรีเรียกว่าเป็นสินค้าพื้นเมืองนั่นเอง

ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะนำเป็นพวกผักและผลไม้มาขายรวมถึงแนะนำผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรมาแปรรูปเป็นอาหารขาย  ไม่ว่าจะเป็นพวกผักชุบแป้งทอดหรือแม้แต่หมี่กรอบโบราณรวมถึงก๋วยเตี๋ยว ยังมีขนมและอื่นๆอีกมากมาย

            สำหรับที่ตลาดน้ำประชารัฐสวนบัวแห่งนี้นั้นจะมีอาหารและของขายเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์เท่านั้นซึ่งถ้าหากใครสนใจจะมาเที่ยวตลาดน้ำที่นี่จะต้องเดินทางมาในช่วงเวลา 09:00 น เป็นต้นไปและจะปิดตลาดในช่วงเวลา 15:00 น. 

            สวนมาลัยบัววิคตอเรีย   สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้จะอยู่ที่อำเภอบางบัวทองซึ่งที่นี่จะเป็นสวนบัวที่มีเจ้าของชื่อว่าคุณมาลัยได้มีการเปิดสวนให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเยี่ยมชมและสัมผัสกับความงดงามของสระบัว แน่นอนว่าสบู่ที่นี่จะแตกต่างจาสระบัว ที่อื่น เพราะใบบัวที่นี่เป็นใบบัวที่มีขนาดใหญ่มากๆหากมีการวัดความกว้างของใบบัวแล้วแล้วก็จะมีขนาดกว้างประมาณ 1-2 เมตรกันเลยทีเดียวและที่สำคัญใบบัวของที่นี่ยังสามารถให้คนขึ้นไปยืนบนใบบัวได้ด้วยและคนที่จะเข้าไปยืนนั้นสามารถมีน้ำหนักได้ถึง 50 กิโลกรัมเลยทีเดียว

               ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะคนส่วนใหญ่มักจะอยากไปทดลองการยืนบนใบบัวว่าจะมีความแข็งแรงมากแค่ไหน นอกจากนี้ทางสวนมาลัยยังมีการตกแต่งสถานที่ไว้อย่างสวยงามทำให้มีพื้นที่สำหรับในการถ่ายรูปเยอะแยะมากมาย ส่วนสายพันธุ์ดอกบัวที่ถูกนำมาปลูกและนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปยืนบนใบบัวได้นั้นเป็นสายพันธุ์ Victoria ซึ่งสายพันธุ์นี้จะมีความคงทนและแข็งแรงเป็นพิเศษนั่นเอง 

     และนี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเพียงบางส่วนที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในจังหวัดนนทบุรี  ซึ่งหากใครที่ไม่มีเวลาไปเที่ยวไหนไกลๆ ก็ลองแวะมาเที่ยวที่นี่ได้

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย    ufabet สมัครสมาชิก

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ