วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

         สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่นับว่าเป็นไรมาร์คของกรุงเทพฯอีกแห่งหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือว่าชาวต่างชาติหากมาได้เห็นแล้วเราก็รับรองว่าจะต้องยกนิ้วให้กันเลยทีเดียว  เนื่องจากสถานที่แห่งนี้จะอยู่ใจกลางกรุงเทพฯทำให้หลายคนที่เคยเดินทางมาเที่ยวที่กรุงเทพฯต่างจะเคยพบเห็นและอาจจะเคยได้มีโอกาสเข้าไปกราบไหว้สักการะบูชา  

         สำหรับสถานที่ที่จะแนะนำให้เดินทางมาท่องเที่ยวและมาชมความสวยงามรวมถึงมาทำการเช็คอินสถานที่แห่งนี้นั้นมีชื่อว่าวัดเกศราชวรมหาวิหารหรือที่เรามักจะคุ้นชินกันอย่างดีในนามของวัดภูเขาทองนั่นเอง  จุดเด่นของวัดภูเขาทองนั้นแน่นอนว่าทุกคนย่อมได้มีโอกาสเห็นและรู้กันเป็นอย่างดีว่าที่นี่จะมีเจดีย์สีทองขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนยอดเขาและถ้าหากใครจะขึ้นไปจนถึงบริเวณยอดเจดีย์ได้จะต้องเดินทางขึ้นบันไดขึ้นไปซึ่งบันไดจะมีทั้งหมดด้วยกัน 344 ขั้น

         แต่อย่างที่เรารู้กันดีว่าการที่จะขึ้นไปถึงยอดภูเขาทองนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะที่วัดสระเกศนี้จะไม่ได้อนุญาตให้นักท่องเที่ยวหรือคนที่จะเข้ามากราบไหว้ขอพรพระในวัดสระเกศนั้นขึ้นไปได้ง่ายๆแต่มีการเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปบริเวณด้านบนได้เฉพาะในช่วงที่มีการจัดงานเพียงเท่านั้นซึ่ง 1 ปีจะมีเพียงแค่ครั้งเดียวแต่การจัดงานที่วัดสระเกศนั้นก็จะมีการจัดงานกันอย่างยิ่งใหญ่ถึง 7 วัน 7 คืนกันเลยทีเดียว

      ที่วัดสระเกศแห่งนี้จะอยู่แถวบริเวณถนนราชดำเนินนอกซึ่งบริเวณดังกล่าวนั้นก็จะอยู่ใกล้กับถนนข้าวสารเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ฝรั่งชอบเดินทางมาเที่ยวกันในยามค่ำคืนเรียกได้ว่าในช่วงกลางคืนก็เที่ยวผับเที่ยวบาร์ในช่วงเวลากลางวันก็ทำบุญไหว้พระกัน  ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นในช่วงเวลากลางวันหรือเวลากลางคืนคุณก็จะเห็นวิวที่สวยงามโดยเฉพาะวิวของกรุงเทพฯหากเรามองไปที่เจดีย์ภูเขาทองในช่วงเวลาโพล้เพล้ใกล้ค่ำแล้วเราก็ควรจะเห็นภาพที่สวยงามเป็นอย่างมาก

           เนื่องจากว่าตรงบริเวณเจดีย์ภูเขาทองนั้นจะมีการติดประดับดาวไว้จะทำให้แสงสะท้อนนั้นมองเห็นสีทองเหลืองอร่ามจากตาและภาพพื้นหลังที่เป็นท้องฟ้านั้นเป็นแสงสีส้มสลัวสลัวมองแล้วสวยงามยิ่งนักโดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบเกี่ยวกับเรื่องของการถ่ายรูปหรือการวาดภาพและเราก็รับรองได้เลยว่าในช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของการถ่ายรูปกันเลยทีเดียว

         สำหรับเจดีย์สีทองหรือที่เราเรียกกันว่าเจดีย์ภูเขาทองนั้นจะเป็นที่จัดเก็บพระบรมสารีริกธาตุซึ่งแน่นอนว่าในช่วงเทศกาลสำคัญต่างๆประชาชนมากจะเดินทางมากราบไหว้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิตและที่สำคัญบริเวณใกล้เคียงนั้นก็ยังมีร้านอาหารอร่อยๆให้นักท่องเที่ยวได้มีการนั่งพักหากเดินเที่ยวบริเวณนี้จนเหนื่อยแล้วนั่นเอง 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  www.ufabet.com ลิ้งเข้าระบบ