ท่องเที่ยว อ่าวโต๊ะหลี 

เราออกเดินทางมุ่งตรงเข้าสู่ตัวเมืองเก่าตะกั่วป่าในวันที่หกของการเดินทางและเป็นหกวันที่เรายังไม่ต้องโดนฝนเลยสักหยดถ้าเทียบกับการขึ้นเหนือในทริปก่อนอย่างน้อยสภาพอากาศก็ยังเป็นใจมากกว่าและเราก็ได้มาถึงเมืองเก่าตะกั่วป่าในยามเย็น

ซึ่งเป็นครั้งที่สองกับการเดินทางมายังเองเก่าตะกั่วป่าและในวันนี้ดูจะคึกคักมากกว่าครั้งที่แล้วมานั่นอาจจะเพราะมีคนนที่ชื่นชอบของเก่าอย่างเพื่อนผมมาด้วยและก็ได้เวลาที่เราจะเดินทางเข้าสู่เขาหลักก่อนที่ฟ้าจะมืดลงท้ายที่สุดแล้วเราก็ไปต่อไม่ได้ต้องติดอยู่ริมทาง

โดยได้มีสถานการณ์ประจวบเหมาะก็คงต้องหาที่ปักเต็นท์ในค่ำคืนดูเหมือนว่าในค่ำคืนนี้พวกเราทั้งสองคนจะได้น้ำใจจากชาวบ้านที่พวกเขาได้อนุญาตให้เราพักในลานอเนกประสงค์ของบ้านดอกแดงและได้มีทั้งน้ำและไฟให้เราได้พักผ่อนกันอย่างสบายและสิ่งสำคัญเลยพี่เขายังได้แบ่งอาหารจากที่บ้านมาให้เราเป้นน้ำใจส่งท้ายให้เราในค่ำคืนแห่งนี้

นอกจากนี้ยังได้มีสายหมอกได้ปกคลุมไปทั่วบ้านดอกแดงเป็นอีกหนึ่งวันของการเดินทางที่ผมก็พึ่งจะรู้ว่าการออกจากบานมาได้ครบอาทิตย์แล้วแต่ระยะทางของปลายทางก็ยังคงไกลอยู่พอสมควรและดูเหมือนว่าเงินภายในกระเป๋าก็เริ่มที่จะลดน้อยงไปในทุกวัน

เนื่องจากนี้ก็เกิดเหตุนิดหน่อยในการเดินทางเกิดอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซค์ล้มดูมันคงจะเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่ถ้าชนหมามันคงจะเป็นเรื่องใหญ่กว่าสำหรับเราหลังจากที่ได้หลุดโค้งที่เราขับหลบลูกหมาไปได้และได้ทำแผนที่อนามัยโดยไม่มีค่าใช้จ่ายไม่รู้ว่าทำไมอุบัติเหตุมักจะเป็นสิ่งที่เราเคยชินไปซะแล้วในการเดินทาง

ดังนั้นมันก็คงจะดีกว่าถ้าเราไม่ต้องปวดตัวไปเพราะความซุ่มซ่ามของตัวเองและเมื่อการเดินทางในทุกๆอย่างยังคงดำเนินต่อไปหลังจากนั้นมันก็ได้เวลาที่เราจะลืมความเจ็บและขี่รถขึ้นอ่าวโต๊ะหลีกับเพื่อนหากใครที่ยังไม่เคยได้ไปท่องเที่วยังสถานที่แห่งนี้ขอรับรองเลยว่าสถานที่จริงนั้นมันดูสวยกว่าในรูปที่คุณเห็นเยอะ

นอกจากนี้ที่ อ่าวโต๊ะหลี หรือ ทิวทัศน์ของเสม็ดนางชี เป็นสิ่งที่มันน่าจะเทรียกว่ารางวัลของนักเดินทางในวันนี้เหตุผลดูเหมือนจะไม่จำเป็นมากเท่าไหร่ในการเดินทางบางครั้งเมื่อเราเริ่มคิดถึงสิ่งใดขึ้นมาได้ก็ควรที่จะลงมือทำโดยไม่มียึดติดในรูปแบบแผนเก่าๆทั้งหมดนั้นจะนำเราไปสู่หนทางใหม่ที่นักเดินทางอย่างเราใคร่ที่จะรู้

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  เวปยูฟ่าเบท

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ