พาเยือนเมืองดานัง ดินแดนที่ถูกขนานนามว่ายุโรปแห่งเอเชีย 

             หากนักท่องเที่ยวคนไหนมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศเวียดนาม  แนะนำว่าคุณไม่ควรพลาดที่จะแวะมาเที่ยวดินแดนที่มีการถูกเรียกขานและขนามนามยกย่องเมืองนี้ว่าเป็นยุโรปแห่งเอเชีย โดยเมืองที่นักทอ่งเที่ยวต่างก็พากันลงมติเป็นเอกฉันว่าที่นี่สวยงามสมฉายา นั่นก็คือเมือง ดานัง  ต้องบอกเลยว่าตอนนี้หากใครมาเที่ยวที่เวียดนามแล้ว ไม่มาเที่ยวที่เมืองดานังนี้ถือว่าเอ๊าว์มากเลยทีเดียว  

          เพราะตอนนี้เมืองดานังกำลังเป็นเมืองทอ่งเที่ยวที่นักทอ่งเที่ยวนิยมเดินทางมาเที่ยวที่นี่กัน เรียกว่าเป็นอันดับแรกของการมาเที่ยวเลยก็ว่าได้ ที่นี่เป็นเมืองยอดฮิตที่บริษัททัวร์จะต้องนำลูกทัวร์ของตัวเองแวะมาเที่ยวให้ได้ เป็นจุดเช็คอินที่กำลังติดอันดับหนึ่งในตอนนี้เลยล่ะค่ะ  ที่เมืองดานังแห่งนี้นักทอ่งเที่ยวจะได้มีโอกาสนั่งกระเช้าเที่ยว โดยกระเช้าที่นั่งนี้จะมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่บนยอดเขาบานาฮิลล์ 

          แน่นอนว่าคุณจะเห็นความสวยงามของวิวตั้งแต่ตอนที่นั่งอยู่บนกระเช้าขณะที่จะมีการเคลื่อนที่ไปบนยอดเขา ขณะนั่งกระเช้านักทอ่งเที่ยวสามารถถ่ายรูปวิวได้มากเลยทีเดียว และแน่นอนว่าเมื่อคุณมองลงมาข้างล่างก็จะเห็นวิวข้างล่างที่สวยงามมากเช่นกัน  ที่สำคัญไม่ว่าขณะที่นักทอ่งเที่ยวนั่งบนกระเช้าขณะที่กำลังเดินทางเคลื่อนที่ไปบนยอดเขา หรือแม้แต่เมื่อขึ้นไปบนยอดเขาบานาฮิลล์แล้ว คุณจะมองเห็นวิวสวยๆแบบ 360 องศา

         และที่สำคัญเมื่อไหร่ก็ตามที่นักทอ่งเที่ยว เคลื่อนที่ขึ้นไปจนถึงบนยอดเขาบานาฮิลล์แล้ว  ข้างบนจะมีสิ่งบันเทิงรอต้อนรับนักทอ่งเที่ยวให้เพลิดเพลินหลากหลายเลยทีเดียว  ด้านยอดเขานั้นจะมีหมู่บ้านที่มีการออกแบบสไตส์ฝรั่งเศสซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินชมความสวยของหมู่บ้านแห่งนี้ได้เลย  อีกทั้งบริเวณรอบๆ หมู่บ้านได้มีการปลูกดอกไม้เอาไว้เยอะมาก มีหลายสายพันธุ์และหลากสีสัน เรียกว่าเป็นส่วนดอกไม้ก็ได้ ซึ่งนักทอ่งเที่ยวสามารถเดินชมความงดงามของสวนนี้พร้อมกับถ่ายรูปกับดอกไม้สวยสวย

             นอกจากนี้ยังมีพวกเครื่องเล่น คล้ายๆกับส่วนสนุกอยู่ด้านบนยอดเขาอีกด้วย มีเครื่องเล่นเยอะมากและเครื่องเล่นที่นี่ก็ทันสมัยและใหม่มาก นักท่องเที่ยวขึ้นมาบนนี้ไม่มีทางเบื่ออย่างแน่นอน และมาที่นี่รับรองเลยว่าเที่ยวทั้งวันก็เที่ยวไม่หมด นอกจากนี้หากใครอยากไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก็มีทั้งวัดจีน และ วัดของนิกายเซน เอาไว้ให้นักทอ่งเที่ยวได้ทำบุญขอพรด้วยเช่นกัน 

     อย่างไรก็ตามที่เมืองดานัง นั้น ไม่ได้มีที่เที่ยวเฉพาะแค่ยอดเขาบานาฮิลล์เพียงเท่านั้น ยังมีที่อื่นให้แวะไปเที่ยวด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเน วัดลินห์อิ่ง  หรือสะพานมังกรทอง  และยังมีภูเขาหินอ่อน รวมถึงสะพานมือ

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ae บาคาร่า

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ