เที่ยวการจำลองถนนชิบูย่า

      ในช่วงฤดูหนาวนี้เป็นช่วงที่ดอกไม้ส่วนใหญ่กำลังเบ่งบานเต็มไปหมดและหนึ่งในนั้นเป็นก็เป็นต้นนางพญาเสือโคร่งซึ่งเป็นช่วงที่กำลังเบ่งบานเต็มต้นและเป็นช่วงที่ใบของนางพญาเสือโคร่งค่อนข้างมีน้อยดังนั้นหากใครที่ชื่นชอบดอกไม้ของญี่ปุ่นอย่างเช่นดอกซากุระคุณสามารถที่จะมาเที่ยวเมืองจำลองที่อยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา

โดยจะมีถนนเส้นหนึ่งเป็นการจำลองถนนในเขตชิบูย่าของประเทศญี่ปุ่นเอาไว้และตลอดสองข้างทางของถนนเส้นนี้จะมีการปลูกต้นนางพญาเสือโคร่งซึ่งกำลังออกดอกแบ่งบานสีชมพูเต็มสองข้างทางของถนนแห่งนี้แน่นอนว่าเมื่อคืนได้มาเดินถนนแห่งนี้คุณจะสามารถสัมผัสความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่งซึ่งมีความคล้ายคลึงกับดอกซากุระของประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว

         อย่างไรก็ตามพี่ถนนแห่งนี้ได้มีการสำรองบรรยากาศของประเทศญี่ปุ่นเอาไว้เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเที่ยวประเทศญี่ปุ่นได้มาสัมผัสบรรยากาศที่อยู่ในประเทศไทยถึงแม้ว่าในช่วงนี้เราอาจจะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นไม่ได้แต่เราก็สามารถมาถ่ายรูปกับดอกไม้สวยๆที่คล้ายกับดอกซากุระในเมืองไทยได้เช่นเดียวกัน

  โดยสถานที่ท่องเที่ยวตรงบริเวณนี้มีชื่อว่าถนนอุโมงค์ต้นซากุระชิบูย่า   และผู้ที่มีการออกแบบถนนเส้นนี้ที่มีการจำลองต้นซากุระเอามาไว้ในประเทศไทยนั้นเป็นแนวความคิดของทางผู้ว่าราชการจังหวัดของจังหวัดโคราชนั่นเอง

        สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นอกจากเราจะมายืนถ่ายรูปสวยๆกับดอกไม้แล้วยังสามารถที่จะออกมาชื่นชมธรรมชาติและอากาศที่บริสุทธิ์หลายคนนำจักรยานมาปั่นและมาออกกำลังกายที่บริเวณนี้ซึ่งตรงจุดนี้จะเป็นจุดที่ไม่สามารถนำรถใหญ่เข้ามาได้ดังนั้นนักท่องเที่ยวจึงสามารถเดินชมธรรมชาติได้อย่างเพลิดเพลินโดยที่ไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุดังนั้นอาจกล่าวได้ว่าถนนตรงบริเวณนี้เป็นถนนที่จำลองสวนสาธารณะให้เหมือนกับประเทศญี่ปุ่นเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาออกกำลังกายและมาชื่นชมความสวยงามของดอกไม้สวยๆกัน

         อย่างไรก็ตามสำหรับถนนที่มีการจำลองประเทศญี่ปุ่นมาไว้ที่นี่นั้นมีความยาวอยู่ที่ประมาณ 300 เมตรโดยพื้นที่บริเวณโดยรอบนอกจากจะมีการปลูกต้น เมตรโดยพื้นที่บริเวณโดยรอบนอกจากจะมีการปลูกต้นนางพญา เมตรโดยพื้นที่บริเวณโดยรอบนอกจากจะมีการปลูกต้นนางพญาเสือโคร่งเอาไว้แล้วยัง มีการปลูกหญ้าเทียมซึ่งเป็นสนามหญ้าสีเขียวให้นักท่องเที่ยวได้มีการเดินออกกำลังกายบนพื้นหญ้าเทียมได้อีกด้วย

       รับรองเลยว่าถ้าคุณเดินทางมาเที่ยวที่ถนนชิบูย่าในจังหวัดโคราชแห่งนี้คุณจะเพลิดเพลินและตื่นตาตื่นใจและไม่อยากไปประเทศญี่ปุ่นเลยเพราะในประเทศไทยก็สามารถถ่ายรูปกับดอกซากุระเมืองไทยได้เช่นเดียวกัน

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ae บาคาร่า

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ