เทรนด์อนาคตการเดินทางหลังโควิด19

หลังจากที่โรคโควิด19 ได้แพร่ระบาดบนโลกใบนี้นั้น ได้ทำให้การท่องเที่ยวนั้นซบเซากันมากพอสมควร ซึ่งตอนนี้ทางสถาบันวิจัยต่างๆ ก็ออกมาคาดการณ์ว่า เทรนด์อนาคตการเดินทางทั้งในปีนี้และปีหน้าของคนทั่วโลกอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไป

จากความปรารถนาสู่ความจำเป็น เพราะด้วยความที่อยู่บ้านกันเป็นเวลานาน ทำให้คนส่วนใหญ่มีความต้องการอยากจะเดินทางกันมากขึ้น และมีความรู้สึกตื่นเต้นที่หากจะมีโอกาสได้กลับมาเดินทางท่องเที่ยวอีกครั้ง ซึ่งเมื่อก่อนนี้คนที่ไม่เที่ยวส่วนใหญ่อาจจะไม่รู้สึกถึงคุณค่าของการเดินทาง แต่เชื่อว่าพฤติกรรมเหล่านี้จะหมดไป

ความคุ้มค่าต้องมาก่อน เพราะด้วยผลกระทบทางเศรษฐกิจจากโควิด19 ทำให้คนทั่วโลกหากคิดจะเดินทางคงต้องมองหาความคุ้มค่าในการจับจ่าย ไม่เว้นแต่ด้านท่องเที่ยว ซึ่งเชื่อว่าโปรโมชั่นต่างๆและข้อเสนอพิเศษ คงจะมีมากขึ้นเพื่อดึงดูดให้คนอยากไปเที่ยว

ขอเน้นที่ใกล้และคุ้นเคย เนื่องจากการท่องเที่ยวต่างประเทศยังคงเป็นเรื่องที่ยังไกลตัวตอนนี้ เชื่อว่าแต่ละคนคงจะหาที่ท่องเที่ยวในประเทศกันมากขึ้นกว่าแต่ก่อนอย่างแน่นอน เพราะรู้สึกปลอดภัยและสบายใจกว่ามาก

หลีกหนีความจริงด้วยการค้นหา เพราะหลังจากที่หลายๆคนห่างเหินและหายไปจากการท่องเที่ยวเป็นเวลานานๆ เริ่มที่จะมีความต้องการที่อยากจะกลับไป จนบางครั้งอาจจะต้องหยิบรูปถ่ายเก่าๆ มานั่งนึกถึงเวลาแห่งความสุขที่ไปเที่ยวในตอนนั้น และเริ่มที่จะลองเสิรช์หาจุดหมายท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อหาแรงบันดาลใจการท่องเที่ยวในอนาคต

ปลอดภัยไว้ก่อนนั้นยังคงเป็นสิ่งสำคัญกับการท่องเที่ยวในยุคนี้ เพราะหากยังไม่มียารักษาหรือวัคซีนป้องกันโควิด19 นั้น คนส่วนใหญ่ก็จะมองหาสถานที่ที่รู้สึกว่าปลอดภัยและมีการดูแลสุขอนามัยและป้องกันอย่างเดียวเพื่อความสบายใจของทั้งตัวผู้เที่ยวและสถานที่พักรวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยว

คำนึกถึงผลกระทบ หากคนในประเทศไม่ช่วยกันเองก็คงยากที่จะมีใครมาช่วย เพราะหากยังไม่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศได้นั้น คนส่วนใหญ่ก็เริ่มจะเที่ยวในประเทศ แต่ก็จะคำนึงว่าเมื่อไปแล้ว เม็ดเงินจะไหลและหมุนเวียนในจังหวัดนั้นจริงๆ หรือไม่

โบกมือลาการเข้าออฟฟิศ หลังจากที่การทำงานที่บ้านได้ถูกนำมาใช้หลังจากที่มีการณณรงค์นั้น ทำให้หลายๆคนปรับเปลี่ยนพฤติกรรมมาเป็นการทำงานที่บ้านกันมากขึ้น ซึ่งกลายเป็นข้อดีที่ทำให้คนส่วนใหญ่มีเวลามากขึ้น แถมยังสามารถที่จะวางแผนทำงานไปเที่ยวไปด้วยก็ยังได้ ซึ่งกลายเป็นเทรนด์ที่ติดอันดับไปแล้วในช่วงนี้

 

สนับสนุนโดย    ทางเข้า gclub มือถือ

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ