มาเที่ยวสะพานข้ามแม่น้ำแคว

         หากพูดถึงสะพานข้ามแม่น้ำแควเชื่อว่าสายเที่ยวคงต้องรู้จักกันดีว่าสถานที่แห่งนี้คือจังหวัดอะไร   แต่ถ้าหากใครยังไม่รู้เขาบอกไว้เลยว่าสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแควนี้ก็คือที่จังหวัดกาญจนบุรีนั่นเอง  ไปหาใครที่เคยมาเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรีเชื่อว่าคงต้องมีสักครั้งที่ได้แวะมาเช็คอินที่นี่ เพราะว่าสะพานข้ามแม่น้ำแควนั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนั้นต่างก็ต้องพากันมาเช็คอินไม่เช่นนั้นแล้วอาจจะถือได้ว่ายังมาไม่ถึงจังหวัดกาญจนบุรีก็เป็นไปได้

           นับได้ว่าสะพานข้ามแม่น้ำแควนั้นเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของตัวจังหวัดเลยก็ว่าได้เพราะที่สะพานข้ามแม่น้ำแควแห่งนี้มีอายุเก่าแก่มานานหลายทศวรรษและมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมาหลายสิบปีว่ากันว่าสะพานแห่งนี้สร้างมาจากหยาดเหงื่อแรงงานของผู้เฉลยศึกต่างๆที่ถูกทหารญี่ปุ่นจับกุมตัวมาใช้ในการสร้างสะพานซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนั้นเกิดขึ้นในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 นั่นเอง

        สำหรับสะพานข้ามแม่น้ำแควนี้ตัวสะพานนั้นไม่ได้มีการสร้างจากไม้เหมือนกับสะพานอื่นๆแต่โครงสร้างของสะพานนั้นจะมีการนำเหล็กกล้านำมาสร้างเป็นตัวราวสะพานเพื่อใช้สำหรับเดินทางโดยสะพานแห่งนี้จะเป็นสะพานที่สำหรับให้คนเดินก็ได้หรือเป็นสะพานสำหรับข้ามโดยรถไฟก็ได้  ซึ่งโดยปกติแล้วคนที่เดินทางมาที่จังหวัดกาญจนบุรีจะเลือกเดินทางมาโดยรถไฟเนื่องจากว่าเมื่อมาถึงจังหวัดกาญจนบุรีส่วนใหญ่แล้วก็จะมาลงอยู่ที่สะพานข้ามแม่น้ำแควแห่งนี้เป็นหลักโดยรถไฟที่วิ่งมาบนล่างนี้จะมุ่งหน้าไปยังสถานีน้ำตกไทรโยค  

           และที่น้ำตกไทรโยคนี้เองก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ขึ้นชื่อของจังหวัดกาญจนบุรีอีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียวซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสะพานข้ามแม่น้ำแควมากนัก  โดยปกติแล้วนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดกาญจนบุรีและอยากมาเช็คอินที่สะพานข้ามแม่น้ำแควส่วนใหญ่ตัวนักท่องเที่ยวนั้นจะมาเดินบนสะพานพร้อมกับถ่ายรูปกับวิวสวยๆบนสะพาน

              นอกจากนี้ถ้าหากใครได้มีโอกาสมาถ่ายรูปที่บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแควแล้วหลังจากที่ท่องเที่ยวเสร็จเรียบร้อยแล้วตรงบริเวณใกล้ๆกันนั้นจะมีร้านอาหารอยู่ร้านหนึ่งซึ่งเป็นร้านอาหารริมแม่น้ำแคว อยู่ไม่ไกลจากตรงบริเวณสะพานมากนักที่นี่เป็นอีกที่ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดที่จะไปลิ้มลองอาหารของร้านนี้เพราะบอกได้เลยว่านอกจากอาหารรสชาติอร่อยแล้ว

วิวตรงบริเวณร้านอาหารก็สวยงามมากเลยทีเดียวเพราะเราสามารถมองเห็นวิวของสะพานข้ามแม่น้ำแควทั้งขณะที่ตอนที่ไม่มีรถไฟวิ่งผ่านและขณะที่จะมีรถไฟวิ่งผ่านอีกทั้งลมเย็นๆจากแม่น้ำที่พัดขึ้นมาจะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นเย็นสบายและรับประทานอาหารได้อย่างเอร็ดอร่อยเพราะบรรยากาศนั้นดีมากๆเลยทีเดียว 

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ufabet

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ