ไปเที่ยวตลาดโอ๊ะป่อย

           จังหวัดราชบุรีเป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อเกี่ยวกับเรื่องของเครื่องปั้นดินเผาโดยเฉพาะโอ่งมังกรจริงๆแล้วจังหวัดราชบุรีนั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายอย่างด้วยกันและที่จะพาไปเที่ยวหรือพาไปรู้จักกันในวันนี้ก็คือตลาดโอ๊ะป่อยตลาดแห่งนี้เป็นตลาดน้ำซึ่งอยู่ตรงบริเวณริมแม่น้ำภาชี  

สำหรับตลาดน้ำแห่งนี้เป็นตลาดน้ำที่ชาวบ้านรู้จักกันดีและในทุกๆเช้าชาวบ้านก็จะมาซื้อของซื้อขนมรวมถึงทำบุญใส่บาตรให้กับพระสงฆ์ที่จะมีการนั่งแพไม้ไผ่ลอยมาตามแม่น้ำภาชีเพื่อรอรับบิณฑบาตจากชาวบ้านนั่นเอง

           สำหรับที่ตลาดโอ๊ะป่อยแห่งนี้    จะเป็นตลาดของชุมชนชาวกะเหรี่ยงซึ่งที่นี่จะอยู่ในเขตพื้นที่ของตำบลตะนาวศรีอำเภอสวนผึ้ง    และแน่นอนว่าสินค้าก็จะมีทั้งสินค้าพื้นเมืองที่ชาวกะเหรี่ยงนั้นได้มีการรังสรรค์สร้างขึ้นมาเพื่อกลายมาเป็นสินค้าพื้นบ้านให้นักท่องเที่ยวนั้นหนุนและนำไปเป็นของฝากได้รวมถึงยังมีสินค้าประเภทขนมหวาน   และอาหารต่างๆมากมาย 

สำหรับตัวตลาดนั้นจะตั้งอยู่ตรงบริเวณริมแม่น้ำและตรงแม่น้ำภาชีนั้นก็จะมีกิจกรรมเอาไว้รองรับให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่ตลาดนั้นได้มาสัมผัสความเย็นฉ่ำของสายน้ำในแม่น้ำภาชี

           นั่นก็คือถ้าหากใครมาช่วยพี่จะนอนแห่งนี้แต่จะลองเล่นน้ำที่นี่ดูก็สามารถกระโดดเล่นน้ำได้หรือใครอยากที่จะลองล่องแพไม้ไผ่ที่นี่ก็มีบริการให้นักท่องเที่ยวด้วย  หรือใครอยากที่จะนั่งแพไม้ไผ่ล่องไปตามแม่น้ำภาชีไปเรื่อยๆเพื่อสัมภาษณ์กับธรรมชาติและแม่น้ำที่มีความใสและน่าเล่นเป็นอย่างมาก

          นักท่องเที่ยวบางคนก็เลือกที่จะซื้ออาหารแล้วไปนั่งกินบนแพล่องไปตามแม่น้ำภาชีไปเรื่อยๆเรียกได้ว่ามาที่จังหวัดราชบุรีและมาเที่ยวที่ตลาดโอ๊ะป่อยนอกจากจะมีของติดไม้ติดมือกลับบ้านเยอะแยะมากมายแล้วยังสามารถที่จะได้สัมผัสกับธรรมชาติการล่องแพไม้ไผ่  และยังได้เล่นน้ำท่ามกลางอากาศเย็นสบายได้อีกด้วย

        ดังนั้นหากใครก็ตามที่ได้มีโอกาสมาเที่ยวที่สวนผึ้งนอกจากจะไปเที่ยวตามจุดต่างๆที่มีชื่อเสียงของสวนผึ้งแล้วก็อย่าลืมเช้าๆแวะมาเที่ยวที่ตลาดโอ๊ะป่อยดูนะคะรับรองว่าที่นี่จะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณจะต้องจดจำได้มีโอกาสมาเที่ยวสักครั้ง   หากมาเที่ยวที่ตลาดแห่งนี้ต้องแวะมาเช้าๆ เพราะหากสายตลาดจะปิดแล้ว จะเหลือเพียงการลองแพไม้ไผ่อย่างเดียว 

      อาจจะกล่าวได้ว่ามาเที่ยวที่นี่ได้ทั้งบุญและยังอิ่มกับอาหารและขนมอันแสนอร่อยและยังสนุกสนานเพลิดเพลินอีกด้วย มาเที่ยวที่เดียวได้ถึง 3 ต่อเลยล่ะค่ะ

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    UFABET168

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ