Train Graveyard ซากรถไฟเก่าแก่ของประเทศโบลิเวีย 

               สำหรับการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในครั้งนี้จะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่ต่างประเทศและเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศวันใกล้กับเทศกาลวันฮาโลวีนดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากแนะนำให้ไปเที่ยวในครั้งนี้ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยว

ส่วนใหญ่ไปแล้วรู้สึกถึงบรรยากาศที่วังเวียงน่ากลัวถึงแม้ว่าเมื่อไปเที่ยวจริงๆแล้วจะไม่ได้มีประวัติความเป็นมาอะไรที่น่ากลัวอย่างที่เรานึกจินตนาการเลยแต่ด้วยสภาพแวดล้อมของสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านั้นทำให้เราสามารถจินตนาการถึงความน่ากลัวและความเงียบเหงาวังเวงได้

        และสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในครั้งนี้แนะนำว่าลองไปเที่ยวที่ประเทศโบลิเวียดูเพราะที่นี่จะมีซากรถไฟเก่าแก่ซึ่งสร้างขึ้นมาในสมัยกลางทศวรรษที่ 19  ซึ่งตรงบริเวณซากรถไฟนี้มีชื่อว่า  Train Graveyard   สำหรับที่นี่ในสมัยก่อนนั้นได้มีการร่วมมือกันกับหลายๆประเทศที่อยากจะให้การเดินทางระหว่างประเทศนั้นสามารถเดินทางต่อไปมาหากันได้อย่างสะดวกสบายด้านผู้นำประเทศไม่ว่าจะเป็นของประเทศชิลีหรือแม้แต่ประเทศโบลิเวียจึงไม่มีการจับมือทำสัญญาร่วมกันว่าอยากจะสร้างทางรถไฟที่สามารถวิ่งผ่านเทือกเขาแอนดิส   แล้วก็มีการร่วมมือกันในการก่อสร้างในครั้งนี้

          แต่อย่างไรก็ตามแต่  ในระหว่างที่มีการก่อสร้างนั้นเกิดมีปัญหาต่างๆมากมายทำให้ท้ายที่สุดแล้วโครงการนี้ก็เป็นอันต้องสิ้นสุดและล้มเลิกในการก่อสร้างไปซึ่งก่อนที่จะมีการล้มเลิกการก่อสร้างนั้นได้มีการทำทางรถไฟมาแล้วค่อนข้างยาวอีกทั้งยังมีการเตรียมขบวนรถไฟไว้แล้วด้วยดังนั้นเมื่อมีการล้มเลิกรถไฟเหล่านี้จึงไม่ได้ถูกเอาไปทำลายที่ไหนทางด้านบริษัทที่รับเหมาก่อสร้างจึงนำรถไฟดังกล่าววางไว้ตรงจุดเดิม

ซึ่งรถไฟนี้จะอยู่ตรงบริเวณทะเลทรายและอยู่ท่ามกลางเทือกเขาจึงทำให้เมื่อเวลาผ่านไปไม่มีคนมาสนใจดูแลรถไฟที่สร้างขึ้นมาจากเหล็กก็มีสนิมขึ้นและเริ่มผุกร่อนไปตามกาลเวลานั่นเอง

        และเนื่องจากว่ารถไฟนี้เป็นรถไฟที่สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 เป็นรถไฟรุ่นเก่าโบราณที่ขนาดนั้นยังใช้เป็นรถไฟไอน้ำทำให้คนที่หลงใหลเกี่ยวกับซากอารยธรรมโบราณต่างๆพากันเดินทางมายังที่ Train Graveyard  แข่งนี้เพื่อมาชมสถานที่ที่เคยสร้างเป็นรางรถไฟรวมถึงมาดูซากรถไฟที่เป็นรถไฟโบราณที่นับได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เก่าแก่ที่คนชื่นชอบเกี่ยวกับโบราณสถานนั้นมักจะมาดูความงดงามของข้าวของโบราณกัน

แต่เมื่อเดินทางมาถึงแล้วจากซากโบราณที่เราเห็นอยู่ถึงแม้ว่าที่นี่จะไม่เคยมีใครตายก็ตามแต่แต่ด้วยความที่มันเก่ามากแล้วมันก็ผุพังมากแล้วทำให้บรรยากาศโดยรอบที่มีความเงียบเหงาไม่มีบ้านเรือนของคนอยู่อาศัยเลยและอยู่ภายใต้ท่ามกลางทะเลทรายและหุบเขาทำให้ใครที่ได้มาเที่ยวที่นี่ก็รับรู้ถึงความน่ากลัวของสถานที่แห่งนี้กันมากเลยทีเดียว

 

สนับสนุนโดย  คาสิโนออนไลน์

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ