แนะนำที่เที่ยวในจังหวัดเพชรบุรี 

           จังหวัดเพชรบุรีเป็นจังหวัดที่คนกรุงเทพฯไปเที่ยวบ่อยกันมากเพราะว่าเป็นจังหวัดที่มีทะเลและยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆอีกมากมายให้เที่ยวรวมถึงยังมี อาหารทะเลที่อร่อยและสดอีกด้วย  นับได้ว่าถ้าหากเดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดเพชรบุรีแล้วก็คุณจะสามารถไปเที่ยวได้ทั้งทะเลภูเขาและสามารถชมความงดงามของประวัติศาสตร์ชาติไทยอีกทั้งยังสามารถไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตตัวเองได้ด้วย  นับได้ว่าเที่ยวจังหวัดเพชรบุรีจังหวัดเดียวสามารถที่จะเที่ยวได้ครอบคลุมทั้งหมดเลยก็ว่าได้

         สำหรับจังหวัดเพชรบุรีนั้นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกที่หากพูดถึงชื่อจังหวัดทุกคนจะต้องนึกถึงก็คือการไปเที่ยวหาดชะอำซึ่งที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวคนไทยและคนต่างชาตินิยมไปมากหาดทรายสวยงามมีแม่ค้ามาขายของอยู่ริมชายหาดและกางเต็นท์เพื่อให้นักท่องเที่ยวนั้นได้นั่งพักผ่อนอย่าลืมไปมองทะเลแบบชิวๆพร้อมกับกินอาหารทะเลเลิศรสอีกทั้งยังมีกิจกรรมท้องทะเลมากมายไม่ว่าจะเป็นการนั่งเรือบานาน่าโบ๊ทหรือการเล่นห่วงยางซึ่งแม่ค้าจะมีให้เช่าและยังสามารถที่จะขี่ม้าเดินเลาะริมชายหาดกิจกรรมต่างๆเหล่านี้สามารถทำได้ที่ชายหาดชะอำ

            และแน่นอนว่านอกจากการเที่ยวทะเลแล้วเรายังสามารถไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดเพชรบุรีซึ่งถ้าหากพูดถึงขึ้นมาทุกคนย่อมรู้ชื่อกันเป็นอย่างดีนั่นก็คือเขาวางนั่นเองซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้จะอยู่ด้านบนของภูเขาการเดินทางขึ้นไปไม่ลำบากเลยเพราะว่ามีการสร้างบันไดเอาไว้รองรับให้นักท่องเที่ยวได้เดินอย่างสะดวกสบายอีกทั้งตลอดสองข้างทางก็ยังมีต้นไม้ขนาดใดคอยให้ร่มเงาทำให้เวลาที่เดินขึ้นไปบนเขาวังนั้นคุณจะไม่รู้สึกเหนื่อยเลยทีเดียวและเมื่อขึ้นไปบนยอดเขานอกจากจะเห็นความสวยงามภายในพื้นที่บริเวณเขาวางแล้วมองออกมาด้านนอกก็จะเห็นวิวทิวทัศน์ของจังหวัดเพชรบุรีแทบทั้งหมดเรียกได้ว่าครอบคลุม 360 องศาเลยก็ว่าได้ 

        และถ้าหากใครอยากจะไปชมธรรมชาติป่าเขาลำเนาไพรก็สามารถและไปเที่ยวชมได้ที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานซึ่งที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับต้นไม้นานาชนิดและหลากหลายสายพันธุ์รวมถึงจะได้เที่ยวน้ำตกซึ่งมีความสวยงามและอยู่ท่ามกลางธรรมชาติป่าเขา น้ำใสไหลแรง เย็นฉ่ำ และยังสามารถเล่นล่องแก่งได้อีกด้วย เรียกได้ว่าไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนในพื้นที่ของจังหวัดเพชรบุรี ก็สนุกสนานเพลิดเพลินมากเชียวค่ะ

      แน่นอนว่าสถานที่ท่องเที่ยวแบบนี้ต้องมีที่พักที่เป็นโรงแรมและรีสอร์ทมากมายที่สวยงามไว้รอรับนักท่องเที่ยวถ้าหากวันหยุดอยากจะไปเที่ยวทะเลอย่าลืมนึกถึงจังหวัดเพชรบุรีนะคะ 

 

สนับสนุนโดย  sexybaccarat

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ