เชิญ เที่ยวงานกินเจที่หาดใหญ่ 

        ในช่วงเทศกาลกินเจนี้จังหวัดไหนก็มีการจัดงานกินเจ  และถ้าหากว่าช่วงเทศกาลกินเจนี้ยังไม่รู้ว่าจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนแนะนำว่าลองไปเที่ยวที่หาดใหญ่จังหวัดสงขลากันดูนะคะเพราะที่หาดใหญ่เองก็มีการจัดกิจกรรมงานกินเจเช่นเดียวกันซึ่งโดยปกติแล้วที่นี่ก็จะมีการจัดการเป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว  และสำหรับการจัดงานเทศกาลกินเจที่หาดใหญ่แห่งนี้จะยิ่งใหญ่อลังการมาก

เพราะเนื่องจากว่าที่หาดใหญ่นี้จะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ข้ามฟากมาจากประเทศมาเลเซียมาร่วมงานด้วยทำให้ภายในงานนั้นมีกิจกรรมต่างๆเพื่อรองรับให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมอีกทั้งยังมีอาหารอร่อยลดอีกหลายพันกว่าเมนูด้วยกัน

        ที่หาดใหญ่จะมีการจัดงานเทศกาลกินเจขึ้นโดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 16 เดือนตุลาคมและจะสิ้นสุดเทศกาลกินเจกันในวันที่ 25 เดือนตุลาคมปี พ.ศ.2563 นี้ซึ่งแน่นอนว่าที่หาดใหญ่นี้มีการจัดขึ้นมาเป็นปีที่ 20 แล้ว  นอกจากที่นักท่องเที่ยวจะไปร่วมบุญในงานเทศกาลกินเจที่จะไม่กินอาหารที่เป็นพวกสัตว์หรือผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากสัตว์แล้ว ตรงบริเวณที่มีการจัดกิจกรรมเปิดตัวเทศกาลกินเจ จะมีศาลเจ้ามากมาย ให้นักท่องเที่ยวได้ไปทำบุญและขอพรให้ช่วงเทศกาลนี้อีกด้วย 

                การเปิดงานนั้น   ทางด้านผู้ว่าราชการจังหวัดจะมีการจัดพิธีขึ้นที่บริเวณด้านหน้าของสวนหย่อมศุภสารรังสรรค์แน่นอนว่าที่นี่เป็นสถานที่ที่งดงามเป็นอย่างมากโดยปกติแล้วนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดสงขลาก็จะต้องแวะมาเที่ยวที่สถานที่แห่งนี้เพราะมีการประดับประดาต้นไม้และดอกไม้ไว้อย่างสวยงาม

ในช่วงกลางคืนก็จะมีการเปิดไฟที่ประดับไว้ตามต้นไม้ทำให้บริเวณนี้จะเป็นสวนหย่อมที่งดงามมากติดอันดับความสวยงามของจังหวัดสงขลาเลยทีเดียวดังนั้นเมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาร่วมเทศกาลกินเจก็จะได้เห็นความสวยงามของสวนหย่อมแห่งนี้เป็นที่แรก

              อีกทั้งบริเวณงานที่มีการจัดงานเทศกาลกินเจก็จะมีการจัดตั้งขบวนขนาดใหญ่โดยขบวนนี้จะมีการแห่รอบเมืองหาดใหญ่เลยทีเดียวภายในกระบวนก็จะมีการแสดงของประชาชนที่มาร่วมงานและมีการแห่ขบวนมังกรทองสิงโต  รวมถึงแขกเทพเจ้ามีคนเดินและม้าทรงซึ่งจะถูกส่งมาจากศาลเจ้าต่าง  นอกจากนี้ยังมีการแสดงที่นำมาให้ประชาชนได้ชมกันนั่นก็คือการโชว์มังกรพ่นน้ำและยังมีการแสดงสิงโตเล่นจานดอกเหมย  ภายในงานยังมีการแข่งขันเชฟน้อยคู่หูเมนูเจและยังมีการแข่งขันการกินอาหารเจรวมถึงมีวิธีการสาธิตการทำอาหารเจว่าทำอย่างไรที่สำคัญมีการประกวดหนูน้อยจะฉายด้วย

       ดังนั้นในช่วงเทศกาลกินเจนี้หากใครเดินทางมาเที่ยวที่อำเภอหาดใหญ่จังหวัดสงขลารับรองเลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังกับการมาเที่ยวในครั้งนี้อย่างแน่นอนเพราะคุณจะต้องตื่นตาตื่นใจจากกิจกรรมที่ทางจังหวัดสงขลานั้นได้มีการจัดเตรียมเอาไว้สำหรับรองรับนักท่องเที่ยวให้มาชมความยิ่งใหญ่อลังการของงานกินเจของหาดใหญ่โดยเฉพาะ

      แล้วถ้าใครเคยมาเที่ยวที่หาดใหญ่ในช่วงเทศกาลกินเจในปีที่ผ่านๆมาก็จะรู้ว่าที่นี่มีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่อลังการมากเลยทีเดียวและแน่นอนว่าในแต่ละวันจะมีกิจกรรมที่แตกต่างกันออกไปที่สำคัญภายในงานในช่วงเวลากลางวันก็จะมีการแจกอาหารเจถือว่าเป็นการทำบุญในช่วงเทศกาลกินเจอีกด้วย และเมื่อร่วมสนุกในงานเทศกาลกินเจเสร็จเรียบร้อยแล้วให้ในตัวเมืองหาดใหญ่ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายหลายแห่งที่นักท่องเที่ยวสามารถไปแวะเยี่ยมชมได้เพราะฉะนั้นในช่วงเทศกาลกินเจนี้ ที่หาดใหญ่จังหวัดสงขลาจึงเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่น่าสนใจที่ควรเดินทางไปเที่ยว

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  สูตร เซ็กซี่ บาคาร่า ฟรี 2020

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ