ภูสอยดาวจังหวัดอุตรดิตถ์

           ในเดือนสิงหาคมนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกไปได้โดยแต่ละจังหวัดนั้นก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยวเด่นๆที่มีความสวยงามแตกต่างกันออกไปบางคนอาจจะเดินทางไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติหรือบางคนอาจจะไปเที่ยวทะเลและบางคนอาจจะชอบการเดินทางแบบธรรมชาติเน้นการไปเที่ยวป่าเขาสำหรับการท่องเที่ยวในวันนี้อยากจะแนะนำให้ลองไปสัมผัสธรรมชาติที่ภูสอยดาวสถานที่ท่องเที่ยวนี้

อยู่ในเขตพื้นที่ของจังหวัดอุตรดิตถ์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนั้นเน้นการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติเพราะที่นี่จะเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้กางเต็นท์นอนซึ่งในยามค่ำคืนเมื่อคุณออกมานอนมองท้องฟ้าคุณจะเห็นหมู่ดาวมากมายเต็มไปหมดซึ่งในกรุงเทพฯคุณจะต้องไม่เคยเห็นแบบนี้แน่นอนเพราะโดยปกติแล้วในกรุงเทพฯยังค่ำคืนนั้นก็มักจะเปิดไฟสว่างไสว

ทำให้เรานั้นไม่มีโอกาสได้เห็นดวงดาวเยอะมากนักแต่ถ้าหากคุณมาเที่ยวที่ภูสอยดาวเราก็ในยามค่ำคืนคุณแทบจะมองเห็นทางช้างเผือกได้เลยทีเดียวบนท้องฟ้าจะมีดวงดาวมากมายระยิบระยับเต็มไปหมดและนี่คือเสน่ห์ที่สุดของภูสอยดาวที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่พากันเดินทางมาเที่ยวถึงแม้ว่าจะต้องเหนื่อยล้าจากการเดินทางอีกครั้งอากาศบนภูสอยดาวนั้นก็เย็นสบายเนื่องจากว่ามีต้นไม้ขนาดใหญ่คอยบดบังแสงแดดให้และยิ่งในยามค่ำคืนอากาศจะเย็นมาก

สามารถที่จะต้องสงสัยเสื้อกันหนาวได้เลยทีเดียวแต่การมาท่องเที่ยวที่ภูสอยดาวนั้นควรจะเป็นวัยทำงานหรือกลุ่มวัยรุ่นจะดีที่สุดเพราะว่าจะต้องใช้กำลังกายในการเดินทางขึ้นมาบนภูสอยดาวถ้าหากคนสูงอายุไม่แนะนำให้เดินทางมาที่นี่เพราะจะเหนื่อยมากแต่ถ้าเกิดเดินทางมาเที่ยวที่นี่ได้รับรองได้ว่าคุณจะรู้เลยว่าสวรรค์บนดินนั้นมีจริงๆ

กลางคืนคุณจะเห็นความสวยงามของท้องฟ้าและเมื่อตื่นเช้าขึ้นมาคุณจะเห็นความสวยงามของสายหมอกซึ่งแน่นอนว่าที่นี่จะมีทะเลหมอกให้คุณได้ถ่ายรูปสวยๆกับไปฝากเพื่อนๆใน Facebook ของคุณได้เยอะเลยทีเดียวยิ่งถ้าเกิดเดินทางมาเที่ยวที่ภูสอยดาวในช่วงหน้าฝนแล้วเราก็ฝนตกพรำพรำอากาศเย็นสบายช่วงเช้าอากาศเย็นมากๆบอกก็จะยิ่งเยอะทะเลหมอกของคุณก็จะยิ่งอยู่ได้นานขึ้น

ทำให้คุณนั้นรู้สึกฟินกับการท่องเที่ยวในครั้งนี้อย่างมากเลยทีเดียว หากใครที่ยังไม่เคยขึ้นมาเที่ยวบนภูเขามาก่อน แนะนำว่าลองชวนเพื่อนเพื่อนมาเที่ยว และมาปิกนิกกันที่นี่ คุณจะพบกับความสนุกสนาน มากเลยทีเดียว ในช่วงเวลากลางวัน คุณสามารถชื่นชมกับ ธรรมชาติได้ ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาเกี่ยวกับพันธ์ไม้ หรือแม้แต่การเห็นสัตว์ป่า ที่จะพากันออกมาหาอาหารกิน อยากเห็นสวรรค์บนดิน อย่าลืมไปเที่ยวที่ภูสอยดาวนะคะ

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  แทงไก่ชนไทย