หาดจอมเทียนจังหวัดชลบุรี

         ที่พัทยาจังหวัดชลบุรีนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นทะเลอยู่หลายหาดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจและนักท่องเที่ยวนั้นต่างก็พากันไปเที่ยวบ่อยบ่อย ที่พัทยาถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมักจะมาเที่ยวที่นี่กันค่อนข้างเยอะเนื่องจากนอกจากถ้ามีทะเลที่สวยงามแล้วยังมีผับ และบาร์ รวมถึงร้านอาหารที่เปิดในตอนกลางคืนค่อนข้างเยอะและเป็นร้านที่ชาวต่างชาติค่อนข้างนิยมดังนั้นจึงค่อนข้างจะมีชาวต่างชาติมาเที่ยวที่พัทยากันเยอะ

และแน่นอนว่าในช่วงเวลากลางวันที่ร้านกลางคืนยังไม่เปิดนั้นสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองพัทยาก็จะเป็นชายหาดนั่นเองซึ่งส่วนใหญ่แล้วความงามของชายหาดในเมืองพัทยานั้นจะสวยงามในช่วงเช้าตรู่และช่วงยามเย็นซึ่งเป็นช่วงที่พระอาทิตย์ขึ้นและเป็นช่วงที่พระอาทิตย์ตกวันนี้เราจึงจะแนะนำไปเที่ยวหาดจอมเทียนกันค่ะ

เพราะที่นี่เป็นชายหาดที่มีอายุมานานหลายปีแล้ว สำหรับหาดจอมเทียนนั้นบางคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าก่อนที่จะใช้ชื่อหาดจอมเทียนที่นี่เคยมีชื่อเรียกว่าหาดดงตาลส่วนสาเหตุที่มีการเรียกชื่อว่าหาดดงตาลนั้นก็เพราะว่าที่ชายหาดแห่งนี้นั้น ชาวบ้านได้มีการมาปลูกต้นตาลไว้เป็นจำนวนมากตรงบริเวณริมชายหาดนั่นเองและนอกจากจะมีต้นตาลขึ้นเต็มไปหมดแล้วก็จะมีความเงียบสงบรวมถึงจะมีชายหาดสีขาวสะอาดตา

ดังนั้นหากใครที่ชอบมาเดินดูทะเลยามเช้าหรือทะเลยามเย็นและต้องการความสงบไม่อยากที่จะมีคนทุกท่านแล้วแล้วก็ใช่หาดจอมเทียนเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เราควรจะลองมาเที่ยวดูนะคะอย่างที่บอกว่าทะเลที่ค่อนข้างที่จะสงบดังนั้นหากใครจะมาปูเสื่อนอนใต้ต้นไม้รวมถึงอาจจะมาเล่นน้ำอยู่ที่บริเวณแถวนี้ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันสำหรับที่นี่ไม่ได้เงียบเหงาซะทีเดียว

ก็ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวนั้นได้เล่นบ้างเช่นถ้าใครอยากจะใช้ที่เหลือสกู๊ตเตอร์ชมความงดงามในท้องทะเลหรือใครอยากที่จะเล่นกระดานโต้คลื่นก็สามารถเล่นที่นี่ได้เหมือนกันค่ะเพราะในช่วงเวลาบ่ายๆเย็นๆนั้นคืนที่นี่ก็ค่อนข้างแรงดีทีเดียวรวมถึงหากใครไม่อยากจะทำอะไรอยากจะนั่งชิวๆและนั่งพักผ่อนกินอาหารไปเงียบๆอาหารที่นี่ก็มีร้านค้าคอยบริการหลายร้านแล้วอร่อยมากๆเลยค่ะ 

         หากใครเคยมาที่หาดจอมเทียนแล้วจะรู้ว่าที่นี่นั้นค่อนข้างเงียบสงบและสวยงามดังนั้นจึงเหมาะที่เราจะมานั่งพักผ่อนหย่อนใจหรือนั่งมาคิดอะไรเพลินๆแต่อย่างไรก็ตามในตัวเมืองพัทยานั้นก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราได้เที่ยวมากมายอีกหลายที่เมื่อเราเดี๋ยวเสร็จเรียบร้อยแล้วก่อนกลับบ้านก็อย่าลืมแวะซื้อของฝากของใช้กันนะคะ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5