ที่เที่ยวเมืองพร้าว แหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่

          หลายคนเวลาที่ไปเที่ยวเชียงใหม่นั้นก็มักจะไปขึ้นดอยหรือไปในเขตเมืองเชียงใหม่ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อแต่วันนี้เราอยากจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ที่ผู้คนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นชินกันมากนักแต่บอกได้เลยว่าถ้าไปเที่ยวที่นี่แล้วเราก็คุณจะได้สัมผัสกับความงามธรรมชาติอย่างแท้จริงและไม่ต้องเจอกับนักท่องเที่ยวพลุกพล่านมากมาย ในวันนี้เราจะแนะนำการไปเที่ยวที่เมืองพร้าว

ซึ่งเมืองเช้านี้เป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ที่แน่นอนว่ายังคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติเอาไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบและที่เมืองพร้าวนี้มีประวัติเก่าแก่โบราณมาตั้งแต่นมนานดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ของเมืองพร้าวจึงยังคงเป็นวัดวาอารามที่มีอายุหลายร้อยปีรวมถึงยังคงกลิ่นในความเป็นธรรมชาติแบบดั้งเดิมวิถีชีวิตของชาวบ้านที่เป็นวิถีชีวิตดั้งเดิมจริงๆที่หากใครที่ชอบธรรมชาติอย่างแท้จริงแล้ว

เราก็มาที่เมืองพร้าวรับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนสำหรับที่เมืองพร้าวนั้นยังมีแหล่งท่องเที่ยวให้เราไปเที่ยวชมความงดงามได้หลายที่ไม่ว่าจะเป็นที่ดอยม่อนล้านซึ่งที่นี่นั้นได้ถูกพัฒนาและบูรณะให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวจากเดิมที่เคยเป็นป่ารกร้างก็ถูกนำมาปรับปรุงฟื้นฟูให้มีความงดงามแถมที่นี่อากาศยังเย็นสบายและสดชื่นเจ้าหน้าที่ได้มีการจัดแต่งพื้นที่ปลูกต้นไม้และดอกไม้ให้เกิดความสวยงามเหมาะสำหรับให้นักท่องเที่ยวนั้นมาชมความงดงามและถ่ายรูปเช็คอินกันได้เลย

อีกทั้งที่เมืองพร้าวนี้ยังคงมีอ่างเก็บน้ำแม่สลองซึ่งที่นี่เกิดจากการที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 มีพระราชดำริให้สร้างขึ้นมาซึ่งเป็นเขื่อนเก็บน้ำดินขนาดใหญ่และยังเป็นสถานที่ให้นักท่องเที่ยวนั้นได้มาสัมผัสความงามของเขื่อนดินแห่งนี้เราสามารถที่จะมานั่งพักผ่อนหย่อนใจปูเสื่อเอาอาหารมานั่งกินชมแม่น้ำและภูเขาใบไม้ที่เขียวขจี

ซึ่งแน่นอนว่าหากใครที่เป็นคนชอบกับบรรยากาศที่เงียบสงบที่อ่างเก็บน้ำแม่สลองนั้นเหมาะกับคุณเป็นอย่างยิ่งหรือหากใครอยากที่จะมาตั้งแคมป์ก็มีเท้าแค้มป์ปิ้งวิลเลจให้นักท่องเที่ยวนั้นได้มาตั้งแคมป์กันซึ่งที่นี่ท่านเจ้าหน้าที่จะมีการจัดเตรียมบ้านพักเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าพัก

ซึ่งบ้านแต่ละหลังนั้นก็จะมีการปลูกห่างกันเพื่อให้ความเป็นส่วนตัวกับนักท่องเที่ยวและแน่นอนว่าที่แคมป์แห่งนี้ก็จะมีการจัดเตรียมสถานที่ให้มีความสวยงามให้นักท่องเที่ยวนั้นได้มาพักผ่อนและมาถ่ายรูปสวยๆมาสัมผัสบรรยากาศที่เย็นสบายและอากาศที่สดชื่นและมานั่งจิบกาแฟยามเช้าเพื่อให้ร่างกายนั้นได้พักผ่อนอย่างแท้จริง

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  เว็บพนันออนไลน์ ฝากขั้นต่ำ 50

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5