สวนสนุกยอดนิยมเกาหลีใต้

ประเทศเกาหลีเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมในการไปท่องเที่ยวจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากในแต่ละปี เพราะด้วยวัฒนธรรม บ้านเมือง อาหาร สถานที่ท่องเที่ยวเพื่อการท่องเที่ยวและพักผ่อนหย่อนใจที่มีจำนวนมากและมีความน่าสนใจทั้งนั้น จึงไม่แปลกที่เกหลีจะเป็นประเทศที่หลายๆคนนั้นเลือกที่จะไปเยือน

นอกจากนี้แล้วประเทศเกาหลียังถือว่าเป็นประเทศที่ให้ความสำคัญในเรื่องสถานที่ในการพักผ่อนหย่อนใจเพื่อให้เกิดความผ่อนคลายอย่างมาก เพราะไม่ว่าจะเป็นสถานที่บันเทิง สถานที่พักผ่อนหย่อนใจอย่างสวนสาธรธารณะที่มีหลายแห่งมากในประเทศเกาหลีและรวมถึงสวนสนุกด้วย เนื่องจากประเทศเกาหลีถือว่าเป็นประเทศที่ค่อนข้างมีความกดดันในเรื่องการเรียนการทำงาน

ดังนั้นการมีสถานที่เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจจึงเป็นสิ่งที่ผู้ที่เกี่ยวข้องนั้นมีการสนับสนุนและจัดตั้งในส่วนสถานที่การพัก่อนหย่อนใจขึ้นมา 

โดยเฉพาะสวนสนุกเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการไปท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนหย่อนใจและได้รับความนยิมตั้งแตเด็กไปจนถึงวัยทำงานด้วยส่วนวัยผู้สูงอายุนั้นก็จะเน้นไปพักผ่อนหย่อนใจที่สวนสาธารณะแทนนั่นเอง สวนสนุกนั้นถือว่าเป็นสถานที่ที่จะช่วยการพักผ่อนหย่อนใจนั้นเป็นไปได้อย่างดีเลยทีเดียวเพราะในแต่ละที่นั้นก็มีเครื่องเล่นและสิ่งที่ทำให้รู้สึกเพลิดเพลินมากมายด้วยและสวนสนุที่คนเกาหลีและนักท่องเที่ยวนิยมไปกันนั้นได้แก่

Seoul Land เป็นสวนสนุกที่ตั้งที่เมืองควานชองคยองกีโด เป็นสวนสนุกที่มีขนาดกลางและเป็นส่วนสนุกที่อยู่ใกล้กลับโซลสามารถเดินทางได้โดยรถไฟสาย Seoul Grand Park ซึ่งใช้เวลาในการเดินทาวไปสวนสนุกเพียง30นาทีเท่านั้นจาก Seoul Station นั่นเอง และเป็นสวนสนุกที่มีเครื่องเล่นมากมาย

โดยเครื่องเล่นส่วนใหญ่นั้นจะเหมาะสำหรับเด็กๆ และสวนสนุกแห่งนี้ยังเป็นสวนสนุกที่ก่อตั้งขึ้นแห่งแรกของเก่าหลีด้วยถือว่าเป็นสวนสนุกที่เปิดมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนานแล้วและยังคงได้รับความนิยมในการมาเที่ยวและเล่นเครื่องเล่นจากเด็กๆอย่างมากจนถึงในปัจจุบัน

Lotte world เป็นสวนสนุกที่เป็นที่นิยมของทั้งวัยรุ่นเกาหลีและนักท่องเที่ยวอย่างมากเนื่องจากเป็นสวนสนุกที่อยู่ใจกลางเมืองอย่างกรุงโซลทำให้การเดินทางมาท่องเที่ยวนั้นสามารถเดินทางได้ง่ายโดยการนั่งรถไฟมาลงที่ห้าง Lotte สาย Jimsil Station โดยภายในสวนสนุกนั้นจะแบ่งออกเป็นทั้งหมดสองโซนคือโซนที่อยู่ในร่ม Lotte World Adventure เป็นโซนที่มีเครื่องเล่นสำหรับเด็กๆมากมาย

และเหมาะสำหรับการเล่นเครื่องเล่นในตอนกลางวันที่อากาศร้อนเพราะอีกโซนนั้นจะเป็นโซน Magic Island และเป็นโซนที่เป็นเครื่องเล่นสำหรับผู้ใหญ่เพราะจะเป็นเครื่องเล่นที่เน้นความหวาดเสียวนั่นเองและ โดยโซนนี้นั้นจะเป็นโซนที่มีปราสารทถือว่าเป็นโซนที่ทั้งนักท่องเที่ยวและวัยรุ่นเกาหลีนั้นนิยมมาถ่ายรูปกัน และทั้งสองนี้นั้นเป็นสวนสนุกที่ได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากเป็นสวนสนุกที่มีราคาไม่แพงและแถมเดินทางได้ง่ายด้วย

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  จีคลับ มือถือ

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5