การเดินทางในฮ่องกง

ฮ่องกงเป็นเกาะที่ค่อนข้างได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติมากมาย เพราะนอกจากการเดินทางมาท่องเที่ยวที่เกาะฮ่องกงแล้วนั้นยังสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวยังเหาะมาเก๊าได้อีกด้วย ซึ่งถือได้ว่าการมาเที่ยวฮ่องกงนั้นเป็นการเที่ยวที่ค่อนข้างคุ้มค่าอย่างมากเลยทีเดียว และสิ่งที่เป็นสิ่งดึงดูดให้นักท่อวเที่ยวส่วนใหญ่เดินทางไปเที่ยวยังเกาะฮ่องกงนั้นก็คือเรื่องการเดินทาง

เพราะการเดินทางท่องเที่ยวในฮ่องกงนั้นถิว่าเป็นการเดินทางที่สะดวกสบายและยังมีรถขนส่งทั้งสาธารณะและไม่สาธารณะให้เลือกใช้บริการมากมายอีกด้วย ซึ่งการเดินทาวนั้นก็สามารถใช้บริการได้ตามความต้องการและกำลังการจ่ายเงินได้เลย เพราะถ้าหากต้องการประเรื่องค่าใช้จ่ายในการเดินทางแล้วนั้นก็อาจจะต้องใช้บริการรถขนส่งสาธารณะแต่ถ้าหากต้องกาความสะดวกสบายที่สุดก็สามารถที่จะใช้รถขนส่งเอกชนหรืออาจจะเช่ารถขับเองก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สะดวกสบายมากๆเลยทีเดียว

รถไฟใต้ดินหรือ MTR เป็นการเดินทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทั้งชาวฮ่องกงเองและนักท่องเที่ยวก็มักจะเดินทางเดินรถไฟใต้ดินหรือMTR กันทั้งนั้นเพราะมีราคาถูกและสะดวกสบายในการ้ดินทางไปยังในที่ต่างๆด้วย โดยการใช้รถใต้ดินนั้นจะสามารถใช้บัตร Octopus ในการเดินทางได้ยิ่งทำให้สะดวกสบายมากขึ้นตอนใช้บริการนั่นเอง นอกจากความสะกวดสบายแล้วนั้นรถไฟใต้ดินอย่างMTRของฮ่องกงก็มีความรวดเร็วพอสมควรทำให้รถไฟใต้ดินจึงเป็นวิธีที่นิยมในการเดินทางไปทั่วทั้งเกาะฮ่องกง

แท็กซี่ เป็นการเดินทางที่สะดวกอย่างมากเพราะไม่ต้องเสียเวลาในการต่อรถเพื่อไปสถานที่ต่างๆ เพียงแค่โบกแล้วขึ้นบอกคนขับได้เลยว่าจะไปไหนคนขัยก็จะพาเราไปส่งถึงที่เลยนั่นเอง โดยส่วนใหญ่แล้วแท็กซี่ที่ฮ่องกงนั้นพูดภาษาอังกฤษกันได้ไม่ต้องกังวลเลยว่าจะคุยกับพี่คนขับไม่รู้เรื่องหรือถ้าหากคุยไม่รู้เรื่องก็เปิดGoogle map แล้วจิ้มให้พี่คนขับดูเลยก็ได้

ว่าจะไปไหนเพียงเท่านี้พี่คนขบก็เข้าใจแล้วถึงแม้การนั่งแท็กซี่จะเป็นวิธีที่สะดวกสบายในการเดินทางอย่างมากแน่นอน่าราคาค่าเดินทางนั้นก็สูงมากตามความสะสบสยนั่นเอง ซึ่งการนั่นงแท็กซี่ก็อาจจะต้องระวังหน่อยเพราะมิเตอร์แท็กซี่ฮ่องกงนั้นขึ้นเร็วไม่ต่างจากไทยเลยนั่นเอง

รสบัส เป็นวิธีการเดินทางที่สะดวกสบายอีกวิธีหนึ่งแต่ก็อาจจะต้องมีการเปลี่ยนสายรถในการไปยังในสถานที่ต่างๆบ้าง แต่ราคานั้นคุ้มค่าเลยทีเดียวรถบัสถือว่าเป็นการเดินทางที่ค่อนข้างมีราคาถูกมากเมื่อเทียบกับการเดินทางด้วยวิธีอื่นๆ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบยืนเพราะถ้าหากเรานั่งรถไฟใต้ดินในช่วงเวลาที่คนเยอะนั้นก็อาจจะไม่ได้นั่งนั่นเองแต่การเดินทางด้วยรถบัสนั้นเราจะได้นั่งไม่ต้องยืนให้เมื่อและยังถือว่าเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายไปในตัวด้วย

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   sexybaccarat

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5