การเดินทางสู่โตเกียว

     ส่วนที่ใช้ได้ไม่จำกัดครั้งคือการเดินทางในเมืองฮาโกเนะจะใช้ได้เหมือนกับ Hakone Freepasa ทั้งหมดแต่พิเศษกว่าตรงที่พาสนี้จะครอบคลุมการเดินทางภายในคะวะงุชิโกะไปด้วย นั้นคือ Fujikyu Bus และรถไฟสาย Fujikyu Line 

**Fuji Hakone Pass ยังใช้เป็นส่วนลดในการซื้อบัตรนั่งรถ retrobus พี่ไม่จำกัดจำนวนรอบในคะวะงุชิโกะ จากราคา 1,000 เยน เหลือ 800 เยนได้อีกด้วย สามารถซื้อได้ที่ Tourist Information Center   นอกจากนี้แล้วบัตร Fuj Hakone Pass ยังใช้เป็นส่วนลดสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ  โดยโชว์พาสให้เจ้าหน้าที่ของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จะได้รับส่วนลดดังนี้

  1. Mt.Kachi Kachi Ropeway
  2. Kawaguchiko Lake Cruise
  3. Fuji-Q Highland
  4. Lake Yamanaka Sightseeing Ship
  5. Gotemba Premium Outlets
  6. Hakone Kowakien Yunessun
  7. Hakone Open Air Museum
  8. Himeshara Hot Springs

 

3.3 KAWAGUCHIKO R COUPON

เหมาะกับผู้ที่ต้องการที่ยวภายในคะจะงุชิโกะ 

3.4 TOKYU RAILWAY MINATOMIRAI TICKET

เหมาะสำหรับเดินทางไปท่องเที่ยวเมืองโยะโคะฮะมะ รถไฟรวมค่าเดินทาง  ไป-กลับ สถานี Shibuya-Minatomirai และรถไฟ Tokyu สาย Minatomirai Line แบบไม่จำกัดจำนวนรอบภายใน 1 วัน ราคา 840 เยน

3.5 ENOSHIMA- KAMAKURA FREEPASS

พาสสำหรับเดินทางไปเมืองคะมะกุระ รวมค่ารถไฟบริษัท Odakyน ไป-กลับ  ระหว่างสถานี Shinjuku – Fuisawa และรถไฟ Enoden Line แบบไม่จำกัดรอบ ภายใน 1 วัน ราคา 1,470 เยน

      บัตร Suica และ Pasmo 

Suica และ Pasmo เป็นบัตรเติมเงิน (Prepaid Card) สำหรับจ่ายค่าโดยสารระบบขนส่งมวลชนมหานครโตเกียว บัตทั้งสองใบสามารถใช้ได้กับทั้งรถไฟของบริษัท JR, Tokyo Metro, Toei Subway รวมถึงรถโดยสารประจำทาง นอกจากจะใช้จ่าย

ค่าโดยสารขนส่งมวลชนแล้ว ยังสามารถนำบัตรใบนี้ไปใช้จ่ายอย่างอื่นได้ด้วย เช่น ตู้กดน้ำอัตในมัติ ตู้ฝากกระเป๋า ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ตที่มีป้ายระบุ เอาไว้ เรียกว่าเป็นบัตรเติมงินอเนกประสงค์ก็ว่าได้ เนื่องจากบัตร Suica เป็นของบริษัท JR East จึงพิเศษกว่าบัตร Pasmo ซึ่งเป็น ของบริษัท Tokyo Metro ในด้านขอบเขตการใช้ สามารถใช้ได้กับรถไฟของบริษัท JR เกือบทั่วประเทศ ต่างจากบัตร Pasmo ที่ใช้ได้ฉพาะในโตเกียวเท่านั้น ต้องแยกแยะให้ถูกต้องด้วย มีหลายอย่างแล้ว ท่านผู้อ่านอาจจะสับสนได้  แต่ถ้าได้ลองใช้ และทำความเข้าใจแล้ว ไม่ยากเลย

 

สนับสนุนโดย  Sexy Gaming

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ