5 ร้านอาหารเจ้าดังย่านอารีย์

ในปัจจุบันย่านอารีย์นั้นมีผู้คนอาศัยอยู่มากมาย และยังมีการเดินทางที่สะดวกเป็นอย่างมาก เพราะมีรถไฟฟ้า และรถโดยสารอื่น ๆอีกมากมายที่มาถึงเส้นทางนี้ และที่สำคัญในย่านอารีย์แห่งนี้นั้นยังมีร้านอาหารเด็ด ๆซ่อนอยู่มากมาย บทความนี้จึงคัดเลือกมาเฉพาะร้านอาหารเด็ด ๆ 5 ร้านในย่านอารีย์ให้ได้ลองตามไปลิ้มรสชาติกัน หากหมดวิกฤตการณ์ Covid-19 เมื่อไหร่ก็อย่ารอช้าที่จะรีบไปลิ้มลองรสชาติกันเลย

  1. Sousaku เป็นร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นในย่านอารีย์ ด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพ และมีความสดใหม่ทุกวัน จึงทำให้รสชาติของอาหารนั้นมีความยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก ทั้งนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นในย่านอารีย์ที่มีการให้คะแนนในเรื่องของรสชาติอาหาร และบรรยากาศภายในร้านเป็นอันดับที่ 1 เลยทีเดียว จะเด็ดแค่ไหนต้องตามไปลิ้มลองกันแล้ว
  2. ก๋วยเตี๋ยว 1000 เส้น สมกับชื่อร้านเพราะภายในร้านนั้นมีเมนูอาหารประเภทเส้นมากมายให้เลือกกันวันเดียวก็ไม่หมด ใครที่ชอบรับประทานอาหารประเภทเส้นเป็นชีวิตจิตใจ พลาดไม่ได้เลยกับร้านก๋วยเตี๋ยว 1000 เส้น ที่ซอยอารีย์ 1 แห่งนี้ นอกจากนี้การเดินทางมาที่ร้านก็ยังมีความสะดวกเป็นอย่างมาก เพราะเพียงแค่ลง BTS สถานีอารีย์ แล้วเดินมาอีกเพียงแค่ไม่ถึงอึดใจเดียวเท่านั้นก็จะพบกับร้านก๋วยเตี๋ยว 1000 เส้น แห่งนี้แล้ว
  3. บ้านแม่ยุ้ย ร้านอาหารแห่งนี้เป็นอาหารสไตล์ไทย ๆ โดยผู้ที่มารับประทานที่ร้านแห่งนี้จะได้บรรยากาศที่เหมือนกับการได้กลับไปรับประทานข้าวที่บ้านอีกครั้ง เพราะเป็นรสชาติแบบไทย ๆดั้งเดิม ที่คงความเข้มข้นของรสชาติอาหารไว้เป็นอย่างดี นอกจากนี้บรรยากาศที่ร้านยังมีการออกแบบตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ทำให้รู้สึกสบายตาทันทีที่มองเข้าไปภายในร้าน นอกจากนี้หากใครที่มีเพื่อนที่เป็นชาวต่างชาติก็ไม่ควรพลาดที่จะแนะนำให้มาลองรับประทานอาหารไทยที่ร้านบ้านแม่ยุ้ยแห่งนี้ รับรองว่าจะติดใจในรสชาติของอาหารไทยสูตรดั้งเดิมอย่างแน่นอน
  4. Lay Lao ร้านอาหารท้องถิ่นอีสาน จุดเด่นของร้านแห่งนี้คือ มีการออกแบบตกแต่งบริเวณร้านด้วยสังกะสีทั้งหมด ทำให้ดูมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก และยังมีมุมถ่ายรูปเท่ ๆอีกมากมายภายในร้าน นอกจากนี้จาน และชามที่ใช้ภายในร้านทั้งหมดก็เป็นจานในสมัยอดีตทำให้ดูมีความเป็นเอกลักษณ์เป็นอย่างมาก และที่เด็ดที่สุดเลยก็คือ รสชาติของอาหารท้องถิ่นอีสาน ที่มีความเข้มข้นลงตัวแบบสุด ๆ
  5. Flat Marble ร้านอาหารสไตล์ Italian ใครที่เป็นสายในการรับประทานเนื้อวัว พลาดไม่ได้เลยกับร้านนี้ เพราะวัตถุดิบที่ใช้ในการทำ Steak นั้นเป็นเนื้อวัวอย่างดีที่มีการหมักด้วยสูตรเฉพาะที่ลงตัว และด้วยการประกอบอาหารของ Chef ผู้เชี่ยวชาญอาหารที่ออกมาจึงมีความลงตัวแบบสุด ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่น ๆอีกมากมายที่มีรสชาติที่เด็ดไม่แพ้กันเลยทีเดียว
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
ให้คะแนน บทความนี้
5/5

เรื่องล่าสุด

หมวดหมู่

คลังเก็บ